NSƯT Minh Sang qua đời, hưởng thọ 75 tuổi

Ông Diệp ‘Miền đất phúc’ – NSƯT Minh Sang đã qua đời tại nhà riêng.

Vào lúc 20 giờ 45 ngày 27/12, NSƯT Minh Sang đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 75 tuổi. Tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày 28/12 – 30/12.

NSƯT Minh Sang, NSƯT Minh Sang qua đời, Ông Diệp 'Miền đất phúc'

Nghệ sĩ Minh Sang qua đời tại nhà riêng.

NSƯT Minh Sang, NSƯT Minh Sang qua đời, Ông Diệp 'Miền đất phúc'

Thông tin tang lễ của NS Minh Sang.

Theo di nguyện, nghệ sĩ Minh Sang muốn đám tang mình được tổ chức tại hậu cứ đoàn cải lương Hương Tràm – Cà Mau – nơi ông gắn bó với hoạt động nghệ thuật mấy chục năm trời cho đến khi về hưu.

Nghệ sĩ Minh Sang tên thật là Đỗ Thượng Sơn. Ông sinh năm 1946 tại Sài Gòn. Mê ca cổ và duyên may, ông gặp gỡ trở thành đệ tử của thầy Tám Đen. Khi thầy ra đoàn hát riêng, Minh Sang được thầy cho về hát cùng các nghệ sĩ Minh Cảnh, Hồng Nga, Phương Bình… Khoảng năm 1962 ông về hát cho đoàn Kim Chung lẫy lừng. Sau 1975, nghệ sĩ Minh Sang về hát cho đoàn Hương Dạ Thảo – Phương Bình, và nơi dừng chân cuối cùng của ông là đoàn cải lương Hương Tràm – Cà Mau.

Từ cải lương, Minh Sang cũng bén duyên với phim ảnh, ông tham gia khoảng 14, 15 bộ phim như: Giọt đắng, Đời, Mùa hè xanh, Người di trú… Trong đó, vai diễn khiến khán giả nhớ đến nhiều nhất có lẽ là vai ông Diệp trong bộ phim Miền đất phúc. Ông được trao tặng Nghệ sĩ ưu tú năm 1997.

NSƯT Minh Sang, NSƯT Minh Sang qua đời, Ông Diệp 'Miền đất phúc'

Hình ảnh thời trẻ của NS Minh Sang.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời