NSƯT Trần Lực hiếm hoi xuất hiện với diện mạo ở hàng U60, tiết lộ chuyện tâm linh khi vào vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hạn chế xuất hiện tại các sự kiện của làng giải trí Việt, NSƯT Trần Lực gây bất ngờ khi tái xuất với diện mạo ở ngưỡng U60.

Chiều nay (18/5), phim điện ảnh Em và Trịnh nói về cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có buổi gặp gỡ báo chí truyền thông. Xuất hiện tại sự kiện, NSƯT Trần Lực khiến mọi người khá bất ngờ vì đã lâu ông không tham dự bất kì sự kiện nào của làng giải trí. Thế nhưng, vì sự yêu mến với vai diễn, ông đã bay từ Hà Nội vào TPHCM để gặp gỡ ê kíp. Ở ngưỡng U60, NSƯT Trần Lực trông trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. Ông diện vest bảnh bao và gây ấn tượng với sự cương nghị trong từng đường nét trên khuôn mặt.

NSƯT Trần Lực, sao Việt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

NSƯT Trần Lực hiếm hoi xuất hiện tại sự kiện của làng giải trí Việt

Nói về lí do trở lại màn ảnh sau 10 năm vắng bóng với vai Trịnh Công Sơn, Trần Lực thổ lộ: “Gần 10 năm, tôi không tham gia đóng phim, có nhiều phim mời tôi nhưng tôi không nhận. Khi biết bộ phim này đang thử vai Trịnh Công Sơn, tôi nhận lời ngay và bay từ Hà Nội vào. Nhân vật này rất kì lạ và tôi rất yêu thích. Thứ nhất tôi yêu âm nhạc của Trịnh Công sơn, thứ hai tôi yêu quý con người, quan điểm sống của ông ấy. Nên sau 10 năm tôi đã quay trở lại.

Nghề diễn là nghề của tôi. Trịnh Công Sơn mang dáng vẻ u buồn nhưng với âm nhạc ông cũng có những bài vui bên cạnh những bài man mác buồn. Ngoài đời ông không phải là con người như vậy, ông vẫn sống, yêu đời, cảm nhận được cái đẹp, hay, dở của cuộc sống. Là một người bình thường chắc chắn ông sẽ có những lúc vui buồn. Nỗi buồn là một điều rất sâu nặng của ông thông qua những tác phẩm. Nhưng ngoài cuộc sống Trịnh Công Sơn là một người rất là yêu đời.

Tôi phải diễn tả được chất nghệ sĩ trong con người Trịnh Công Sơn. Ông ấy đặc biệt hơn người vì chất nghệ sĩ của ông ấy rất mạnh, nhìn đời bằng con mắt của người nghệ sĩ, hát bằng cách hát của người nghệ sĩ, ông yêu cũng rất là nghệ sĩ. Tôi phải diễn ra được cái tinh thần ấy”.

NSƯT Trần Lực, sao Việt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nam nghệ sĩ tiết lộ câu chuyện tâm linh khi đảm nhận vai diễn Trịnh Công Sơn khi về già

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng cho biết bản thân ông không sự sự so sánh giữa cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn và vai diễn của mình: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi đóng phim truyện chân dung, trước đây tôi có đóng bộ phim “Nguyễn An Quốc ở Hồng Kông” là nhân vật nổi tiếng, có thật, nhiều người biết đến. Lúc tôi đóng mọi người cũng nghi ngờ, có nhiều ý kiến khác nhau nên tôi nghĩ bộ phim “Em và Trịnh” cũng vậy. Nếu như mình bắt chước từ hình thức dáng đi, kiểu người, hành động, động tác trong đời sống của Trịnh Công Sơn được thể hiện qua các bức ảnh, clip của ông, mà làm tốt, giống nhất thì ta nên làm phim tài liệu sẽ giống hơn. Còn đây là phim truyện, vai diễn Trịnh Công Sơn thuộc về sự sáng tạo của người diễn viên. Như Trịnh Công Sơn trong “Em và Trịnh” là nhân vật thể hiện theo quan điểm, góc nhìn, sự hiểu biết của tôi về ông ấy đã sáng tạo nên một Trịnh Công Sơn của Trần Lực. Tất nhiên có những người thích hoặc không thích là chuyện bình thường. Đã là nghề này phải chấp nhận điều đấy”.

Thú vị hơn cả, NSƯT Trần Lực còn tiết lộ những câu chuyện tâm linh của bản thân khi đảm nhận vai diễn Trịnh Công Sơn: “Trước khi làm phim tôi đến từ đường của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để thắp hương, nói chuyện, tìm hiểu ông ngoài đời, đó là điều rất quan trọng, ngày giỗ của ông tôi cũng có ghé thăm. Tôi nghĩ một người tài như ông đã mất đi nhưng chỉ mất thể xác, tâm hồn ông vẫn ở đây. Không phải riêng tôi, cả đoàn phim cũng vậy, đây là một bộ phim quay rất vất vả, mọi người phải vượt qua nó. Nói theo hướng tâm linh nếu không có sự phù hộ, giúp đỡ của Trịnh Công Sơn khó mà thành công được. Dịch covid, bão lụt…. nhưng cuối cùng bộ phim đã được ra mắt”.

NSƯT Trần Lực, sao Việt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

NSƯT Trần Lực, sao Việt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

NSƯT Trần Lực dành lời khen cho Avin Lu vì đã hoàn thành tốt vai Trịnh Công Sơn khi trẻ với chất thơ và sự lãng mạn của một nghệ sĩ

NSƯT Trần Lực, sao Việt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ê kíp đoàn phim diện trang phục trong phim xuất hiện trên thảm đỏ

Ngoài ra, NSƯT Trần Lực còn dành lời nhận xét cho vai diễn Trịnh Công Sơn thời trẻ của Avin Lu đảm nhận: “Bạn ấy đóng vai thời trẻ, cái thời rất mộng mơ của Trịnh Công Sơn, cái gì cũng rất mong manh, mộc mạc, chân thật. Trịnh Công Sơn thời ấy là vậy thông qua những tác phẩm, bạn ấy đã diễn được ra. Vai Trịnh Công Sơn của tôi là một thế giới khác, phải trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời nên trưởng thành hơn trong con người, tư duy, cuộc sống của ông, nó phải khác. Nhưng với AVin Lu bạn ấy đã làm rất tốt”.

Bài, ảnh và clip: Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời