‘Ông hoàng cải lương’ Kim Tử Long kể chuyện làm shipper giao cơm suốt những ngày dịch Covid-19

Dù là nghệ sĩ đình đám của sân khấu cải lương nhưng NSƯT Kim Tử Long cũng trải qua mùa dịch khá vất vả mệt mỏi.

Mới đây, khi tham gia một chương trình truyền hình, NSƯT Kim Tử Long xuất hiện trong vai trò ban giám khảo và có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân trong mùa dịch vừa qua. Anh cho biết: “Trong suốt thời gian dịch ở nhà không có show, tôi có thêm một nghề mới là đi làm shipper giao cơm. Cứ 1 tới 2 tuần, tôi lại tập trung tất cả mọi người trong gia đình vào để nấu cơm. Tôi làm từng phần cơm hộp như thế xong rồi bỏ lên xe mang đi giao cho mọi người, làm từ thiện.

Trước khi tới mỗi địa điểm phát cơm, tôi phải gọi cho phường đó để thông báo trước rồi nhắc họ cử đại diện ra nhận quà, chứ không phát kiểu xô bồ. Từ đó, tôi học được thêm nghề mới là shipper giao cơm, mỗi tội không được tiền. Chính những việc làm đó đã mang lại cho tôi niềm vui, niềm hạnh phúc vì được trao đi yêu thương đến với mọi người”.

NSƯT Kim Tử Long, sao Việt

NSƯT Kim Tử Long kể chuyện làm shipper giữa mùa dịch

Theo NSƯT Kim Tử Long thì anh may mắn không bị nhiễm bệnh dù đi nhiều và tiếp xúc với những ca nhiễm. Anh cũng chia sẻ bà xã là người đã lo lắng chu toàn từng chút một từ đồ xịt khuẩn, khẩu trang cho đến nấu nước xông vì sợ lây nhiễm. Cả hai cùng nhau tổ chức các hoạt động, gửi đồ ăn đến những khu vực bị cách ly, phong toả.

NSƯT Kim Tử Long, sao Việt

NSƯT Kim Tử Long, sao Việt

NSƯT Kim Tử Long rất nhiệt tình làm thiện nguyện nhưng bị chỉ trích vô lí

Nam nghệ sĩ cho biết mình cũng từng có cảm giác tổn thương khi những đoạn clip từ thiện, phát cơm bị mang ra nói rằng cố tình đánh bóng tên tuổi, xạo… hay tệ hơn là có những từ ngữ rất thiếu văn hoá. “Ông hoàng cải lương” giải thích lí do đăng tải những hình ảnh đi làm từ thiện lên mạng xã hội là vì muốn lan toả lòng yêu thương. Từ đó, anh mong những nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bà con khá giả có thể chung tay để hỗ trợ: “Tôi muốn từ việc mình làm thì sẽ có nhiều nhà hảo tâm cùng làm với tôi. Họ sẽ tự làm ở nhà và giúp đỡ những nơi bị cách ly, chứ tôi không kêu gọi mọi người chuyển khoản cho mình. Nhiều bạn dùng từ không được văn hoá, thậm chí tục tĩu khiến tôi buồn lắm. Nhưng tôi nghĩ mình đã làm chuyện tốt thì không có ngại gì ai cả”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời