NSND Lệ Thủy hát 5 suất đã đủ nuôi con trai đi du học

NSND Lệ Thủy là một trong những ngôi sao hiếm hoi có gia đình hạnh phúc viên mãn và nuôi các con ăn học đàng hoàng.

NSND Lệ Thủy được xem là cô đào sáng giá của nghệ thuật cải lương. Chính vì thế, số tiền cát-xê mà bà kiếm được ở thời điểm hoàng kim cũng không nhỏ. NSND Lệ Thủy có ba người con, trong đó Dương Đình Trí là gương mặt nổi bật vì cùng tham gia nghệ thuật với mẹ, còn hai người còn lại hiện đang ở Úc, chị gái lớn nhất trong nhà đã lập gia đình và nữ nghệ sĩ cũng lên chức bà ngoại.

NSND Lệ Thủy, sao Việt

NSNS Lệ Thủy kể cát-xê của mình thời hoàng kim đủ nuôi con trai đi du học

Cô đào lừng lẫy của sân khấu cải lương cho biết, dù thời gian trước, gia đình không phải gọi là dạng dư giả nhưng bà vẫn tự tin cho các con đi du học. Nguyên nhân là bà tự tin kiếm ra tiền nhờ các show diễn, chỉ cần chạy thêm nhiều show một chút là có đủ kinh tế lo cho con: “Sở dĩ tôi dám cho con đi học nước ngoài là vì có người bạn thân sống ở Úc. Lúc đầu đi hát dưới miền Tây lương là 6 triệu đồng (năm 1993). Thậm chí, có đoàn còn mời tôi hát với giá 8-10 triệu đồng. 10 triệu thời điểm đó đổi ra là 1.000 USD. Trong khi đó, Trí đi học bên Úc, một năm không quá 10.000 AUD. Cho nên, tôi đi hát khoảng 5 suất là đủ cho con học một năm bên đó rồi. Vì thế, tôi rất tự tin để con đi nước ngoài”.

NSND Lệ Thủy, sao Việt

Dương Đình Trí mê ca hát nhưng bị mẹ ép đi du học vì tương lai

Nghe những chia sẻ của NSND Lệ Thủy về chuyện cát-xê, có thể hiểu ở thời kì hoàng kim của cải lương, những người nghệ sĩ không thua gì các ngôi sao đình đám thời điểm hiện tại. “Ông hoàng cải lương Hồ Quảng” Vũ Linh từng nhấn mạnh, bản thân ông từng chạy show hát các tụ điểm và đóng video với số tiền nhiều đến mức, tiền vàng cất đầy tủ và tràn cả ra giường là có thật.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời