Phim mới lên sóng vừa gây sốt, Triệu Lệ Dĩnh đã bị chơi xấu?

Biên kịch phim ‘Hạnh Phúc đến vạn gia’ đã phải lên tiếng khi gặp tranh cãi dùng tên ‘tình tin đồn’ của Dương Mịch để marketing. Đáng chú ý, cư dân mạng tìm được chứng cứ cho thấy Triệu Lệ Dĩnh cố tình bị chơi xấu.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi giật mình khi trên Top tìm kiếm Weibo, từ khóa “Đại Huân tra nam” (Đại Huân tên đểu) đứng Top 1. Bên cạnh đó cũng có từ khóa “Em và Đại Huân ra sao” có lượt tương tác cao. Nhiều người nghĩ ngay đến việc Ngụy Đại Huân – “tình tin đồn” của Dương Mịch – đã gặp một scandal lớn nào đó.

Tuy nhiên sau khi ấn vào từ khóa tìm kiếm này, mọi người mới biết “Đại Huân” chính là một nhân vật trong phim “Hạnh Phúc đến vạn gia” của Triệu Lệ Dĩnh, hoàn toàn không liên quan đến Ngụy Đại Huân.

triệu lệ dĩnh, ngụy đại huân, hạnh phúc đến vạn gia, dương mịch

Phim mới “Hạnh Phúc đến vạn gia” của Triệu Lệ Dĩnh gây tranh cãi vì lấy tên Ngụy Đại Huân ra làm chiêu trò PR

Ngụy Đại Huân cũng chia sẻ lại về chuyện này, anh đăng bức ảnh ngơ ngác đầy hài hước với nội dung “Eo ơi, sợ chết khiếp” thay cho lời muốn nói.

Điều khiến dân mạng tranh cãi là Đại Huân vốn chỉ là một nhân vật phụ vai bạn trai của em gái nữ chính, thậm chí còn chưa xuất hiện, việc đẩy lên Top tìm kiếm rõ ràng đã có sự tác động của bên ngoài. Nhiều người cho rằng phía đoàn làm phim hoặc Triệu Lệ Dĩnh đã mượn tên tuổi của Ngụy Đại Huân và dùng tiền đẩy từ khóa này lên đầu để thu hút sự chú ý cho phim.

triệu lệ dĩnh, ngụy đại huân, hạnh phúc đến vạn gia, dương mịch

Sau khi vướng tranh cãi, biên kịch Triệu Đông Linh của phim đã đăng ảnh chụp hợp đồng biên kịch và kịch bản từ năm 2016 để đáp trả lại các bình luận nói phim cố tình lấy tên Đại Huân nhằm gây tranh cãi. Tuy vậy lời đáp trả không thuyết phục được dân mạng, bởi điều khiến nhiều người chỉ trích không phải do trùng tên mà là Top tìm kiếm cố ý lấy tên Đại Huân.

Đáng chú ý, người hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh nhanh chóng tìm ra bằng chứng cho thấy từ khóa liên quan đến Đại Huân là do chính Sina Weibo lập ra, bởi vậy việc lên Top tìm kiếm Weibo cũng là phía Sina tác động. Theo đó, một cụm từ khóa ban đầu được Sina lập có tên “Đại Huân tra hỏi Hà Hạnh Vận” theo tình tiết phim, tuy nhiên sau đó Sina sửa từ khóa này thành “Đại Huân tra nam”, khiến nhiều người đều tưởng rằng Ngụy Đại Huân gặp scandal.

triệu lệ dĩnh, ngụy đại huân, hạnh phúc đến vạn gia, dương mịch

Trước đó, khi Triệu Lệ Dĩnh dính nghi vấn trốn thuế, phía Sina Weibo đã lan truyền thông tin này và khiến các blogger giới giải trí chia sẻ nhiệt tình. Tuy Triệu Lệ Dĩnh sớm lên đính chính thông tin, nhưng từ khóa về việc Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế vẫn nằm trên Top tìm kiếm cả ngày, gây ảnh hưởng đến tên tuổi của cô.

triệu lệ dĩnh, ngụy đại huân, hạnh phúc đến vạn gia, dương mịch

Nhiều người cho rằng tranh cãi liên quan đến Ngụy Đại Huân mới đây cũng là một chiêu bài của Sina Weibo để “chơi xấu” Triệu Lệ Dĩnh giữa lúc phim của cô vừa mới lên sóng và nhận được phản ứng tích cực từ khán giả.

triệu lệ dĩnh, ngụy đại huân, hạnh phúc đến vạn gia, dương mịch

Trong khi đó, “Hạnh Phúc đến vạn gia” vẫn được nhiều người trông đợi vì nội dung cuốn hút, kịch bản xoay quanh vùng nông thôn nhưng không có cảm giác cũ kỹ mà vẫn gần gũi với khán giả. Nhân vật Hạnh Phúc của Triệu Lệ Dĩnh được nhận xét là phù hợp với sự từng trải của cô hiện tại, bởi sau khi đã đi qua hôn nhân đổ vỡ, Triệu Lệ Dĩnh càng có nhiều chiêm nghiệm sâu sắc giúp nhân vật lấy được sự đồng cảm của khán giả hơn.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời