Phương Trinh Jolie bị ‘ném đá’ vì ‘phát ngôn ngớ ngẩn’

Nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ, mắng Phương Trinh Jolie và Lý Bình “ăn nói thiếu kiểm soát”…

Mới đây, Phương Trinh Jolie trở thành tâm điểm bàn tán khi có phát ngôn gây tranh cãi. Nguyên nhân xuất phát từ việc nữ diễn viên chia sẻ trên facebook bài viết có tựa đề: “Phương Trinh Jolie – Lý Bình: ‘Con người khác nào con vật nếu không có giải trí'”.

Đính kèm bài viết, nữ diễn viên viết trên trang cá nhân: “Rồi tới ngày không có ai đóng phim cho mọi người xem, không ai hát cho mọi người nghe, rồi mọi người mở tivi lên toàn xem tin tức vậy chắc vui”.

Phương Trinh Jolie, Lý Bình, sao Việt

Chia sẻ của Phương Trinh Jolie gây chú ý.

Dù chưa đọc rõ nội dung cụ thể của bài viết ra sao nhưng việc so sánh giữa con người và con vật cùng những câu từ trích dẫn có phần “động chạm” đã vô tình đưa cặp đôi vào thị phi.

Nhiều khán giả tỏ thái độ phẫn nộ, mắng Phương Trinh Jolie và Lý Bình “bố láo”, “ngớ ngẩn”, “ăn nói thiếu kiểm soát”, “muốn đấm”…

Thậm chí, không ít người đòi tẩy chay cặp đôi sau phát ngôn này, cho rằng cả hai đang nghĩ mình là những người quan trọng.

Phương Trinh Jolie, Lý Bình, sao Việt

Phương Trinh Jolie, Lý Bình, sao Việt

Cư dân mạng “ném đá Phương Trinh Jolie.

Ngay sau đó, Phương Trinh Jolie phải lên tiếng giải thích: “Mấy anh mấy chị đã không đọc thì thôi, đã đọc thì đọc kỹ giúp em. Em nói là con người chúng ta hơn con vật ở chỗ có nghệ thuật. Chứ em có nói anh chị không nghe nhạc, không xem phim là không phải con người đâu.

Con người chúng ta có 2 bán cầu não: phải và trái đó ạ. Bán cầu não phải: giàu cảm xúc và nghệ thuật. Bán cầu não trái: logic và lập luận. Mà nghệ thuật là: phim ảnh, ca nhạc, gameshow, vẽ… cái gì hướng về cái đẹp thì được gọi là nghệ thuật.

Vậy nên nhà triết học Aristotte đã nói: “Chúng ta sống bằng nghệ thuật và lập luận”. Là có bộ não (bộ não bao gồm bán cầu não trái + phải) đó các anh chị. Em xin hết!”.

Phương Trinh Jolie, Lý Bình, sao Việt

Phương Trinh Jolie giải thích về chia sẻ của mình.

Phương Trinh Jolie, Lý Bình, sao Việt

Phương Trinh Jolie và Lý Bình

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời