Những thăng trầm của nơi làm việc, một số điều người mới đến không nên làm

Bản thân nơi làm việc có những quy tắc riêng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những nhân viên mới. Vì vậy, những người mới đi làm cần đặc biệt lưu ý những quy tắc này, để không ảnh hưởng đến việc phát triển con đường sự nghiệp của bản thân.

Phạm sai lầm và có dũng khí chịu trách nhiệm

công sở, môi trường công sở, những điều cần biết nơi công sở

Nếu mắc sai lầm trong công việc, hãy nhanh chóng sửa chữa để giảm thiểu ảnh hưởng (Ảnh minh họa)

Tiềm thức của con người có đặc điểm là tìm kiếm ưu điểm và tránh nhược điểm, là người mới vào công sở, vì môi trường mới nên ý thức tự bảo vệ trong lòng càng mạnh mẽ hơn. Nếu có vấn đề trong công việc, bạn sẽ thường chọn cách che đậy, trốn tránh và biện minh để giải quyết, nhưng sai lầm của bạn cuối cùng sẽ bị phơi bày, bởi vì trong quy trình làm việc hoàn chỉnh, các vấn đề của bạn sẽ vô hình. Thậm chí chỉ vì sự che giấu của bạn mà gây thiệt hại nặng nề cho công ty.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình mắc sai lầm trong công việc, hãy nhanh chóng sửa chữa để giảm thiểu ảnh hưởng. Và thái độ tích cực của bạn cũng sẽ cho phép các nhà lãnh đạo tha thứ cho những sai lầm của bạn và cho bạn cơ hội để sửa chữa. Tất nhiên, nếu sự cố xảy ra lặp đi lặp lại, điều đó chỉ có nghĩa là bạn đã không còn tâm trí để làm việc, không phù hợp với công việc và môi trường này.

Không nên mang cảm xúc vào công việc

công sở, môi trường công sở, những điều cần biết nơi công sở

(Ảnh minh họa)

Mọi người đều có những rắc rối trong công việc và trong cuộc sống, và những rắc rối của bạn không nên làm ảnh hưởng tới người khác. Đặc biệt là ở nơi làm việc, những đồng nghiệp không phải là người thân, bạn bè, mà là quan hệ đồng nghiệp không quen biết, người khác không có nghĩa vụ phải trả giá cho những rắc rối của bạn.

Nếu bạn thường xuyên làm việc với cảm xúc tiêu cực không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà còn khiến đồng nghiệp cảm thấy bạn là người lập dị, khó gần nên càng xa lánh, cô lập bạn.

Đừng hứa hẹn một cách dễ dàng trong công việc

công sở, môi trường công sở, những điều cần biết nơi công sở

(Ảnh minh họa)

Đừng hứa hẹn một cách nhẹ nhàng về những điều bạn không biết hoặc không biết bạn có thể hoàn thành. Cam kết của bạn là sự chính trực của bạn, và một khi bạn không thực hiện cam kết của mình, bạn đang tiêu hao sự chính trực của mình.

Theo thời gian, bạn trở thành một người không đáng tin cậy và sẽ không ai tin những gì bạn nói. Làm sao một kẻ không đáng tin cậy có thể có chỗ đứng trong một tập thể?

Đừng quá ích kỷ trong công việc

công sở, môi trường công sở, những điều cần biết nơi công sở

(Ảnh minh họa)

Trong đội luôn có người làm nòng cốt, đồng thời họ cũng đóng vai trò dẫn dắt công việc, là lính mới ở nơi làm việc, bạn phải nhận ra vị trí của bản thân và biết cách hợp tác với công việc cốt lõi của tập thể. Dù bạn có đủ khả năng để đảm đương công việc của nòng cốt trong đội thì cũng đừng quá vội vàng mà hãy tự thân vận động.

Thay vào đó, hãy làm việc chăm chỉ, sự chăm chỉ và năng lực của bạn sẽ được sếp phát hiện, vàng ngọc sớm muộn gì cũng sáng.

Đi quá vội vàng sẽ chỉ khiến mọi người cảm thấy bạn không biết tiến, không lùi, không biết tính toán, dù có năng lực vượt trội cũng không nhận được sự ủng hộ của tập thể!

Ăn mặc gọn gàng và không quá xuề xòa

công sở, môi trường công sở, những điều cần biết nơi công sở

(Ảnh minh họa)

Quần áo của bạn có thể không phải hàng hiệu nhưng phải sạch sẽ và gọn gàng. Bạn có thể không có ngoại hình tuyệt vời, nhưng hãy chú ý đến ngoại hình của mình. Đây là tôn trọng bản thân, nhưng cũng là tôn trọng lãnh đạo, đồng nghiệp và khách hàng.

Đặt mình vào vị trí của đồng nghiệp, bán có muốn làm việc với một người luộm thuộm không? Hãy luôn duy trì phong cách ăn mặc chỉn chu, gọn gàng khi đến nơi làm việc.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời