Nữ hoàng lần đầu phá vỡ luật ‘không phàn nàn, không giải thích’ của Hoàng gia, bóc trần lời nói dối trắng trợn của Harry và Meghan

Nữ hoàng vốn luôn tuân theo quy tắc ngầm ‘không phàn nàn, không giải thích’ dành cho các thành viên Hoàng gia, nhưng cuối cùng cũng phải có động thái rõ ràng trước những thị phi xoay quanh cháu dâu Meghan.

Mới đây, Hoàng gia Anh đã đón thêm một thành viên sau khi Meghan hạ sinh con gái và đặt tên cô bé là Lilibet theo tên Nữ hoàng. Đây tưởng chừng sẽ là một bước để Meghan xích lại gần với gia đình chồng hơn sau nhiều mâu thuẫn trước đó, nhưng cuối cùng những phóng viên ủng hộ vợ chồng Harry vẫn khiến Nữ hoàng vướng vào thị phi.

nữ hoàng anh, harry meghan, meghan markle

Vừa trải qua niềm vui từ buổi diễu hành dịp sinh nhật chưa bao lâu, Nữ hoàng đã phải có động thái đáp lại những thị phi từ cháu dâu Meghan

Cụ thể, một số nhà báo vẫn thường viết bài quảng bá cho vợ chồng Harry đã chia sẻ rằng hai vợ chồng từng “xin phép” Nữ hoàng để đặt tên con gái là Lilibet. Đây là cái tên gắn liền với thời thơ ấu của Nữ hoàng và thường chỉ được những người rất thân thiết như Hoàng thân Philip gọi.

nữ hoàng anh, harry meghan, meghan markle

Tuy nhiên theo một thành viên của nội bộ Hoàng gia, cuộc trao đổi về việc đặt tên này của Harry với Nữ hoàng chỉ “mang tính chất thông báo, không phải xin phép”. Nguồn tin này khẳng định với BBC rằng tuần trước nhà Sussex cũng không hề hỏi Nữ hoàng liệu bà có phản đối việc đặt tên này hay không. Sau đó, phía vợ chồng Meghan đã phản ứng đầy tức giận, cho các luật sư đứng ra lên án BBC đưa tin sai lệch.

nữ hoàng anh, harry meghan, meghan markle

Nữ hoàng từ trước tới nay luôn giữ im lặng hoặc rất hạn chế có phản ứng với mọi động thái từ phía cháu trai và cháu dâu, đây cũng là một quy tắc ngầm dành cho Hoàng gia: Dù có chuyện gì xảy ra cũng không phàn nàn hay lên tiếng giải thích quá nhiều. Chính vì luật ngầm này mà mặc cho Harry lên sóng truyền hình chỉ trích Hoàng gia hay Meghan kể về chị dâu Kate ra sao, các thành viên Hoàng gia đều không đứng ra giải thích cho bản thân lấy một lần.

Tuy nhiên không khó để nhận thấy phía Meghan đang ngày đem chuyện đặt tên con đi quá xa và để các nhà báo suy diễn ý định của Nữ hoàng.

nữ hoàng anh, harry meghan, meghan markle

Bởi vậy, cuối cùng Nữ hoàng cũng phải yêu cầu các phụ tá đính chính mọi thông tin bị diễn giải sai lệch xoay quanh các cuộc nói chuyện riêng tư của bà với thành viên trong gia đình.

Tuy không trực tiếp nói về Harry và Meghan nhưng hành động này của Nữ hoàng ngầm thể hiện rằng vợ chồng Meghan đang cố tình truyền đạt sai ý bà cho báo chí để phục vụ mục đích của mình.

Công chúng Anh đều tỏ ra ủng hộ quyết định của Nữ hoàng: “Dù có là thành viên Hoàng gia hay không thì bà ấy đáng nhẽ không nên phải đối diện với những chuyện này ở tuổi 95, Harry nên cảm thấy xấu hổ với bà mình”, “Đã đến lúc để làm điều này rồi”, “Cuối cùng Nữ hoàng cũng đứng lên bảo vệ mình và người thân”, “Lâu nay Harry và Meghan vẫn lợi dụng luật ‘không phàn nàn’ áp lên các thành viên Hoàng gia để thoải mái chỉ trích họ, hy vọng từ giờ sẽ không còn chuyện đó nữa”…

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời