Phạm Thanh Thảo bị anti-fan chỉ trích vì can thiệp sâu vào chuyện nhà Vân Quang Long

Từ khi Vân Quang Long qua đời, Phạm Thanh Thảo thường xuyên động viên đến gia đình. Tuy nhiên, trước những lần quan tâm quá sâu vào chuyện phụ huynh của đồng nghiệp quá cố, mới đây cô bị cư dân mạng chỉ trích.

Mới đây, vụ việc vợ đầu cố ca sĩ Vân Quang Long – Ái Vân bị nhiều người ẩn danh đe dọa, xúc phạm danh dự, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng của cả ba mẹ con đã khiến dân mạng xôn xao. Vợ cũ của cố ca sĩ sau đó đã phải cầu cứu với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Liên quan đến ồn ào này, mẹ của Vân Quang Long đã có những chia sẻ: “Ái Vân sau khi chia tay Vân Quang Long đã được gia đình tôi nhận là con gái nuôi. Trong suốt những năm qua, con luôn chăm sóc vợ chồng tôi và tôi cũng yêu thương Ái Vân như con gái ruột của mình. Không những thế, gia đình nội ngoại hai bên cũng luôn coi Ái Vân như người trong nhà, thế nên chuyện gì xảy ra với mẹ con Ái Vân, không ít thì nhiều tôi cũng nắm được.

Việc Ái Vân bị xúc phạm là do bà con họ hàng nắm được thông tin trên mạng, rất bức xúc nên kể lại cho tôi nghe chứ Ái Vân cũng không nói gì nhiều, cứ nghĩ là sợ bố mẹ buồn lòng. Từ khi cả gia đình bị các trang YouTuber nói xấu, vu khống, mạt sát, bôi nhọ thì ai cũng động viên nhau vượt qua. Gia đình tôi động viên Ái Vân và ngược lại mẹ con Ái Vân cũng động viên tôi. Gia đình cùng đồng lòng nắm tay nhau vượt qua mọi chuyện”.

Phạm Thanh Thảo, Vân Quang Long, Cố ca sĩ, Qua đời

Những ồn ào từ khi Vân Quang Long qua đời đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Lên tiếng về việc con dâu cũ Ái Vân bị đe dọa, mẹ Vân Quang Long đã nhận được sự ủng hộ từ Phạm Thanh Thảo, là người bạn thân thiết của cố ca sĩ tại Mỹ. Trên trang cá nhân của mình, người đẹp dẫn link bài viết về mẹ đồng nghiệp, đồng thời có đôi lời bày tỏ. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình. Khi có bất cứ nguy nan gì xảy ra với con mình, người mẹ luôn dùng hết sức bình sinh để bảo vệ. Yêu thương là vô tận với tình mẹ. Mạnh mẽ lên mẹ yêu. Và đây là cách mà mẹ bảo vệ cho đứa con yêu của mình”, Phạm Thanh Thảo cho hay.

Phạm Thanh Thảo, Vân Quang Long, Cố ca sĩ, Qua đời

Phạm Thanh Thảo cho rằng trước những lùm xùm không hay của Ái Vân bị chỉ trích, mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long sẵn sàng lên tiếng bảo vệ.

Ngay sau khi đăng tải, bên cạnh sự đồng tình, Phạm Thanh Thảo cũng vấp phải ý kiến ngược chiều. Trong số đó, bình luận của một tài khoản đã chê trách cô tham gia quá sâu vào chuyện gia đình đồng nghiệp quá cố được chú ý đặc biệt.

“Biết nói câu này thì mẹ con người khác cũng vậy thôi, khi ấy cũng từng lấy con người ta, một đứa bé ra để nói thì mẹ nó cũng phải lên tiếng. Ai làm đúng làm sai ắt quả báo, và nếu là sự thật sẽ có ngày được sáng tỏ. Sao cứ phải mãi nói về những vấn đề của họ, trong khi những người trong cuộc lại muốn im lặng, thì người khác cứ muốn khơi. Nếu thật sự tốt thì nên làm và giúp trong im lặng, hay hơn là đánh trống lên để người ta biết, người mất rồi cũng không được yên”, một tài khoản mạng gay gắt nhắn đến Phạm Thanh Thảo.

Trước lời chỉ trích, cô lập tức phản hồi. Thay vì thanh minh, nữ ca sĩ hỏi ngược: “Tôi chỉ kêu gọi cộng đồng mạng yêu thương bé con của Linh Lan, dù cho bé có phải con Long hay là không. Tôi làm thế có gì sai? Và Linh Lan đã làm gì để bảo vệ con mình trước những điều tiếng của cộng đồng mạng thì tới giờ này bạn cũng thấy rồi thì phải?”.

Phạm Thanh Thảo, Vân Quang Long, Cố ca sĩ, Qua đời

Những lời bình luận chỉ trích nữ ca sĩ tham gia quá sâu vào chuyện gia đình Vân Quang Long.

Trước đó, vợ cũ cố ca sĩ đã bị tấn công và đe dọa những lời nói khó nghe trên mạng xã hội. Theo chị Ái Vân, cuối năm 2020, sau khi chồng cũ đột ngột qua đời ở Mỹ, dù bản thân và gia đình đau xót tột cùng, thế nhưng lại phải gánh chịu những lời vu khống, xúc phạm danh dự, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình, đặc biệt là hai con nhỏ Trác Hy và Trác Kỳ (hai con của Vân Quang Long và Ái Vân).

Chia sẻ với truyền thông, một người thân trong gia đình Vân Quang Long cho biết, ngay từ khi nam ca sĩ qua đời, Ái Vân đã muốn mọi chuyện bình yên nên im lặng, nhẫn nhịn trước loạt thông tin không hay về mình.

Phạm Thanh Thảo, Vân Quang Long, Cố ca sĩ, Qua đời

Cô phải cầu cứu cơ quan chức năng sau khi nhận nhiều lời đe dọa

“Thế nhưng mọi việc càng ngày càng đi quá xa, Ái Vân bị nhiều người ẩn danh đe dọa, thậm chí là còn đòi đốt phòng nha nơi chị ấy đang làm việc, gây nguy hiểm đến tính mạng các con nhỏ. Thế nên vợ đầu của Vân Quang Long mới quyết định lên tiếng, cầu cứu cơ quan chức năng”, người này chia sẻ thông tin.

Trước đó, gia đình cố nghệ sĩ cũng cầu cứu pháp luật vì bị bôi nhọ danh dự. Không chỉ bố mẹ ruột nam ca sĩ bị tung tin đồn thất thiệt mà cả 2 con của Vân Quang Long với vợ đầu cũng bị bạn bè tẩy chay, thậm chí là xin nghỉ học vì mặc cảm.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời