Phim ‘Chân Hoàn truyện’: Tại sao An Lăng Dung lại ghét Chân Hoàn khi chính người này đã giúp cô rất nhiều?

Mặc dù bộ phim truyền hình “Chân Hoàn truyện” đã phát sóng nhiều năm nhưng vẫn được người hâm mộ quan tâm. Đến nay, bộ phim cung đấu này vẫn có nhiều tình tiết khiến khán giả phải suy nghĩ và thảo luận.

Về những thay đổi trong mối quan hệ giữa An Lăng Dung và Chân Hoàn, mỗi người sẽ có cách hiểu khác nhau của riêng mình. Đến bây giờ vẫn có cư dân mạng thắc mắc, Chân Hoàn rõ ràng đã giúp An An Lăng Dung nhiều như thế, tại sao cô lại ghét người tỷ tỷ này đến vậy?

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

Dàn sao trong phim truyền hình “Chân Hoàn truyện”.

Chân Hoàn và Thẩm Mi Trang đã là chị em từ khi còn nhỏ, còn An Lăng Dung và Chân Hoàn đã trở thành chị em tốt của nhau khi mới vào cung. Khoảng cách giữa hai cấp độ quan hệ này không chỉ là mối quan hệ về thời gian mà còn liên quan đến gia cảnh, địa vị và tuổi thơ.

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

An Lăng Dung sinh ra trong một gia đình có địa vị nhỏ. Mẹ An Lăng Dung là vợ lẽ nên thân phận của cô luôn khiêm tốn, điều này hoàn toàn không thể so sánh với sự ra đời của Chân Hoàn, và cũng đặt nền móng cho môi trường trưởng thành cũng như trải nghiệm của hai người rất khác nhau.

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

Chân Hoàn từ nhỏ được nuôi dạy tốt, được cha mẹ cưng chiều, là cô gái lớn lên dưới sự nuôi dưỡng của tình yêu thương. Ngược lại, An Lăng Dung vì xuất thân của mẹ nên tự nhiên sẽ không được coi trọng. Trong gia đình, cô chỉ là con gái của tiểu thiếp nên thường không được sủng ái và còn bị chèn ép. Từ nhỏ đã mang trong mình sự tự ti nên khi ở tạm nhà Chân Hoàn, cô luôn tỏ ra ghen tị và than thở về hoàn cảnh của bản thân.

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

Ảnh hưởng từ môi trường gia đình rất lớn, An Lăng Dung tự ti khiến cô nhạy cảm, giỏi đoán biết lòng người, càng lo lắng tìm người chống lưng để ổn định vị trí. Những ngày đầu, Chân Hoàn là một người rất đơn giản. Tuy được Hoàng thượng hết mực yêu thương, nhưng Chân Hoàn không muốn phô trương sự sủng ái để gây thù chuốc oán với quá nhiều người trong hậu cung. Điều này lại không làm vừa ý An Lăng Dung để yên tâm gửi gắm khi người tỷ tỷ này không phải là điểm tựa vững trắc. Hoàng hậu cũng nhìn ra tâm lý của An Lăng Dung nên ngấm ngầm khiêu khích quan hệ giữa hai người. Vì vậy An Lăng Dung dần dần tiếp xúc với Chân Hoàn vì nhưng lời xúi giục của Hoàng hậu.

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

An Lăng Dung ban đầu thực sự hy vọng trở thành một người chị em tốt của Chân Hoàn và Thẩm Mi Trang. Nhưng chính lòng đồ kỵ đã khiến cô tự ép bản thân sống để làm vui lòng Chân Hoàn và Thẩm Mi Trang. Cô nghĩ rằng lòng tốt đó có thể được đáp lại, nhưng bản thân không ngờ mọi thứ lại đi ngược với những suy tính của mình.

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

Khi Thẩm Mi Trang nói với Chân Hoàn về những nghi ngờ đối với An Lăng Dung cho thấy cô là một người hoàn toàn khác với vẻ bên ngoài vốn có. Sự độc ác và là người tâm kế của An Lăng Dung khiến cả Chân Hoàn và Thầm Mi Trang phải dè chừng trong mối quan hệ. Sau đó Chân Hoàn mới biết rằng tình cảm ba chị em bấy lâu dường như rất hòa thuận và đoàn kết nhưng thực sự lại không hề hiểu biết về con người thực của nhau.

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

Trên thực tế, An Lăng Dung khác Chân Hoàn vì cô chưa từng yêu Hoàng thượng đến sâu sắc. Nguyên nhân chính là cô hi vọng sau khi được Hoàng đế sủng ái sẽ có quyền lực lớn hơn, thăng lên địa vị cao quý hơn, để bản thân không tiếp tục sống trong cảnh bị chèn ép, sự ngột ngạt và sợ hãi. Khi được sủng ái, An Lăng Dung có địa vị cao hơn nhiều người khác, thậm chí còn trên cả nhiều thiếp của Hoàng thượng khi họ có xuất thân tốt. Suy cho cùng, thứ mà An Lăng Dung đấu tranh là nhân phẩm và phẩm giá của bẳn thân.

Chân Hoàn truyện, An Lăng Dung, Chân Hoàn

Chỉ là An Lăng Dung không hiểu lòng tự trọng là do chính cô ấy trao cho bản thân chứ không phải do người khác. Vì lòng tự trọng của bản thân, cô đã cố làm hài lòng Chân Hoàn, thậm chí vì điều này mà bị Hoàng hậu lợi dụng để hại người giúp mình là Chân Hoàn. Vì không thể đấu tranh, không thể tự đòi quyền cho bản thân nên tới khi chết, An Lăng Dung vẫn tự cười khổ khi nhận ra chỉ có cái chết là sự giải thoát cho bản thân.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời