Ở nhà cách ly 14 ngày làm gì để trau dồi bản thân và đỡ nhàm chán, đây là lời khuyên của MC Huyền Ny

Để xua tan quãng thời gian được cho là nhàm chán khi ở nhà, có thể tham khảo một số hoạt động thú vị do MC Huyền Ny gợi ý dưới đây.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc ở nhà, hạn chế ra ngoài, không tiếp xúc với người lạ là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, việc phải ở nhà 14 ngày khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán, “cuồng chân”.

Trong hai tuần ở nhà làm gì để bản thân cảm thấy vui vẻ và trau dồi kỹ năng, hãy cùng nghe lời khuyên của MC Huyền Ny:

“Thời gian ở nhà càng nhiều, có nghĩa rằng bạn cần có nhiều kế hoạch để cân bằng thời gian làm việc, nghỉ ngơi và giải trí. Công việc sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhưng đó là tình hình chung, chúng ta không thể thay đổi được. Thay vì để cảm giác stress, tức giận bao lấy cuộc sống của mình hãy chọn một hướng suy nghĩ khác.

Một số hoạt động dưới đây sẽ phần nào định hình được thời khoá biểu chăm sóc bản thân một cách lạc quan nhất. Hãy cảm thấy biết ơn vì bạn vẫn có cơ hội để tận hưởng khoảng không gian của riêng bạn.

Huyền Ny, là gì khi ở nhà, sao Việt

MC Huyền Ny gợi ý một số hoạt động nên làm trong quãng thời gian ở nhà chống dịch.

– Đây là lúc để dọn dẹp ngôi nhà của bạn, hãy bắt đầu từ phòng tắm và phòng ngủ.

– Đăng kí khoá học online nào đó. Nếu có bạn có ý tưởng kinh doanh, hãy bắt đầu viết nó xuống và dành thời gian để nghĩ về nó. Không có mô hình kinh doanh nào thành công một cách ngẫu nhiên mà đó là một sự chuẩn bị lâu dài, có chiến lược phát triển cụ thể.

– Đọc cuốn sách mà bạn nghĩ rằng mình cần phải hoàn thành nó.

– Làm mới tâm trạng bằng các podcast (file âm nhạc). Một trong những chương trình bạn nên nghe đó là Super Soul của Oprah Winfrey, Pretty Big Deal của Ashley Graham,…

– Học một loại ngôn ngữ nào đó mới cũng là một hoạt động nên thử trong thời gian này.

– Suy nghĩ về cách làm ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn, sắp xếp lại tủ đồ và dọn lại tủ chén bát bừa bộn bấy lâu. Phụ nữ đẹp mà sống trong cảnh bừa bộn của chuồng heo, e rằng vẻ đẹp cũng sẽ bị heo hoá.

– Netflix Party: không thể bỏ qua hoạt động này cùng người thân.

– Thử nghiệm những công thức nấu ăn mới. Hãy có thực đơn ăn uống khoẻ mạnh mà bạn đã ước rằng bạn có thời gian để làm. Đây là lúc! Chọn các món lành mạnh để thử, đừng xôi chè sáng trưa chiều tối, cách ly xong bản mặt còn tròn hơn cả hình tròn.

– Gọi cho người thân hoặc một người bạn, đừng nhắn tin!

– Mở nhạc lên và nhảy tự do. Hãy để những căng thẳng của bạn được thoát khỏi qua những động tác uyển chuyển. Tạo cho mình một playlist những bài hát yêu thích.

– Tập luyện hơi thở, thiền và yoga. Sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp cùng những vật dụng thiền định như nến, chuông vang và mùi thơm nhẹ nhàng từ tinh dầu,…

– 30 giây để viết về những điều mình biết ơn, hãy trả lời chúng vào mỗi tối để tìm được sự bình yên.

– Một ly rượu vang, một chiếc mặt nạ và nhạc Jazz, bạn đã có thể hoàn thành một đêm chăm sóc bản thân.

– Tìm lại khoái cảm của bản thân. Hãy bật đèn lên, nhìn vào cơ thể mình và bắt đầu tìm ra điểm mình thích, điểm không thích và lên kế hoạch khắc phục. Mỗi lần nhìn ngắm cơ thể của mình – một người phụ nữ 3 con – Ny chỉ mỗi ngưỡng mộ bản thân, không thích khắc phục gì hết.

Ở nhà không có nghĩa rằng nhàm chán, hãy đặt báo thức và bắt đầu những thói quen chăm sóc bản thân thích hợp nhất cho riêng mình. Trong hai tuần này Ny sẽ chia sẻ thường xuyên những điều Ny thường làm để tìm được sự lạc quan cần thiết dù trong những tình huống xấu nhất. Các bạn theo dõi và chia sẻ đến người thân nhé”.

Huyền Ny, là gì khi ở nhà, sao Việt

MC Huyền Ny đang có cuộc sống bình yên bên chồng và các con ở trời Tây. Được biết, sau khi nhận bằng tiến sĩ dược tại Mỹ, Huyền My còn đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc của công ty chuyên tư vấn, hướng dẫn về sức khỏe, làm đẹp.​

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời