Phi Nhung qua đời nhiễm Covid-19, MC Quyền Linh: ‘Làm thiện nguyện trong mùa dịch là đang cược mạng sống’

Động thái chia sẻ của Quyền Linh mới đây trên trang cá nhân khiến nhiều người hâm mộ chú ý. Nam MC cũng đau lòng tiễn biệt “đàn em” ra đi thanh thản.

Trưa nay ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau thời gian dài chiến đấu với Covid-19. Trước khi mất, cố ca sĩ được chẩn đoán bị biến chứng nặng của Covid-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi, kèm cơn bão Cytokine, suy đa cơ quan.

Sau thông tin Phi Nhung ra đi cả showbiz Việt thật sự sốc, giọng ca tuổi thơ của nhiều người đã không còn nữa. Nhiều bạn bè đồng nghiệp ở hải ngoại cũng bàng hoàng vì tin giọng ca Bông điên điển từ giã cõi trần.

MC Quyền Linh, Phi Nhung, Qua đời Covid-19

Phi Nhung qua đời khiến nhiều đồng nghiệp thương xót và đau lòng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Quyền Linh cũng chia sẻ bài viết đáng chú ý khi nói đến Phi Nhung. Nam MC cho biết đi làm thiện nguyện trong mùa dịch là “đang cược mạng sống”. Được biết, trước khi nhiễm Covid-19, nữ ca sĩ đã từ chối trở về Mỹ và ở lại Việt Nam để cùng chung tay chống dịch với bà con. Người đẹp góp tiền cá nhân lẫn công sức trong những ngày phân phát lương thực với các hộ dân ở khu phong tỏa, cách ly, nấu hàng nghìn suất cơm tại chùa. Trong quá trình đi làm từ thiện, tiếp xúc với nhiều người và cô rơi vào tình trạng F0. Vì chưa tiêm vaccine nên việc mắc bệnh nặng của Phi Nhung diễn ra dễ hơn.

Quyền Linh đã nghẹn ngào viết: “Ai cũng nói làm thiện nguyện trong lúc này là đang cược mạng sống của mình với Covid-19 đó, quả thật không sai. Rất nhiều người đã ra đi. Và hôm nay một người em nữa lại ra đi mãi mãi. Sài Gòn khóc tiễn đưa em, mọi người sẽ nhớ về em, ra đi thanh thản em nha. Cầu mong hương hồn em mau siêu thoát về thiên đàng. Nhung ơi, vĩnh biệt em nhé”.

MC Quyền Linh, Phi Nhung, Qua đời Covid-19

MC Quyền Linh đau lòng tiễn biệt Phi Nhung đã mãi ra đi.

MC Quyền Linh, Phi Nhung, Qua đời Covid-19

MC Quyền Linh, Phi Nhung, Qua đời Covid-19

Trước đó, giọng ca Bông điên điển còn tham gia tích cực bếp ăn từ thiện mùa dịch.

MC Quyền Linh, Phi Nhung, Qua đời Covid-19

Chắc hẳn hình ảnh nữ ca sĩ nhỏ nhắn Phi Nhung khoác trên mình bộ đồ bảo hộ màu xanh xông pha cùng các đoàn thiện nguyện đi phát đồ từ thiện đã không còn xa lạ với mọi người.

MC Quyền Linh, Phi Nhung, Qua đời Covid-19

Về hậu sự của cố ca sĩ sẽ do nghệ sĩ Việt Hương người đại diện gia đình Phi Nhung tại Việt Nam đứng ra chuẩn bị.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời