Phản ứng của Cao Thái Sơn khi Nguyễn Hồng Thuận từ chối bán nhạc

Quan điểm về chuyện bán nhạc độc quyền của Nguyễn Hồng Thuận đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, Cao Thái Sơn cũng vào ủng hộ bạn mình.

Thời gian gần đây, lùm xùm mua bán nhạc độc quyền giữa Nathan Lee và Nguyễn Văn Chung, Khắc Việt đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Và mới đây, Nguyễn Hồng Thuận là cái tên tiếp theo bị cuốn vào drama mua bài hit liên quan đến Cao Thái Sơn và Nathan Lee.

Theo đó, anh khẳng định bản thân từ chối việc “sang tên” bất cứ bài hát nào vì cái tình, cái nghĩa. Anh cho hay: “Nói thật lòng, tiền thì ai cũng cần, ai cũng ham. Nhưng chỉ vì để mình có một chút tiền mà phải làm cho người khác tổn thương hay phải làm chuyện mà lương tâm mình cảm thấy không thật sự thoải mái thì cá nhân tui không làm được”.

Nguyễn Hồng Thuận cho biết, đã 2 năm liền anh không còn nhu cầu bán nhạc để kiếm tiền. “Nhạc mình viết ra là để được mọi người yêu mến, nghe và hát ở khắp nơi, mình viết nhạc vì điều đó. Ai thích bài nào của mình thì cứ hát thoải mái, nhưng giành độc quyền sở hữu thì mình xin phép từ chối, giá nào cũng không bán nên khỏi inbox hỏi han gì thêm”, nam nhạc sĩ nhấn mạnh. Bên cạnh đó, anh còn khẳng định mình nghèo tiền nhưng luôn giàu tình nghĩa.

Nguyễn Hồng Thuận, Cao Thái Sơn, Sao Việt

Dòng chia sẻ gây chú ý của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận về quan điểm bán nhạc.

Bài đăng của anh ngay lập tức thu hút sự quan tâm, tương tác của đông đảo khán giả. Nhiều người lên tiếng ủng hộ, cho rằng Nguyễn Hồng Thuận sống rất tình cảm, luôn vì chữ nghĩa. Bên cạnh đó, với quan điểm trái ngược, không ít bình luận nhận định anh đang “đá xéo” đồng nghiệp vì đã bán nhạc cho Nathan Lee.

Ngay lập tức, Nguyễn Hồng Thuận thẳng thừng block những bình luận kém duyên và đính kèm thêm dòng trạng thái: “Dòng trạng thái này là quan điểm và suy nghĩ của cá nhân mình. Mình viết điều mình thấy đúng và không có nhu cầu tranh luận hay nói xiên xéo về bất cứ ai, đây là trang cá nhân của mình chứ không phải cái diễn đàn, vậy nên fan ai thì vui lòng đi về nhà nấy chơi, không thích thì có thể block mình, nhưng vào đây nói bậy là mình block. Xin cảm ơn!”.

Nguyễn Hồng Thuận, Cao Thái Sơn, Sao Việt

Ngay sau đó, dưới bài viết Cao Thái Sơn cũng ủng hộ về những lời chia sẻ của đồng nghiệp: “Tội nghiệp bạn. Cuộc đời dài lắm, đường dài mới biết ngựa hay. Cứ sống tốt và mang hạnh phúc cho mọi người nhé Nguyễn Hồng Thuận”.

Nguyễn Hồng Thuận, Cao Thái Sơn, Sao Việt

Cả hai khá thân thiết nhau trong các dự án âm nhạc.

Nguyễn Hồng Thuận, Cao Thái Sơn, Sao Việt

Tuy nhiên, về phía Nathan Lee, nam ca sĩ tỏ ra khá điềm đạm, bình tĩnh khi kêu gọi fan đừng chửi Nguyễn Hồng Thuận: “Các bạn đừng vào Facebook Nguyễn Hồng Thuận chửi nhé. Please! Mỗi người có một quan điểm, chúng ta nên tôn trọng điều đó. Mình rất đồng cảm với khái niệm về tình bạn của Thuận. Đã nhắc đến chữ tình thì nó là vô giá. Tuy nhiên, chỉ những người tử tế mới xứng đáng với điều tử tế. Với những đứa khốn nạn thì mọi sự tử tế đều trở thành ngu dốt. Album 6 bài vẫn còn hơi ít. 9 is a good number”.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời