NSƯT Hoài Linh vướng ồn ào từ thiện không minh bạch, Ốc Thanh Vân nói một câu tỏ rõ ‘thái độ’ đối với đàn anh

Mới đây, bình luận thẳng thắn của Ốc Thanh Vân trong một bài viết có vẻ bênh vực danh hài Hoài Linh đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Thời gian gần đây, showbiz không chỉ náo loạn bởi những màn gọi đích danh để “bóc phốt” của bà Phương Hằng mà còn dấy lên hàng loạt tranh cãi xoay quanh câu chuyện nghệ sĩ Việt làm từ thiện. Trong đó, cái tên NSƯT Hoài Linh là tiêu điểm với việc chậm trễ trong quá trình giải ngân sau khi quyên góp hơn 14 tỷ từ thiện chống lũ cho đồng bào miền Trung. Chưa bao giờ cư dân mạng lại quan tâm đến việc một nghệ sĩ làm từ thiện đến vậy, chủ đề này hiện vẫn đang “nóng hổi”.

Dù nam danh hài đã trực tiếp xin lỗi và giải trình toàn bộ quá trình giải ngân số tiền hơn 14 tỷ từ thiện nhưng những luồng tranh cãi, chỉ trích vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Không ít người hâm mộ đã bày tỏ sự tin tưởng và ủng hộ anh Bốn song số người “ném đá” NSƯT Hoài Linh lại nhiều hơn thấy rõ.

Ốc Thanh Vân, NSƯT Hoài Linh, sao Việt

NSƯT Hoài Linh giải trình lần thứ 2 nhưng vẫn không được cộng đồng mạng chấp nhận

Mới đây nhất, chiều ngày 6/6, dân tình không khỏi bất ngờ khi Ốc Thanh Vân thẳng thắn để lại ý kiến trong một bài viết lên tiếng bênh vực Hoài Linh. Cụ thể, một tài khoản không ngần ngại nêu quan điểm và phân tích:

“Theo em nghĩ là lúc lụt nhiều nghệ sĩ kêu gọi quyên góp, anh Linh cũng hứng lên làm theo kêu gọi phong trào chứ xưa giờ có thấy anh kêu gọi từ thiện bao giờ đâu mà chắc chưa làm lần nào nên anh cũng không rành và không ngờ hậu quả nó lớn đến vậy (giống như lúc đó nhiều nghệ sĩ quay tiktok thì em cũng thấy anh làm theo).

Nhưng khi đã làm rồi thì anh lại hờ hững lúc đó cũng sắp hết lụt, mọi người cũng đã đi làm về gần hết nên anh cũng hờ hững nghĩ thôi từ từ làm, tiền cũng còn đó chứ có mất đi đâu (chứ em nói thật em không bao giờ tin anh Linh lấy 14 tỷ đó ăn dọng đâu quý vị).

Dĩ nhiên tiền anh giữ mà anh cứ im im giờ bị phanh ra thì mọi người cứ chửi thôi, nhưng anh cũng nhận sai rồi thì thôi chúng ta cũng không nên dồn ép anh quá tội anh, dù gì thì trong tất cả nghệ sĩ anh chị em nghĩ lại xem ai là người mà anh chị em cảm thấy yêu quý nhất (riêng em thì chắc 100% là Hoài Linh, mà nói thật em quý tính cách anh thôi chứ còn hài với phim anh đóng thì em không thích lắm, này nói thật lòng).

Theo em nghĩ anh Linh đừng đưa ra dẫn chứng cố minh oan cho cái sai của mình làm gì, giờ có sao nói ra là vậy tui sai như vậy như vậy, giờ tui thật sự cảm thấy ân hận, em tin mọi người yêu quý anh mấy chục năm cũng không nỡ quay mặt với anh đâu, còn ai ghét anh sẵn rồi thì cho dù anh có làm gì thì họ cũng cố tìm ra điểm hở đâm anh thôi. Chúc anh sớm vượt qua đại hạn này”.

Ốc Thanh Vân, NSƯT Hoài Linh, sao Việt

Bài viết thể hiện quan điểm về câu chuyện của NSƯT Hoài Linh

Ốc Thanh Vân, NSƯT Hoài Linh, sao Việt

Bình luận gây chú ý của Ốc Thanh Vân với hơn 1,1 nghìn lượt thích

Đáng chú ý, ngay dưới bài viết này, Ốc Thanh Vân đã trực tiếp để lại bình luận: “Cám ơn anh”. Có thể thấy, chỉ với 3 chữ ngắn gọn nhưng cũng đủ để nhìn thấy thái độ và tình cảm của nữ MC dành cho đàn anh khi NSƯT Hoài Linh đang vướng vào scandal lớn nhất sự nghiệp từ trước đến nay. Động thái này của nữ diễn viên đã nhận được vô số sự ủng hộ của cư dân mạng. Rất nhiều người thể hiện sự đồng tình và đứng về phía Ốc Thanh Vân.

Hiện tại, những chia sẻ này đang được dân tình quan tâm và việc từ thiện của NSƯT Hoài Linh vẫn đang là chủ đề được bàn tán xôn xao nhất showbiz Việt.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời