‘Nữ hoàng chân đất’ Khánh Ly phiên bản điện ảnh: Học vấn khủng, tự sáng tác nhạc cực đỉnh

Bùi Lan Hương là người đảm nhận vai “Nữ hoàng chân đất” Khánh Ly trong bộ phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cô khiến dân tình choáng ngợp vì tài năng ngoài đời thực của mình.

Bùi Lan Hương là người đảm nhận vai danh ca Khánh Ly trong phim điện ảnh Em và Trịnh đang tạo được tiếng vang khắp nơi. Khánh Ly do Bùi Lan Hương thể hiện là một người phụ nữ không được học hành bài bản, là mẹ của hai con, có ngoại hình bình thường.

,danh ca khánh ly,Nữ hoàng chân đất, ca sĩ Bùi Lan Hương, Em và Trịnh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sao Việt

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi tái hiện lại hình cảnh của “Nữ hoàng chân đất” Khánh Ly

Trái ngược với nhân vật trong phim, Bùi Lan Hương ngoài đời là là một ca sĩ cực chuyên nghiệp và được đào tạo từ trường lớp xịn xò. Sau khi đỗ và theo học 2 năm ở Đại học Ngoại thương theo ý gia đình, Lan Hương quyết tâm dừng việc học và toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc, vì cô nghĩ mình thuộc về nó. Cô đăng kí dự thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia VN với thành tích thủ Khoa đầu vào và tốt nghiệp á khoa chuyên ngành Thính phòng Cổ điển.

Vừa tốt nghiệp xong, Bùi Lan Hương đã nhận được học bổng sang Singapore học về nhạc Jazz. Nữ ca sĩ còn tìm hiểu thêm về phối khí, về âm thanh, cách sử dụng nhạc điện tử… trong thời gian học tập và nghiên cứu tại đây.

,danh ca khánh ly,Nữ hoàng chân đất, ca sĩ Bùi Lan Hương, Em và Trịnh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sao Việt

,danh ca khánh ly,Nữ hoàng chân đất, ca sĩ Bùi Lan Hương, Em và Trịnh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sao Việt

Bùi Lan Hương có trình độ học vấn cực xịn xò

Trước khi trở thành Khánh Ly phiên bản điện ảnh, Bùi Lan Hương từng nhận được lời mời đóng phim Glee phiên bản Việt và vào vai cô giáo Thảo Trang. Tiếp đó, nữ ca sĩ bắt đầu tập tành sáng tác. Sau khi nổi lên từ chương trình Sing my song – Bài hát hay nhất mùa thứ hai, nữ ca sĩ được nhạc sĩ Lê Minh Sơn gọi là nữ hoàng nhạc dream pop của Việt Nam. Cùng năm, Bùi Lan Hương ra MV Ngày chưa giông bão – một sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh. Đây là ca khúc chủ đề của bộ phim Người bất tử. Ca khúc này được đón nhận nồng nhiệt. Đây cũng là một cú đột phá vô cùng lớn trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời