Phạm Lịch lần đầu kể 2 sự cố cười ra nước mắt ngày cưới, tiết lộ chuyện phụ huynh hối cưới hơn cả các con

Vũ công Phạm Lịch đã có buổi trò chuyện thân mật kể về hôn lễ kín tiếng và cả chuyện bầu bí cực dễ thương của mình và ông xã.

Chào Phạm Lịch! Mọi người rất bất ngờ về lễ cưới cách đây không lâu của bạn. Bạn có thể chia sẻ một chút về lời cầu hôn của anh Toàn Trung dành cho bạn không? Lễ cưới của bạn chuẩn bị có gấp rút không?

Thật ra chúng tôi không có định cưới nhưng do các cụ hối nên chúng tôi gấp rút làm đám cưới, hai chúng tôi từ từ lắm. Như mọi người biết chúng tôi đã có mối quan hệ lâu dài, đăng ký kết hôn từ hai năm trước rồi. Nên chúng tôi rất bình tĩnh, đằng nào trên giấy tờ cũng là vợ chồng hợp pháp. Lễ cưới chỉ là hình thức hợp thức hóa hai bên nội ngoại gắn kết với nhau nhiều hơn. Lễ cưới của chúng tôi rất gấp rút, tôi cảm thấy không thoải mái vì hiện tại tình hình dịch chưa ổn định.

Lý do gì ba mẹ hai bên lại hối cưới gấp đến vậy?

Ông bà bảo do năm Sửu là năm hợp tuổi, sang năm Dần sau không hợp tuổi nên phải tổ chức đám cưới gấp rút như vậy (cười).

Trước lễ cưới bạn có nhận được lời cầu hôn của anh Toàn Trung không?

Về mặt hình thức đầy đủ hết rồi từ cầu hôn, làm giấy kết hôn, tôi nhận lời cầu hôn của anh Toàn Trung một năm trước rồi. Khi làm lễ cưới chúng tôi không bỡ ngỡ lắm, khoảnh khắc thấy chú rể đến tôi cảm thấy có chút chút vui trong lòng: “Chồng tôi kìa, chồng tôi kìa” (cười).

Chúng tôi lấy cột mốc là ngày 15/12 là ngày tôi gặp nhau làm ngày kỉ niệm yêu nhau. Ngày hôm đấy anh ấy mời tôi đi ăn, tôi có chút hoài nghi vì nhẫn cầu hôn anh ấy để trong túi áo khoác, tôi có thói quen ngồi đằng sau ôm và nhìn vào túi thấy cái hộp rồi sờ vào thử, anh ấy giật mình giấu cái hộp đi. Tôi nghĩ: “À! Hôm nay anh ấy cầu hôn mình rồi”, tôi chỉ giả bộ không biết trước nhưng thực tế đã đoán được rồi. Hai chúng tôi thuộc tuýp người hơi ngại nên chọn không gian yên tĩnh, riêng tư. Tại một nhà hàng lãng mạn, trang trí bằng hoa, hình ảnh chúng tôi, về mặt này anh ấy lãng mạn lắm. Đến khoảnh khắc cầu hôn, anh ấy quỳ xuống ngỏ lời: “Em đồng ý làm vợ anh nhé”.

vũ công Phạm Lịch, sao Việt

Mặc dù hai bạn đã đăng ký kết hôn, sống chung với nhau từ trước. Cảm giác hiện tại so với lúc trước khi hai bạn đã tổ chức đám cưới, ra mắt họ hàng, chính thức trở thành vợ người ta có khác gì không?

Lúc đăng ký kết hôn, chúng tôi xác định nghiêm túc trong mối quan hệ này, xác định rõ hơn công việc, định hướng sau này. Lúc làm lễ cưới, khi bước vào không khí trang nghiêm gia đình hai bên, các bác các chú, tôi thấy giây phút đó vô cùng thiêng liêng. Bình thường tôi đối xử với mẹ tôi như thế nào, tôi sẽ đối xử với mẹ anh Trung như vậy, đó là trách nhiệm của mình nên tôi cũng có chút áp lực.

Những ngày làm dâu ở gia đình nhà chồng bạn trải qua như thế nào, có cảm giác gì?

Chúng tôi ở riêng, không ở chung với gia đình nhà chồng. Mẹ chồng tôi hay đi làm ăn, ít khi ở nhà. Lâu lâu mẹ không phải đi làm sẽ nhắn qua ăn cơm chung, chúng tôi tranh thủ qua sớm để phụ giúp. Chúng tôi thích về mặc tình cảm nhiều hơn, chỉ cần gặp nhau nói chuyện là vui rồi, quan trọng mình vẫn phải biết cách đối xử cho ông bà hài lòng.

vũ công Phạm Lịch, sao Việt

Mọi người có trách bạn khi tổ chức đám cưới mà không thông báo không?

Tôi có chia sẻ với một vài người, bạn bè, người thân thiết cũng biết, tôi có chia sẻ với chị Lynk Lee nhưng do bận công việc nên chị ấy cũng quên mất. Tôi tổ chức lễ cưới ở Hà Nội, bạn bè, mối quan hệ của tôi đều ở Sài Gòn nên cũng không thông báo với mọi người, do dịch nên chúng tôi muốn tâm lý của mình và bạn bè thật sự thoải mái khi tham dự thì đám cưới mình sẽ vui hơn.

Bạn có dự định sẽ làm một buổi lễ nho nhỏ mời các bạn bè thân thiết không?

Sau ngày lễ cưới, bạn bè tôi mới biết, có trách sao không mời. Đang dịch như vậy mọi người cũng ngại bay ra Hà Nội, mọi người cũng hiểu và thông cảm. Tôi mong sau này chúng tôi có một bữa tiệc nho nhỏ với bạn bè trong Sài Gòn, chỉ chưa ấn định được thời gian. Chúng tôi đang sắp xếp ở Hà Nội trong thời gian sắp tới để ổn định hết mọi thứ rồi mới nghĩ tới việc đó sẽ thoải mái hơn.

Dù có tổ chức hơi gấp rút, trang phục của hai bạn, cách bày trí hôn lễ rất được mọi người khen đặc biệt là trang phục cô dâu và chú rể, có phải bạn rất đầu tư khoảng đó không?

Chúng tôi cùng nhau đi mua sắm, hai vợ chồng thích gì mua đó. Hai chúng tôi hoạt động nghệ thuật nên sẽ nhanh hơn so với mọi người về khoảng trang phục, trang điểm, chủ động được nhiều hơn.

vũ công Phạm Lịch, sao Việt

Trong lễ cưới bạn không mang giày cao gót, mang boots có chút cá tính, bạn không thích mang giày cao gót hay sao?

Ngoài Bắc thời tiết đang lạnh, váy của tôi có hơi mỏng nên phải mang quần tất bên trong. Hôm đấy trời mưa đến tận bảy giờ sáng, không hiểu sao đến chín giờ sáng trời bừng lên, tôi đang tự nhủ “ngày cưới mà mưa buồn quá, còn lạnh nữa”. Đến chín giờ sáng, trời vàng rực, tôi thấy mình cũng được tổ đãi trời thương. Tôi có mang cao gót nhưng do đau lưng, phải đi đứng nhiều nên tôi không muốn mang cao quá.

Bạn có kỉ niệm vui nào trong lúc diễn ra hôn lễ không?

Hôm đó có sự cố xe bị xì lốp, chú rể phải xuống tháo lốp, may mắn là kiếm được chỗ thay bánh xe. Do mẹ anh Toàn Trung lần đầu có con dâu nên rất hồi hộp, lúc mẹ đeo vòng cổ cho tôi, chiếc vòng mở bằng cách xoay xoay nhưng bà mở theo cách như vòng cổ bình thường thế là gãy vòng cổ. Tôi chụp ảnh để xong sau đó cất vòng cổ đi (cười).

Lúc đó bạn buồn cười nhưng không dám cười phải không?

Tôi vẫn cười hồn nhiên lắm, tôi với anh Trung trong khi mọi người đang rất nghiêm túc mà hai đứa phì ra cười.

Hai bạn đều là dancer nổi tiếng, trong buổi lễ có đậm chất theo phong cách dancer của mình không?

Do tổ chức tại nhà, hiện đang dịch nên bên phường có nói hạn chế tụ tập đông, tổ chức ồn ào.. Chúng tôi cũng bảo gia đình không hát hò nhảy múa, khi xung quanh mọi người đang cố gắng giãn cách xã hội, mình hạn chế lại để tránh làm phiền hàng xóm. Lần sau khi tổ chức lễ ở Sài Gòn, mời bạn bè tới chắc sẽ vui hơn nhiều.

Thời điểm đó mọi người nghĩ bạn đã có em bé nhưng giấu?

Mọi người đoán không sai đâu, tôi có trả lời câu này rất nhiều rồi vì tôi không giấu, chuyện vui mà. Nhưng trong thời kỳ đầu của thai kỳ, sức khỏe tôi không tốt ảnh hưởng đến em bé nên tôi không dám khoe, sợ sẽ không tốt. Tôi để qua tháng tám, mình quen với việc có em bé. Chúng tôi đi khám thai thường xuyên, mọi thứ đang được ổn định lại, do vẫn còn đầu tháng năm nên tôi vẫn còn lo.

vũ công Phạm Lịch, sao Việt

Khi mang thai, bạn có bị ốm nghén nhiều không?

Tôi ốm nghén hết ba tháng rưỡi, mệt mỏi, mất ngủ, ăn uống không được, càng về đêm tình trạng ốm nghén càng nặng đến nỗi động em bé nên tôi rất sợ.

Phụ nữ khi mang thai thường hay bị ốm nghén rất mệt, tâm tính thay đổi nhiều. Lúc đó bạn có hành ông xã nhiều không?

Chồng tôi bảo trước đó đã quen với sự hành hạ rồi nên không thấy gì thay đổi cả. Trước khi có em bé đã bị hành hạ rồi, không phải đến khi có em bé mới bị hành hạ.

Kế hoạch của hai bạn là có em bé trong năm nay phải không?

Chúng tôi lên kế hoạch trong năm nay.

Khi báo tin vui với ông xã bạn có em bé, phản ứng của chồng bạn như thế nào?

Rất bình tĩnh (cười). Cơ bản chúng tôi đã có kế hoạch, có niềm tin mãnh liệt sẽ có em bé. Chỉ mỗi mình tôi hồi hộp, mỗi lần kiểm tra, chưa có dấu hiệu thấy cũng lo, có dấu hiệu rồi vừa vui nhưng vẫn lo. Không biết có em bé sẽ như nào, sẽ chăm sóc em bé ra sao, áp lực mọi thứ. Lớn tuổi rồi nhưng cái gì đầu tiên mình vẫn bỡ ngỡ mà.

Hai bạn có chuẩn bị gì để đón em bé không?

Chúng tôi mới bắt đầu ra lại Hà Nội, đang sắm sửa, dọn dẹp nhà cửa. Chắc phải đợi thêm khoảng một đến hai tháng nữa sẽ bắt sắm sửa. Bây giờ sắm sửa vẫn còn sớm quá, hiện tại chỉ tập trung cho em bé.

Phụ nữ lần đầu làm mẹ có hơi bỡ ngỡ, bản thân bạn có chuẩn bị tâm lý, tham khảo thông tin để trang bị kiến thức cho mình để chăm sóc con tốt hơn không?

Tôi xem các thông tin trên mạng để khi thấy em bé mỗi tháng cơ thể thay đổi như thế nào. Những lúc bụng đau do thai kỳ đó sẽ như thế nào để bớt lo. Sau này có em bé phải nuôi dạy như thế nào, chúng tôi đang thống nhất với nhau từ từ. Anh Toàn Trung đang lên tinh thần, muốn quay em bé nên hai chúng tôi dễ nói chuyện với nhau về vấn đề này. Cái nào mình không biết thì có thể hỏi, tôi không biết có thể hỏi chị dâu hoặc tham khảo thêm trên mạng.

Tạm thời hai bạn ở Hà Nội để đợi sinh em bé xong mới về lại Sài Gòn phải không?

Tạm thời chúng tôi sẽ ở Hà Nội trước để gắn kết hai bên nội ngoại hơn. Tôi vẫn làm việc, tôi không ra ngoài được nên sẽ làm sản phẩm online, tập tành kinh doanh. Sau khi em bé cứng cáp khỏe mạnh, chúng tôi mới bắt đầu định hướng tiếp. Tôi thích như chị Mỹ Linh, chị ấy có chia sẻ dù có đi đâu vẫn sẽ về nhà. Chị ấy không sống hẳn trong Sài Gòn, nhà chị ấy vẫn ở Hà Nội. Tôi nghĩ mọi người làm được sao mình không làm được, mình không được như người ta thì mình phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn. Chị Mỹ Linh còn là một ngôi sao, một nghệ sĩ lớn, chị ấy còn làm nhiều, đi xa gấp mấy lần tôi mà chị ấy vẫn về nhà. Nếu có thể tôi sẽ cố gắng thay đổi suy nghĩ của mình nhiều hơn vì nếu có thay đổi không gian nơi ở sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Chúng tôi cũng có chút căng thẳng, lo sợ vì ở một thành phố mới, công việc chắc chắn sẽ bị ngừng lại. Tôi là một người không làm việc sẽ rất khó chịu như bị đóng băng, ở một chỗ tôi sẽ không chịu được, tôi rất sợ khi đến một nơi mới. Giai đoạn này tôi bị hạn chế không làm việc được, bạn bè chắc chắn không nhiều bằng Sài Gòn. Tôi nảy sinh tâm lý về Hà Nội không ai hỗ trợ, công việc sẽ không tốt như trước. Tôi hay lo lắng nên rất dễ bị căng thẳng, có nhiều câu chuyện hôn nhân kết thúc không tốt đẹp. Nếu như chồng mình không thương mình, tôi thấy rất lạc lõng trong thành phố mới.

vũ công Phạm Lịch, sao Việt

Biết những cái lo lắng của vợ, ông xã bạn trấn an bạn bằng cách nào?

Chúng tôi đang trong giai đoạn tình cảm tốt nhất, mình có như thế nào, anh ấy cũng sẽ bảo vệ như anh hay nói: “Em yên tâm, anh sẽ bảo vệ em mà”. Tôi vẫn để đó nhưng việc của mình phải cố gắng thích nghi, tôi cũng không phải kiểu người thụ động ngồi một chỗ, mối quan hệ gia đình phải từ hai phía, kể cả yêu nhau bình thường cũng phải có sự cố gắng từ hai phía, không thể nào từ một phía được. Tôi phải cố gắng thì anh Trung cũng phải cố gắng vì tôi.

Như bạn chia sẻ, hai bạn đã chuẩn bị việc có con phải chuyển vào môi trường mới sẽ có những bất tiện hơn. Hai bạn đã chuẩn bị về kinh tế, mọi thứ cho gia đình nhỏ của mình chưa?

Hai chúng tôi đã lên kế hoạch, tôi không đi ra khỏi nhà được sẽ xác định mình làm gì để lo cho tương lai, chồng mình sẽ cố gắng nhiều hơn. Bình thường hai đứa sẽ cố gắng nhưng giờ tôi phải ở nhà để lo cho em bé nên chồng mình phải cố gắng gấp đôi, mọi thứ chúng tôi đều có kế hoạch hết. Chỉ mong năm nay sẽ là một năm thật đẹp, mọi thứ thuận lợi hơn so với năm trước.

Bạn mong con gái đầu lòng hay là con trai đầu lòng hơn?

Chúng tôi mong con gái đầu lòng hơn. Các cụ đều mong con trai đầu lòng để có người nối dõi. Nhưng chúng tôi nghĩ con trai hay con gái đều tốt, đều là con mình, chúng tôi vẫn thích con gái hơn.

Năm sau là năm Dần, người ta hay nói nếu sinh con gái tuổi Dần mọi người sẽ hơi ái ngại một chút. Bạn có lo lắng điều đó không?

Bản thân tôi cũng không phải tuổi Dần nhưng tôi cũng khá lận đận nhiều thứ, tôi nghĩ tuổi nào cũng do mình lựa chọn cuộc sống như thế nào. Mẹ tôi cũng vậy, không phải tuổi Dần nhưng cũng có những điểm không được may mắn như mọi người. Tôi thấy điều đó rất bình thường, con mình năm nào cũng được, kể cả những việc mọi người bảo con gái tuổi Dần sau này tình duyên lận đận, lấy chồng không được. Thì nếu không được thì ở với bố mẹ cũng không sao (cười), mình đón nhận điều đó bình thường nó sẽ tốt hơn, mọi thứ đều do mình thôi.

Cảm ơn Phạm Lịch về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời