Phân cảnh Thục Anh tự tử trong ’11 tháng 5 ngày’: Quay đến 5 lần mới hoàn thành, tập dượt trước tận 5 ngày

Trong những diễn biến mới nhất của bộ phim “11 tháng 5 ngày”, nhân vật Thục Anh (Lương Thanh thủ vai) đã vô cùng suy sụp và quyết định tự tử. Phân cảnh đau lòng khiến không ít khán giả rơi nước mắt, nhưng phía sau hậu trường lại cực kỳ hài hước.

Trong tập 18 phim “11 tháng 5 ngày”, đáng chú ý có đoạn Long Đần (Trung Ruồi) cứu Thục Anh (Lương Thanh) khi cô trầm mình xuống hồ nước vì quá thất vọng khi phát hiện có thai với Dũng (Tiến Lộc), lại chứng kiến cảnh Dũng cưỡng bức Tuệ Nhi (Khả Ngân).

11 tháng 5 ngày, Thục Anh, phim Việt, sao Việt

Thục Anh đau đớn khi liên tục phát hiện bạn trai lừa gạt

11 tháng 5 ngày, Thục Anh, phim Việt, sao Việt

Cô quyết định nhảy xuống hồ tự tử

Phân cảnh Thục Anh đau buồn đến mức tự tử đã khiến không ít khán giả rơi nước mắt, nhưng đằng sau hậu trường lại có một diễn biến hoàn toàn khác.

Để chuẩn bị cho cảnh này, nữ diễn viên cùng đoàn phim đã phải tập từ chiều khi trời còn sáng dù trên phim cảnh này diễn ra vào buổi tối. Trước khi nhảy xuống hồ, đạo diễn hỏi Lương Thanh có biết bơi không, cô trả lời hài hước: “Có biết bơi, chỉ không biết thở”.

Nữ diễn viên khá “hào hứng” khi bước vào cảnh quay bản thân sắp đi tự tử và được đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu thị phạm nhiệt tình, thậm chí còn đọc thoại cùng. Tuy nhiên khi bước xuống hồ, nữ diễn viên trượt chân ngã và kéo cả đạo diễn xuống, khiến kịch bản bị rơi xuống nước. Lương Thanh không ngờ hồ sâu đến vậy. Trước đó, nữ diễn viên có chia sẻ hậu trường vui nhộn của cảnh quay này: “Nhìn vậy thôi chứ cũng run lắm! Hồ sâu tận 6-7 m đó”.

11 tháng 5 ngày, Thục Anh, phim Việt, sao Việt

Lương Thanh chia sẻ trên trang cá nhân

Với cảnh quay nhảy hồ tự tử, nữ diễn viên Lương Thanh và bạn diễn Trung Ruồi đã phải tập luyện tới 5 lần để có thể vừa khớp thoại, vừa diễn xuất một cách tự nhiên nhất. Đạo diễn thậm chí còn phải bỏ phao ra để diễn với Lương Thanh nhằm thị phạm cho diễn viên Trung Ruồi. Để Lương Thanh có “tâm lý tốt”, đạo diễn còn hứa sẽ cho Lương Thanh đi tắm sau khi hoàn thành lần quay thứ 5 cảnh Thục Anh nhảy xuống hồ tự tử. Và đáp lại sự cố gắng của cả đoàn phim, khán giả đã có thể xem một thước phim đẹp khi lên hình.

11 tháng 5 ngày, Thục Anh, phim Việt, sao Việt

Lương Thanh đã bị trượt chân ngã xuống hồ khi đang tập cùng đạo diễn

11 tháng 5 ngày, Thục Anh, phim Việt, sao Việt

Và phải quay đến 5 lần mới có thể thành công

11 tháng 5 ngày, Thục Anh, phim Việt, sao Việt

Đạo diễn cũng phải xuống hồ thị phạm để có thể tạo nên cảnh quay chất lượng nhất

Bộ phim “11 tháng 5 ngày” là bộ phim truyền hình hài hước, lãng mạn và mang đầy nhiệt huyết tuổi trẻ hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời