NS Bình Tinh đau lòng nhắc về cố NS Kim Phượng: ‘Con thật sự không thể chấp nhận được nỗi đau quá lớn này!’

Những dòng chia sẻ của NS Bình Tinh về cố NS Kim Phượng khiến khán giả không khỏi xót xa, đau lòng.

Vào ngày 25/7, trên trang cá nhân của mình, Gia Bảo bất ngờ chia sẻ thông tin NS Kim Phượng vừa từ trần. Nam diễn viên hài cho biết nữ nghệ sĩ qua đời vì mắc Covid-19 do có bệnh nền. “Đời quá vô thường. Nữ nghệ sĩ Kim Phượng là chị em ruột nghệ sĩ Bạch Mai vừa qua đời sáng nay. Thành thật chia buồn! Vô cùng đau xót”, Gia Bảo buồn bã thông báo.

Sau cú sốc, NS Bình Tinh đau xót nhắc về cố NS Kim Phượng: “Bà Mai sinh con Bình Tinh ra cho tui. Tui sinh con bé Trâm ra cho bả. Nó không phải con ruột tui mà nó giống tui lắm. Bởi mẹ thương con nhất nhà. Chuyện vui buồn lớn nhỏ gì con không thể chia sẻ với mẹ con nhưng đều có thể tâm tình với mẹ. Lo cho đoàn Huỳnh Long, ký chầu, tiền bạc, lo cho anh em. Mẹ đều sau lưng con lo tất cả để con tập trung cho nghệ thuật, làm bất cứ gì mẹ đều đồng hành bên cạnh con. Mẹ luôn rất hãnh diện về đứa cháu này trước mọi người. Sao đùng một cái? Mẹ đâu rồi mẹ ơi? Con thật sự không thể chấp nhận được nỗi đau quá lớn này. Mẹ ơi!”.

bình tinh, kim phượng, gia bảo, minh nhí, sao việt

Hình ảnh NS Bình Tinh và NS Kim Phượng lúc sinh thời

Dòng trạng thái của NS Bình Tinh nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. Dưới phần bình luận, nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng an ủi và mong cô sớm vượt qua cú sốc này. Minh Nhí xót xa: “Thương chị, thương con, thương gia đình mình! Đã không cầm được nước mắt! Cơn dịch này thật quá ác! Con bớt buồn vì ba sợ ảnh hưởng sức khoẻ của con”. Phi Phụng chia sẻ: “Đời người vô thường quá, bây giờ mà chết, chỉ thấy hũ cốt mà thôi”.

bình tinh, kim phượng, gia bảo, minh nhí, sao việt

Nhiều nghệ sĩ cũng đã an ủi và động viên Bình Tinh

Được biết, NS Kim Phượng là thành viên trụ cột của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, bà từng học qua diễn xuất của các nghệ sĩ tài danh, trong đó có thầy NSND Đinh Bằng Phi, NSND Thành Tôn, NSND Năm Đồ… truyền nghề. Bà đến với nghề từ một diễn viên múa với nghệ danh Ngọc Hoa. Bà kết hôn với ông Tám Anh – chuyên viên nhắc tuồng và chủ nhiệm các hãng phim video cải lương nổi tiếng. Bà có nhiều vai diễn trên sân khấu cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cùng với các chị ruột là: NS Bạch Mai, Phượng Nga và em gái là NS Bạch Lan, trở thành 4 cô đào duyên dáng, tài năng của thương hiệu Huỳnh Long.

NS Kim Phượng là chị em kết nghĩa của nghệ sĩ kiêm soạn giả Bạch Mai. Bởi thế, bà cũng nhận Bình Tinh, con gái của NS Bạch Mai làm con nuôi. Khi Bình Tinh quyết tâm gầy dựng lại tên tuổi của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, NS Kim Phượng là đóng vai trò phó đoàn, luôn đứng sau lo mọi công tác hậu cần cho cả đoàn hoạt động tốt nhất. Sự ra đi của bà là sự mất mát lớn của các thành viên trong đoàn tuồng cổ Huỳnh Long.

bình tinh, kim phượng, gia bảo, minh nhí, sao việt

NS Kim Phượng qua đời trong niềm tiếc thương vô hạn của mọi người

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời