NS Hữu Châu bị ‘ném đá’ vì nghi cà khịa Sơn Tùng M-TP và sự thật lại là chuyện tai bay vạ gió

Bày tỏ quan điểm về vấn đề ăn cắp chất xám trong nghệ thuật, ý kiến của NSƯT Hữu Châu trở thành chủ đề gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội khi một người hâm mộ bày tỏ ý kiến “kẻ có nhiều tiền là kẻ mạnh”, nghệ sĩ Hữu Châu đáp lời. Anh nhắc về nạn bản quyền và ăn cắp của những kẻ ỷ có quyền thế, tiền bạc hơn người khác và dùng nó để lấp liếm cho lỗi sai của mình. Cuối lời, Hữu Châu cho rằng muốn chấm dứt điều này thì cần phải “chặn nguồn kiếm tiền”, không tiếp tục ủng hộ hành vi sai trái.

Có thể thấy, dù không chỉ đích danh một cá nhân nào, thế nhưng dòng bình luận của nghệ sĩ đã bị một bộ phận cư dân mạng “ném đá” dữ dội.

NSƯT Hữu Châu, chỉ trích, sao Việt,

Dòng bình luận gây ồn ào của nghệ sĩ Hữu Châu.

NSƯT Hữu Châu, chỉ trích, sao Việt,

Nam nghệ sĩ gây chú ý khi nói về vấn đề “ăn cắp” trong hoạt động nghệ thuật.

Sau lời chia sẻ, quan điểm của nghệ sĩ Hữu Châu đã nhận được sự chú ý của dư luận. Nhiều người lên tiếng đồng tình rằng cần phải kiên quyết chung tay tẩy chay, bỏ những sản phẩm ăn cắp, kiếm tiền dựa trên công sức của người khác. Điều bất ngờ là quan điểm tưởng chừng như không còn gì để bàn cãi của nghệ sĩ Hữu Châu vẫn bị “ném đá” dữ dội.

Không nhắc đích danh ai, thế nhưng nghệ sĩ đã trở thành mục tiêu của những kẻ mượn mạng xã hội để công kích người khác. Trong bối cảnh lùm xùm vấn đề bản quyền của Sơn Tùng vẫn còn nóng, những cá nhân này tự nhận là Sky (cộng đồng fan của Sơn Tùng) vào trang của nghệ sĩ Hữu Châu để chỉ trích, cho rằng ông đang “ké fame (danh tiếng)” của giọng ca Âm thầm bên em, tìm cách dìm thần tượng của họ xuống,…

NSƯT Hữu Châu, chỉ trích, sao Việt,

NSƯT Hữu Châu, chỉ trích, sao Việt,

Cư dân mạng tranh cãi ý kiến của nghệ sĩ Hữu Châu, gọi Sơn Tùng trong dòng chia sẻ này.

Được biết, trong thời gian gần đây showbiz Việt ồn ào bởi nhiều nghi vấn đạo nhạc, trùng giai điệu giữa MV các bài hit được yêu thích trên thị trường với những beat nhạc nước ngoài được phát hành trước đó. Người hâm mộ và anti-fan của cùng một nghệ sĩ liên tục tranh cãi, người bênh vực, kẻ chỉ trích.

Tuy nhiên, cách đây ít phút nghệ sĩ Hữu Châu đã lên tiếng trên trang cá nhân: “Tai nạn ở đâu ập tới, tui là diễn viên bên sân khấu, tui không biết gì bên nhạc. Những câu bình luận trên không phải là tui. Chưa bao giờ trên Facebook tui bình luận gì mà xúc phạm ai cả. Mong các khán giả hiểu phân định cho rõ ràng. Bình luận trên là giả mạo tui. Tui rất buồn sao lại mượn danh tui như vậy. Tui lên Facebook là để chia sẻ những gì tích cực và niềm vui. Mong mọi người hiểu”.

Đến lúc này, nhiều khán giả lẫn đồng nghiệp của ông mới lên tiếng bênh vực ông. Có lẽ, kẻ xấu đã cố tình lợi dụng danh tiếng của ông để tạo facebook giả và đi bình luận khắp nơi tung thêm drama. Tình trạng này rất thường gặp trong nhiều scandal trước đây.

NSƯT Hữu Châu, chỉ trích, sao Việt,

Nghệ sĩ Hữu Châu lên tiếng khi bị giả mạo tài khoản trang cá nhân.

NSƯT Hữu Châu, chỉ trích, sao Việt,

NSƯT Hữu Châu, chỉ trích, sao Việt,

Ngay sau đó, rất nhiều đồng nghiệp cũng ý kiến dưới bài viết của nghệ sĩ Hữu Châu. Không chỉ thế, diễn viên Huy Khánh còn chỉ cách “độc” cho đàn anh trước ồn ào: “Hay thôi mấy mình nghĩ chơi Facebook đi anh. Xoá kênh luôn, cho nó chừa nó không dám làm vậy nữa. Chừng nào mình nguôi ngoai mình lập kênh mới. Đọc cách nói là chắc chắn anh bị hại rồi. Mà sao lại lựa người hiền lành đức độ mà làm vậy ta”.

Nhật (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời