Phương Thanh gây sốc khi gọi nhiều người là ‘đĩ tiền’ khiến showbiz biến thành ‘show chậu rẻ tiền’

Chia sẻ của Phương Thanh nói về những góc khuất của showbiz nhưng khiến nhiều người phải “nhột”.

Ít giờ trước, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Phương Thanh đã có bài đăng khá sốc nhằm vén những góc khuất của showbiz Việt. Nữ ca sĩ khá gay gắt nói về những đối tượng mượn danh “nghệ sĩ” song lại khiến showbiz thành “show chậu rẻ tiền”, mất đi tính nghệ thuật. Điều đáng nói hơn cả là chị Chanh gọi những đối tượng này là “đĩ tiền” và mong những người này “tha” cho showbiz.

nữ ca sĩ phương thanh,sao Việt

Phương Thanh lại gây sốc với bài chia sẻ mới

Cô viết: “Bài đăng này là suy nghĩ rất thẳng, nhưng thật mong mọi người đóng góp bình luận để cùng nhau xây dựng.

Nghệ sĩ làm nghề phải có cái chất nghệ và sĩ diện về thanh danh cái nghề mới được gọi là nghệ sĩ. Nghệ sĩ sống mà mang lợi ích cho các việc công mới được gọi là người công chúng.

Nghệ sĩ sẽ khoe với khán giả về tài năng và những việc làm có lợi cho tinh thần và cảm xúc chung cho mọi người. Chúng ta trao gửi yêu thương lưu luyến, sau buổi diễn về vẫn còn nhớ cảm xúc bài hát hay câu chuyện nguời nghệ sĩ trình diễn, chứ chúng ta không trao tình dục cho nhau.

Nghệ sĩ có tính lãng mạn, họ tạo ra quyến rũ nồng nàn bay bổng cảm xúc như trên mây chứ không mang tính đĩ và đàng điếm ăn chơi lên sân khấu. Họ chỉ diễn những vai đĩ hoàn cảnh, chứ họ không phải là đĩ tiền. Cho nên các anh chị đĩ tiền tạm tha cho showbiz, có thể làm nghệ thuật một cách sạch sẽ.

Khán giả đã quá mệt với cái showbiz lẩu thập cẩm ‘tả pín lù’, ‘business’ tùm lum rồi. Ngành nghề nào cũng có cái chất riêng của nó. Hãy trả lại cho người làm nghệ thuật cái chất đúng sân chơi của họ.

Khán giả cũng tới lúc cũng phải phân biệt giùm rồi đó, ai là người làm nghệ thuật, ai lợi dụng làm anh làm chị, đĩ tiền trong showbiz. Để không còn bị phiền lòng vì 2 tiếng nghệ sĩ. Nghệ sĩ thật sự họ cũng bị tổn thương.

Ai tranh thủ hốt, vét tiền cho tàn mạt cái showbiz thành show chậu rẻ tiền thì cũng tới lúc rồi đó. Nghệ thuật là điều cần cho mọi người giải trí sau những ngày giờ mệt mỏi vì công việc.

Không quá là cao siêu nhưng rất cần sự trung gian của nghệ thuật, vì nghệ thuật là sự giao thoa của các tầng lớp, mọi thứ nhẹ nhàng lại cảm xúc. Hãy cho nghệ thuật bay bổng và đừng ngã giá nữa”.

nữ ca sĩ phương thanh,sao Việt

nữ ca sĩ phương thanh,sao Việt

Phương Thanh gọi nhiều người trong showbiz là “đĩ tiền”

Ngoài ra, Phương Thanh cũng đề nghị khán giả có cái nhìn khắt khe hơn về 2 chữ nghệ sĩ, để biết ai là người làm nghệ thuật và ai là “đĩ tiền” trong showbiz. Đây không phải lần đầu tiên Phương Thanh lên tiếng bàn luận những góc tối của làng giải trí. Trước đó, nữ ca sĩ đã nhiều lần thẳng thắn bóc trần những vấn đề trong showbiz Việt với thái độ gay gắt.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời