Phạm Văn Hải: Một đam mê mãnh liệt với xăm hình nghệ thuật

Xăm hình đã trở nên phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Ngày càng có nhiều người lựa chọn hình xăm để gửi gắm thông điệp, ý nghĩa cuộc sống vào đó một cách tự nhiên, sáng tạo. Phạm Văn Hải, một trong những nghệ nhân xăm hình đã luôn giữ cho mình niềm đam mê mãnh liệt để sống trọn vẹn với nghề.

Anh Phạm Văn Hải quê ở Nam Định, là một người có khiếu nghệ thuật và từng là thợ chạm khắc gỗ. Nhưng đến năm 2015, anh mới thực sự bước chân vào nghề xăm hình và nhận ra mình vô cùng yêu thích công việc này. Tại thời điểm đó, anh gặp phải rất nhiều sự phản đối từ người thân và gia định, nhưng anh không vì thế mà nản lòng từ bỏ. Anh tin rằng rồi mọi người sẽ hiểu và chia sẻ được niềm đam mê chính đáng này của anh.

Phạm Văn Hải, Hải Tattoo, Giới trẻ

Chàng trai dường như tận dụng mọi cơ hội và thời gian để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật xăm hình mới lạ sáng tạo nhưng đảm bảo an toàn cho khách hàng. Anh cũng là người có mắt thẩm mỹ và gu thời trang nên khi tiếp xúc với từng đối tượng khách hàng, anh cũng nhạy bén nhận ra những mong muốn của họ khi lựa chọn hình xăm. Anh Hải tâm sự rằng: “Mỗi một hình xăm đều có câu chuyện riêng của nó. Khách hàng đến với Quang Hải Tattoo không phải muốn thể hiện bản thân mà lựa chọn xăm một hình bất kỳ nào đó. Hầu hết họ đều gửi gắm những thông điệp, cá tính riêng của bản thân thông qua hình xăm của mình. Vì thế người thợ xăm hình cũng phải đáp ứng được những yêu cầu đa dạng của khách hàng”.

Phạm Văn Hải, Hải Tattoo, Giới trẻ

Anh Hải kể rằng lúc vừa bắt đầu xăm hình, chỉ xăm những hình đơn giản, lấy gốc làm chuẩn để có thể phát triển bản thân trong nghệ thuật xăm hình. Anh cũng đầy tâm huyết với nghề nên không bao giờ bỏ qua khâu vệ sinh dụng cụ xăm, mực xăm để đảm bảo an toàn và chất lượng hình xăm tuyệt đối đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Phạm Văn Hải, Hải Tattoo, Giới trẻ

Trước đây anh Hải đã từng suy nghĩ rằng nghề xăm thường không được mọi người trân trọng, nhiều người còn có cái nhìn sai lệch đối với người làm nghề này và kể cả những hình xăm của khách hàng. Lúc đó anh buồn lắm, anh có khi cũng thoáng qua suy nghĩ không gắn bó lâu dài với nghề xăm được. Nhưng có lẽ là nghề chọn người, dần dần anh không còn để ý đến những ánh nhìn khắt khe mang nhiều định kiến về công việc của mình mà xem đó như là động lực để anh cố gắng nhiều hơn.

Anh Hải luôn mong muốn nghệ thuật xăm hình được mọi người nhìn với góc nhìn đa dạng, tích cực hơn để những người có đam mê càng có thể gắn bó lâu dài với công việc này. Anh cũng xuất phát từ một người thợ, dần dần trở thành một nghệ nhân thông qua những sản phẩm là những hình xăm đẹp, chất lượng và thể hiện nét độc đáo riêng trong phong cách xăm của mình.

Phạm Văn Hải, Hải Tattoo, Giới trẻ

Một người thợ xăm thường gửi gắm rất nhiều tâm huyết, đam mê qua những hình xăm của mình. Họ luôn muốn đem đến sự hài lòng và an toàn cho khách hàng. Với Quang Hải Tattoo, anh Hải cũng hy vọng nó sẽ là một trong những cơ sở xăm hình uy tín và chất lượng được nhiều người lựa chọn để trải nghiệm dịch vụ.

Ngoài những kiến thức, kỹ năng và năng khiếu nghệ thuật thì cần nhất ở một người thợ xăm, một nghệ nhân đó chính là tình yêu đối với công việc mình đang thực hiện. Bởi vì điều đó sẽ quyết định đến sự hài hòa, mềm mại của những đường nét trên hình xăm, cái hồn cốt của nó để có thể trở thành dấu ấn riêng mà mỗi khách hàng đều hy vọng sở hữu.

Hoàng Khuông (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời