NS Hoàng Lan đã xin bệnh viện về nhà, tay chân vẫn co quắp và bật khóc khi đồng nghiệp đến thăm

Tình hình sức khỏe của NS Hoàng Lan vừa được các đồng nghiệp tiếp tục cập nhật.

Từng là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình, ở tuổi 62, NS Hoàng Lan đang mắc bệnh Parkinson khiến chân run, gối mỏi. Sau khi bị chấn thương cột sống lâu năm, nữ nghệ sĩ phải nằm liệt giường, mắt phải hỏng hoàn toàn, mắt trái mờ dần, do di chứng của tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào. Cô được nhiều đồng nghiệp như: Trấn Thành, Trịnh Kim Chi… hỗ trợ vật chất để tiếp tục chữa trị bệnh trong thời gian dài.

NS Hoàng Lan, nghệ sĩ Phi Phụng, diễn viên Phương Dung, sao Việt

NS Hoàng Lan đã lâm vào cảnh bệnh tật suốt nhiều năm qua

Vào chiều 10/11, diễn viên Phương Dung và Phi Phụng đã trực tiếp đến thăm và tiết lộ tình hình bệnh tình hiện tại của NS Hoàng Lan. Diễn viên Phương Dung cho biết, chi phí chữa trị bệnh của đàn chị hơn 40 triệu/tháng, giờ đây tài chính của đàn chị gần như kiệt quệ. Vì không có tiền, NS Hoàng Lan đã xin bác sĩ cho về nhà để chữa trị, sắp tới nữ nghệ sĩ sẽ thuê căn nhà tầm 2 triệu/tháng để giảm bớt chi phí sinh hoạt.

NS Hoàng Lan, nghệ sĩ Phi Phụng, diễn viên Phương Dung, sao Việt

NS Hoàng Lan, nghệ sĩ Phi Phụng, diễn viên Phương Dung, sao Việt

Diễn viên Vân Dung và NS Phi Phụng vừa đến thăm và kêu gọi hỗ trợ cho NS Hoàng Lan đang trong tình trạng kiệt quệ tài chính vì bệnh tật.

Về tình hình bệnh của NS Hoàng Lan, diễn viên Phương Dung cho biết: “Hiện nay tay chân chị co quắp không duỗi ra được nằm 1 chổ mọi việc sinh hoạt cá nhân có người thân giúp đỡ”. Các đồng nghiệp cũng lên tiếng kêu gọi mạnh thường quân, khán giả giúp đỡ NS Hoàng Lan bằng cách gửi tiền trực tiếp vào tài khoản chính chủ. Được các đồng nghiệp đến thăm và hỗ trợ nhiệt tình, NS Hoàng Lan bật khóc vì xúc động. Dù bị bệnh tật hành hạ nhưng cô vẫn cố gắng trò chuyện và gửi lời cảm ơn với mọi người.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời