Phương Mỹ Chi cùng từng khóc hết nước mắt khi bị dè bỉu và cô lập

Giọng ca nhí Phương Mỹ Chi đã mạnh dạn kể lại những tháng ngày vô cùng tủi thân của mình khi theo học tại trường quốc tế.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Phương Mỹ Chi đã chia sẻ Vlog có tựa đề “Làm sao để vượt qua cảm giác cô lập”. Đây đều là những trải nghiệm và chia sẻ thẳng thắn của chính bản thân cô về vấn đề này.

Phương Mỹ Chi không ngại tiết lộ, cô từng nhận sự dè bỉu, xa lánh, thậm chí là cô lập từ mọi người vì tiếng Anh dở tệ khi bước vào học trong môi trường quốc tế: “Lúc tôi mới vào trường quốc tế, tiếng Anh tôi dở lắm nên phải học lớp tiếng Anh thấp hơn lớp mình đang học. Lúc học nhóm với các bạn chung lớp, không ai chịu vào nhóm với tôi hết. Các bạn cũng dè bỉu, xa lánh tôi.

Khi thầy kể chuyện gì vui, tôi thấy các bạn cười nên cũng cười theo nhưng tụi nó nói là: “Hiểu gì mà cười?”. Lúc đó tôi còn nhỏ nên khóc rất nhiều.

Sau đó tôi quyết định học gia sư để nâng cao trình độ của mình hơn. Và một cái kết không thể ngầu hơn, sau 1 năm tôi đã đứng nhất lớp tiếng Anh. Đây là câu chuyện có thật nha”, Phương Mỹ Chi nhớ lại.

ca sĩ Phương Mỹ Chi, sao Việt

Phương Mỹ Chi từng trải qua thời gian bị dè bỉu và cô lập khi học tại trường quốc tế vì vốn tiếng Anh yếu kém

Á quân The Voice Kids 2013 nhận định rằng, lý do khách quan khiến nhiều học sinh bị cô lập là do quá khác biệt với mọi người: “Trong tất cả các trường hợp bị cô lập thì việc đầu tiên là mình phải coi lại bản thân xem cần sửa đổi gì hay không.

Còn với trường hợp cô lập một cách khách quan thì chắc chắn trong nhóm đó có một bạn là “trùm”. Trường hợp này chỉ dành cho những bạn nào dũng cảm thôi nha, hãy tới hỏi trực tiếp bạn đó nguyên nhân tại sao mình bị cô lập.

Nhưng ở đây mình nói chuyện với người ta một cách hòa nhã chứ không phải “tại sao, tại sao, tại sao cô lập mình”. Cứ nói để tìm ra nguyên nhân khắc phục bản thân mình. Chi tin rằng sau cuộc nói chuyện đó sẽ có kết quả và tình hình tốt hơn”.

ca sĩ Phương Mỹ Chi, sao Việt

ca sĩ Phương Mỹ Chi, sao Việt

Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã nỗ lực để cải thiện mình và thích nghi thay vì khóc lóc, than vãn

Thay vì buông xuôi, con nuôi Quang Lê đã cố gắng để hòa nhập với bạn bè, môi trường xung quanh. Cuối cùng cô đã có được kết quả như mong muốn. Lấy bản thân làm tấm gương, Phương Mỹ Chi mong là những nghệ sĩ có chút tiếng tăm như mình nếu rơi vào trường hợp tương tự, hãy nỗ lực hoàn thiện mình thay vì bỏ cuộc và tự dằn vặt mình.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời