NTK Đỗ Mạnh Cường chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả sau lùm xùm ‘tỏ thái độ’ với khách hàng

Hậu ồn ào dựa hơi vào sự nổi tiếng để “tỏ thái độ” với khách hàng, NTK Đỗ Mạnh Cường cuối cùng cũng đã lên tiếng xin lỗi khán giả.

Vào ngày 1/6, NTK Đỗ Mạnh Cường đã khiến cả mạng xã hội “dậy sóng” vì dòng status phản ánh về việc ăn nói trống không và thiếu lịch sự của khách hàng. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng ban đầu là sự đồng tình từ netizen, nam nhà thiết kế lại bị đánh giá có thái độ không tốt, dựa hơi vào sự nổi tiếng để “lên mặt” với khách hàng.

Mới đây, NTK họ Đỗ đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau lùm xùm vừa qua. Cụ thể, anh viết trên trang Facebook cá nhân:

“XIN CHÀO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

Trước tiên, cho phép tôi nói lời xin lỗi đến những ai cảm thấy không vui trước phát ngôn của tôi về văn hoá ứng xử khi mua bán hàng online. Trong lúc bực bội, phát ngôn của tôi chưa được bình tĩnh và có phần hơi nặng nề, mong mọi người thông cảm. Cùng 1 vấn đề, nếu tôi chia sẻ tinh tế và khéo léo hơn, chắc mọi người sẽ hiểu điều tôi muốn nói 1 cách dễ dàng hơn!”.

NTK Đỗ Mạnh Cường, sao việt

Toàn bộ bài đăng của Đỗ Mạnh Cường trên trang Facebook cá nhân

Anh bày tỏ mong muốn có một môi trường văn minh kể cả khi buôn bán: “Thực sự, khi tôi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi chỉ mong muốn có 1 môi trường mua – bán văn minh lịch sự giữa người mua và người bán. Khi mua online, tôi biết tâm lý mọi người muốn nhanh gọn để không mất thời gian. Tôi cũng không thể quan tâm bên page bán online vì hàng ngày có hàng nghìn tin nhắn mua bán. Nhưng tôi chỉ mong, khi ai đó nhắn tin trực tiếp cho tôi, muốn tôi tư vấn, hay hỏi tôi 1 vấn đề gì đó thì chúng ta chào nhau 1 câu cũng không mất nhiều thời gian. Tôi rất tôn trọng khách hàng của mình, dù họ chỉ mua 1 chiếc áo thun 195k, tôi vẫn cố gắng trả lời dù tôi rất bận rộn với công việc sáng tạo và điều hành, chăm sóc khách hàng của Đỗ Mạnh Cường, rồi chăm lo cho gia đình của mình nữa.

Nam nhà thiết kế cũng tiết lộ về việc dùng tiền bán hàng để thực hiện ước mơ thành lập trại trẻ mồ côi: “Dưới tôi có hàng trăm nhân viên lo tư vấn cho khách, nhưng tôi luôn nỗ lực kiếm tiền dù là nhỏ nhất cho ước mơ thành lập trại trẻ mồ côi của mình. Trước đây tôi tiếp những đơn hàng vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, giờ tiếp đơn hàng vài trăm nghìn tôi vẫn vui vẻ vì tôi nghĩ, khi khách hàng lịch sự nhắn tin cho mình, tôi vẫn sẽ cố gắng trả lời. Dù trong những post bán hàng trên trang cá nhân của mình, tôi luôn để giá sản phẩm”.

NTK Đỗ Mạnh Cường, sao việt

Sau khi gây tranh cãi dữ dội, NTK Đỗ Mạnh Cường cuối cùng cũng đã lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình

NTK họ Đỗ cho biết đây là bài học của bản thân: “Có lẽ 1 lời chào không làm mất thời gian của nhiều người lắm. Người ta vẫn nói Lời chào cao hơn mâm cỗ là như vậy! Tôi chỉ là 1 người bán hàng như mọi người nói, nhưng người bán hàng hay người làm bất kỳ ngành nghề nào cũng muốn được tôn trọng bằng 1 lời chào mỗi khi gặp mặt, hay trao đổi tin nhắn với nhau. Tôi không nghĩ mình quá khách sáo hay cầu kỳ, tôi chỉ mong muốn khi mở tin nhắn lên sẽ là những lời nói dễ thương như: Chào em/chào anh, em – anh cho em biết giá bộ trang phục này nhé. Cảm ơn em – anh. Và nếu như mong muốn của tôi quá khác với suy nghĩ của nhiều người, thì cho phép tôi được XIN LỖI 1 lần nữa, và chúng ta kết thúc vấn đề này ở đây. Cũng là 1 bài học giúp tôi nhìn nhận được mọi thứ đang như thế nào và hạn chế những phát ngôn trên mạng xã hội.

XIN LỖI và CHÂN THÀNH CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ LẮNG NGHE”.

Dòng trạng thái của NTK Đỗ Mạnh Cường nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng phần đông đều ủng hộ hành động này của anh: “Câu trả lời tinh tế và đàng hoàng. Vị trí khác nhau thì cái nhìn cũng sẽ khác nhau nhiều lắm. Bài học đáng giá cho việc từ chối quan tâm tới những điều không cần thiết”, “Thiết nghĩ trong cuộc sống có rất nhiều điều nhỏ nhặt mà nhiều người không để ý tới. Bố Cường không sai khi nhắc nhở ý thức văn hóa mua hàng, ý thức đối xử giữa con người với nhau trong xã hội. Mong rằng nhiều người chưa suy nghĩ sâu sắc về cái văn hóa rất đơn giản này biết nhận ra cái đúng mà để ý hơn và rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Tôn trọng người khác cũng chính là để người khác tôn trọng lại mình! Chúc Bố Cường sẽ có nhiều thành công để xây dựng lên dự án Trại trẻ mồ côi, chăm lo cho những thiên thần kém may mắn!”.

NTK Đỗ Mạnh Cường, sao việt

Anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời