‘Ông trùm phim kiếm hiệp’ Trương Kỷ Trung tiết lộ thỏa thuận ly hôn sau khi bất ngờ bị vợ cũ kiện đòi hơn 17 tỷ đồng

Thông tin đạo diễn Trương Kỷ Trung bị vợ cũ là Phàn Hinh Mạn kiện đòi số tiền nợ 5 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỷ đồng) khiến công chúng chú ý.

Mới đây truyền thông Hoa ngữ đưa tin, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã ký một thỏa thuận mượn công ty Monkey King Pictures – do vợ cũ Phàn Hinh Mạn làm chủ với số tiền 10 triệu nhân dân tệ (hơn 34 tỷ đồng). Đổi lại, Trương Kỷ Trung sáng tác kịch bản “Mỹ Hầu Vương” để công ty này sản xuất. Nhuận bút và tiền lợi nhuận thu được khi chiếu phim dùng để trả khoản nợ. Khi phía công ty của vợ cũ đã chuyển trước cho nam đạo diễn Trương Kỷ Trung 5 triệu nhân dân tệ, nhưng tới nay ông vẫn chưa hoàn thành kịch bản.

Trương Kỷ Trung, sao Hoa ngữ, phim kiếm hiệp Kim Dung

Đạo diễn Trương Kỷ Trung và Phàn Hinh Mạn khi còn bên nhau.

Trước việc phía vợ cũ Phàn Hinh Mạn đâm đơn kiện đồi tiền, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã giao vụ việc cho luật sư xử lý, một số thông tin bên bị đơn đưa ra sai sự thật. Đồng thời nam đạo diễn cũng công khai bản thỏa thuận ly hôn với vợ cũ.

Trong thỏa thuận ly hôn cho thấy Phàn Hinh Mạn là người nhận được hầu hết tài sản, nhà cửa, xe cộ. Trương Kỷ Trung không chỉ trả cho vợ 40 triệu nhân dân tệ (hơn 138 tỷ đồng), mà lợi nhuận từ 60% cổ phần của công ty Monkey King Pictures, vốn thuộc về Trương Kỷ Trung, cũng phải chuyển cho vợ cũ.

Ngoài ra, trong bản thỏa thuận còn có chi tiết: Tất cả vốn sở hữu của Trương Kỷ Trung trong công ty Monkey King Pictures sẽ thuộc về Phàn Hinh Mạn, đạo diễn chưa hoàn trả số tiền nợ (do Phàn Hinh Mạn chịu trách nhiệm trả khoản nợ 5 triệu nhân dân tệ này), nên đạo diễn không được phép sử dụng tên “Trương Kỷ Trung” hay “Kỷ Trung” để đăng ký doanh nghiệp mới.

Trương Kỷ Trung, sao Hoa ngữ, phim kiếm hiệp Kim Dung

Đạo diễn Trương Kỷ Trung và vợ hiện tại – Đỗ Tinh Lâm.

Nguồn tin cho biết, trước khi đến với người vợ hiện tại là Đỗ Tinh Lâm, đạo diễn Trương Kỷ Trung cuộc hôn nhân kéo dài nhiều năm với Phàn Hinh Mạn. Năm 2016, ông đệ đơn ly hôn vợ. Khi đó Trương Kỷ Trung tố cáo vợ cũ có quan hệ mập mờ với chính con nuôi của hai người là Tiêu Tề. Phàn Hinh Mạn chỉ trích đạo diễn họ Trương mới là kẻ lăng nhăng, quan hệ với Đỗ Tinh Lâm.

Cuộc hôn nhân của họ kết thúc bằng vụ ẩu đả đến mức nhập viện gây xôn xao dư luận. Theo truyền thông, để giải quyết ổn thỏa vụ ly hôn, Trương Kỷ Trung chấp nhận bỏ ra số tiền 44 triệu USD (hơn 1 nghìn tỷ đồng) bồi thường cho vợ cũ.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời