Nổi tiếng vì một nốt ruồi, bà sống với đạo diễn 27 năm mà không có danh phận, tuổi 63 tuổi bị hói đầu vì mắc bệnh ung thư

Sự nổi tiếng của bà không phải vì những vai diễn này mà bởi một “nốt ruồi nhan sắc” trên gương mặt khiến khán giả ghi nhớ sâu sắc người đẹp với kỹ năng diễn xuất siêu phàm.

Trong làng giải trí, có rất nhiều ngôi sao đã thành danh nhờ một bộ phim truyền hình và một vai diễn, chẳng hạn như “Đát Kỷ” do Phạm Băng Băng đóng, “Tây Lương Nữ Quốc Vương” do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai, và “Bối Vy Vy” do Angelababy đóng, tất cả đều rất kinh điển. Ngoài ra, còn có một người từng được công nhận là “nữ thần cổ trang”. Bà trở nên nổi tiếng vì một “nốt ruồi sắc đẹp” trên khuôn mặt. Thế nhưng trong 27 năm bà không lấy chồng, tuổi 63 tuổi, bà mắc bệnh ung thư và hói đầu.

Lý Kiến Quần, sao Hoa ngữ

Lý Kiến Quần, sao Hoa ngữ

Nổi tiếng vì một nốt ruồi, bà sống với đạo diễn 27 năm mà không có danh phận, tuổi 63 tuổi bị hói đầu vì mắc bệnh ung thư.

Nhắc đến cái tên Lý Kiến Quần, chắc hẳn có rất ít khán giả biết đến. Bà từng được công nhận là “Nữ thần mặc cổ trang đẹp nhất”, vai diễn và trang phục của Lý Kiến Quần trong phim có thể nói là độc nhất vô nhị trên màn ảnh. Khí chất phi thường của Lý Kiến Quần phải khiến mọi người kinh ngạc, trong đó phải kể đến như Võ Huệ phi trong hai bộ phim truyền hình “Đường Minh Hoàng” và “Dương quý phi”, Từ Tài Nhân trong “Võ Tắc Thiên”, Dung phi trong “Vương triều Khang Hy”…

Lý Kiến Quần, sao Hoa ngữ

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Lý Kiến Quần không phải vì những vai diễn này mà bởi một “nốt ruồi nhan sắc” trên gương mặt khiến khán giả ghi nhớ sâu sắc người đẹp với kỹ năng diễn xuất siêu phàm. Ngoài ra, bà còn có tình yêu khiến người ta ghen tị. Bà và bạn trai – đạo diễn Trần Gia Lâm yêu nhau một thời gian khá lâu, điều đáng ngạc nhiên là cả hai đã sống với nhau 27 năm, nhưng họ chưa bao giờ có ý định kết hôn, và mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp như ngày nào.

Lý Kiến Quần, sao Hoa ngữ

Mặc dù cả hai chưa có con nhưng họ sống rất hạnh phúc, Lý Kiến Quần 63 tuổi cũng ít xuất hiện, nhưng cư dân mạng từng không khỏi kinh ngạc trước vẻ ngoài của bà mà bởi bà bị ung thư. Hóa trị khiến tóc Lý Kiến Quần rụng hết khiến đầu bị hói, gương mặt hốc hác, khác hẳn so với “nữ thần cổ trang” trước đây. Nếu nốt ruồi trên mặt bà không có thì ước chừng không ai biết đây từng là một diễn viên nổi tiếng. Tuy bị ung thư nhưng có thể thấy tâm lý của bà vẫn rất tốt, khuôn mặt luôn nở nụ cười.

Lý Kiến Quần, sao Hoa ngữ

Nhưng dẫu vô cùng mạnh mẽ và lạc quan thì Lý Kiến Quần vẫn không thể chiến thắng được bệnh tật, bà qua đời ở tuổi 63 và không có con nối dõi. Cho đến nay, có thể trong mắt mọi người cuộc đời của Lý Kiến Quần có chút bi thương, nhưng với bà, địa vị và con cái thực sự không quan trọng bằng một cuộc sống tự do bên người mình yêu thương.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời