‘Phan Kim Liên’ Vương Tư Ý kết hôn với doanh nhân giàu có suốt 13 năm không có con, tuổi 49 xuống sắc trầm trọng khó nhận ra

Năm 1998, người đẹp xứ Đài – Vương Tư Ý được khán giả mến mộ biết đến qua vai diễn kinh điển Phan Kim Liên trong bộ phim truyền hình “Thủy Hử”.

Trong làng giải trí có nhiều mỹ nhân nhưng người đẹp diện trang phục cổ trang thì hiếm. Điều quan trọng nhất đối với một người phụ nữ đẹp trong trang phục cổ trang là phải có khí chất cổ điển, Can Đình Đình có thể được coi là một người đẹp trong trang phục cổ điển. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cô trong “Tân Thủy Hử” khiến cư dân mạng phàn nàn là diễn đơ cứng. Nhưng cũng có một nữ diễn viên khác đóng vai Phan Kim Liên và trở thành kinh điển là Vương Tư Ý.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Mặc dù không có nhiều sự khác biệt về ngoại hình giữa các phiên bản Phan Kim Liên, nhưng về mặt diễn xuất thì lại có sự chênh lệch rất nhiều. Phiên bản của Can Đình Đình diễn xuất tốt nhưng vẫn chưa đủ so với Vương Tư Ý. Phiên bản Phan Kim Liên của Vương Tư Ý không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn rất xuất sắc về mặt diễn xuất. Tất cả đều được thực hiện một cách sắc sảo và sống động.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Vương Tư Ý được nhiều người hâm mộ biết đến qua vai diễn kinh điển Phan Kim Liên trong bộ phim truyền hình “Thủy Hử” (1998).

Ban đầu, Phan Kim Liên không phải là người phụ nữ phi thường, dù không hài lòng với Vương Đại Lang nhưng cô vẫn tuân thủ nghĩa vụ là một người vợ tốt. Nhưng sau đó với sự xuất hiện của Võ Tòng, Phan Kim Liên bắt đầu nảy sinh tình cảm, khát vọng được yêu. Sau khi bị Võ Tòng từ chối, trái tim của cô đã rất uất hận. Vậy là sau màn “đẩy thuyền” của bà hàng xóm, cô và Tây Môn Khánh đã ở bên nhau. Lúc này, Phan Kim Liên vì khao khát dục vọng ngày càng trở nên hung ác, thậm chí còn trực tiếp hạ độc Vương Đại Lang. Diễn viên Vương Tư Ý đã rất xuất sắc khi làm cho sự thay đổi tính cách của nhân vật này sống động, bùng nổ tâm lý, từ một người phụ nữ xinh đẹp an phận đến làm mọi cách vì tình yêu và khao khát dục vọng, khiến người ta không khỏi thở dài cảm thán.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Ban đầu, Vương Tư Ý thực sự không muốn đóng vai Phan Kim Liên vì cô không thích vai diễn này. Vương Tư Ý thực chất là người Đài Loan, từ nhỏ cô đã có diện mạo và hình thể khá nổi bật. Cô cũng từng làm người mẫu khi còn niên thiếu. Vì ngoại hình nổi bật, cô bước chân vào làng giải trí khi còn rất trẻ. Vào thời điểm đó, Vương Tư Ý và Triệu Nhã Chi cũng đóng chung trong một bộ phim.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Để nói về thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của Vương Tư Ý, vẫn phải kể đến vai Phan Kim Liên. Khi nhận vai này, Vương Tư Ý đã từ chối vì tiếng xấu của nhân vật Phan Kim Liên đã được lưu truyền. Vào thời điểm đó, mẹ của Vương Tư Ý đã nói với con gái rằng là một diễn viên, cô nên thể hiện hết các vai diễn của mình bất kể quy mô hay chất lượng.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Vương Tư Ý nghe theo lời của mẹ, trong lòng có chút chấn động, nhưng là sợ từ nay về sau sẽ bị gán ghép với hình ảnh không đẹp vốn được lưu truyền, sau đó mẹ cô liền dùng biện pháp “khích tướng”. Sau khi nghe những lời của mẹ, cô cảm thấy thuyết phục, vì vậy đã quyết định nhận vai diễn này. Vẻ ngoài của Vương Tư Ý rất xinh đẹp và quyến rũ, ngay khi nhìn thấy cô, đạo diễn đã quyết định chọn cô cho vai diễn này.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Vương Tư Ý trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn này, một diễn viên giỏi thực ra không cần nhiều vai, chỉ cần một vai kinh điển là đủ. Vai diễn Phan Kim Liên đã làm nên tên tuổi của Vương Tư Ý.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Sau đó, Vương Tư Ý dần rút lui khỏi làng giải trí. Có thông tin cho rằng cô kết hôn với một người đàn ông giàu, nhưng hai người đã kết hôn được 13 năm mà không có con.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Từng là người đẹp và nổi tiếng với Phan Kim Liên, nhưng sau bao nhiêu năm, hiện cô đã 49 tuổi. Cô trông rất già khi không trang điểm, gương mặt sưng phù và già đến mức không thể nhận ra.

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Vương Tư Ý , Phan Kim Liên, Thủy Hử, sao Hoa ngữ

Dù hiện không còn giữ được nhan sắc như thời đỉnh cao, nhưng hình ảnh vai diễn kinh điển của cô sẽ luôn được khán giả ghi nhớ.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời