Phía Thủy Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ, liệu có trùng khớp sao kê?

Giữa biến bị tố cáo, phía Thủy Tiên tiếp tục có động thái chứng minh trong sạch của mình.

Liên tục vài ngày qua, các địa phương từng được vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh thay mặt các mạnh thường quân gửi tiền cứu trợ vào tháng 10/2020 đã lần lượt lên tiếng xác minh. Vào ngày 8/10, chính quyền địa phương tại Quảng Nam cũng đưa ra thống kê cụ thể số tiền từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên tại địa bàn mình.

Tối ngày 9/10, FC Thủy Tiên đã thông báo chính quyền Quảng Nam xác minh đã nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ. Số tiền này được chia cho 3 huyện là: Đại Lộc, Bắc Trà My và Tây Giang. Tại huyện Đại Lộc, ông Lương Tấn Thành – Chủ tịch Ủy ban MTTQ cho biết, Thủy Tiên đã trao cho bà con số tiền gần 5,5 tỷ đồng, con số phát sinh thêm so với dự kiến là 500 triệu vì có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ gấp. Riêng 2 huyện còn lại, số tiền được giải ngân là 3,7 tỷ đồng và 3,5 tỷ đồng. Chính quyền địa phương xác nhận nữ ca sĩ đã trao 12,748 tỷ đồng từ quỹ cứu trợ tại tỉnh Quảng Nam, con số này hoàn toàn trùng khớp với sao kê nữ ca sĩ đã công bố trước đó.

Bên cạnh đó, phía Thủy Tiên đã gửi lời cảm ơn địa phương vì đã góp phần hỗ trợ minh bạch các khoản tiền: “Cảm ơn quý lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã cung cấp thông tin dựa trên tình hình thực tế vào thời điểm diễn ra quá trình cứu trợ”.

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

FC của Thủy Tiên đăng thông báo cùng bằng chứng cho thấy tỉnh Quảng Nam xác minh đã nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ miền Trung từ nữ ca sĩ

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

Các giấy tờ hoàn toàn trùng khớp với sao kê

Trước đó, Bộ Công an cho biết đã nhận đơn tố cáo Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện. Đại diện nữ ca sĩ cũng lên tiếng ngay sau đó: “Việc tiếp nhận tố cáo và tiến hành hoạt động điều tra là chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra, trong đó có lực lượng công an, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định. Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì cơ quan điều tra đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời