Phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng trước quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ: ‘Tất cả đều đến bằng tình thương’

Chia sẻ về chủ đề khán giả “nuôi” nghệ sĩ, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có những phát biểu gây chú ý trên trang cá nhân.

Những ngày qua chủ đề “khán giả nuôi nghệ sĩ” đang được cộng đồng mạng xôn xao tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều, người thì cho là đúng, kẻ thì cho là cái gì cũng phải “có qua có lại mới toại lòng nhau”.

Rất nhiều luồng ý kiến, quan điểm được đặt ra nhằm tranh phần đúng về phía mình hay đơn giản chỉ là muốn “trên cơ” phe còn lại. Trước tình huống đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ suy nghĩ của bản thân. “Ông hoàng nhạc Việt” tiết lộ có một nhà báo muốn phỏng vấn, hỏi anh có đồng ý hay không trước quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ, mặc dù không đáp lời song anh đã có những phân tích làm rõ ý kiến của mình.

Anh chia sẻ: “Khi cha mẹ nuôi con: vô điều kiện. Khi con nuôi cha mẹ: vô điều kiện. Khi ta nhận con nuôi: vô điều kiện. Khi ta muốn nuôi một con mèo, con chó: vô điều kiện. Tất cả đều đến bằng tình thương! Không đòi hỏi hay trao đổi bất kỳ một quyền lợi nào, một sự mua bán trực tiếp hay gián tiếp nào được đặt ra thì đó mới gọi là nuôi đúng nghĩa”.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Khán giả nuôi nghệ sĩ

Giọng ca Nửa vầng trăng đã chia sẻ chủ đề “khán giả nuôi nghệ sĩ” xôn xao những ngày qua.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Khán giả nuôi nghệ sĩ

Đàm Vĩnh Hưng là một nghệ sĩ với lượng người hâm mộ đông đảo.

Có thể thấy, điều này ngầm khẳng định, Đàm Vĩnh Hưng không đồng tình hoàn toàn với cách dùng từ “nuôi” bởi người nghệ sĩ cũng bỏ công sức, thời gian, tâm huyết để tạo nên sản phẩm chất lượng. Do đó, để nói việc khán giả nuôi hay cho nghệ sĩ một tình thương vô điều kiện là điều chưa thật sự chính xác.

Dù vậy, ở phần cuối bài, nam ca sĩ đồng thời thể hiện lòng biết ơn, sự tôn trọng với những khán giả quý mến, ủng hộ mình khi khẳng định “ơn nghĩa là có”. Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh em giới nghệ sĩ luôn ghi nhớ, biết ơn những ai đã yêu mến, ủng hộ, chọn mình trong vô vàn lựa chọn khác. “Nhưng ơn nghĩa thì có. Tất cả nghệ sĩ chúng tôi đều ghi nhớ và biết ơn khán giả. Ơn quý vị đã lựa chọn ai đó trong chúng tôi giữa muôn ngàn sự lựa chọn khác. Đó là suy nghĩ của một kẻ nhà quê như tôi. Tôi rất thích những diễn giải của chú em ca sĩ Duy Mạnh. Mặc dù rất phủi và rất đời. Nhưng nó không sai một mệnh đề nào cả”, anh nói thêm.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Khán giả nuôi nghệ sĩ

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, dòng trạng thái của nam ca sĩ đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, rất nhiều người tỏ ra đồng tình với quan điểm của anh.

Trước đó, Duy Mạnh đã chia sẻ suy nghĩ riêng của anh thông qua bài đăng trên trang cá nhân. “Bọn mày bảo khán giả nuôi nghệ sĩ, xin lỗi nhé, cuộc đời này mỗi cá nhân đều có khối óc và đôi tay, chẳng thằng nào nuôi thằng nào hết biết chưa? Ca sĩ, bác sĩ, y sĩ,… tất cả họ đều lao động để kiếm tiền nuôi họ, nuôi gia đình họ, chả thằng nào nuôi họ hết”, Duy Mạnh viết.

Anh cũng cho rằng khán giả nên phân biệt rõ ràng đâu là giới văn nghệ sĩ và đâu là giới showbiz. Có những văn nghệ sĩ cống hiến, lao động và sáng tạo nghệ thuật, sống với đam mê riêng của họ. Có thể họ không giàu nhưng chí ít ở họ có niềm kiêu hãnh của riêng mình.

“Nghệ sĩ sân khấu hay nghệ sĩ sân cỏ thì đều là những người được tôn trọng, đừng vơ đũa cả nắm, cả rổ mà xúc phạm họ, biết chưa? Muốn chửi thì hãy nhắc đến cái từ showbiz, và hãy lôi bọn showbiz ra mà chửi. Hãy dùng từ cái đám showbiz rồi chửi, nó phù hợp hơn, vì thế giới showbiz nó không phải là thế giới nghệ thuật thực thụ. Nó là cuộc chơi của đủ thể loại, có bè có nhóm, sẵn sàng dìm nhau, chơi xấu nhau, đá đểu nhau, vì mục đích cuối cùng là danh vọng và tiền bạc”, Duy Mạnh bày tỏ quan điểm một cách gay gắt.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Khán giả nuôi nghệ sĩ

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Khán giả nuôi nghệ sĩ

Bài đăng của Duy Mạnh đang nhận được lượt tương tác khủng và thu hút tranh luận từ cộng đồng mạng.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời