Phương Vy chia sẻ cách dạy con khiến nhiều ‘mẹ bỉm sữa’ đồng tình

Ngoài công việc của mình, Phương Vy idol luôn dành nhiều thời gian để chăm sóc cho con gái.

Ca sĩ Phương Vy giành chiến thắng tại cuộc thi Vietnam Idol 2007. Dù đã 15 năm kể từ ngày giành chiến thắng nhưng cái danh “Idol” vẫn luôn gắn liền với tên cô. Điều này khiến Phương Vy cảm thấy rất vinh dự. Ca sĩ Phương Vy Idol kết hôn cùng ông xã Sean Trace năm 2015, hiện có một con gái đáng yêu, ngoan ngoãn. Cuộc sống của nữ ca sĩ luôn hạnh phúc và bình yên.

Mới đây, Phương Vy đăng ảnh con gái vui đùa trên bãi biển chia sẻ: “Bữa nay cái giò muốn dài hơn giò mẹ rồi. Thương hết biết mà”.

Để luôn ở bên con trong hành trình lớn khôn, nữ ca sĩ chia sẻ về cách chăm sóc con và tự nhủ mình phải cố gắng thực hiện những điều dưới đây:

Phương Vy, ca sĩ Phương Vy, con gái Phương Vy

Phương Vy, ca sĩ Phương Vy, con gái Phương Vy

Phương Vy, ca sĩ Phương Vy, con gái Phương Vy

Phương Vy, ca sĩ Phương Vy, con gái Phương Vy

Con gái của Phương Vy idol càng lớn càng xinh, đôi chân thon dài.

– Môi trường nuôi dạy con cái là rất quan trọng. Khó có thể dạy dỗ một đứa trẻ nên người trong một gia đình hay xung đột, một trường học nhiều trẻ hư hay một khu phố có tệ nạn.

– Không bao giờ hình thành cho trẻ một thói quen xấu. Không thỏa hiệp lợi ích ngắn hạn để hình thành thói quen xấu cho con. Ví dụ như: đứa trẻ không ăn, đừng bao giờ bật tivi cho con xem để xúc cơm. Để đạt được mục đích cho con ăn được thêm vài thìa gạo, mẹ sẽ phải đánh đổi bằng một thói quen xấu rất khó bỏ.

– Tôn trọng con, luôn lắng nghe và đồng cảm với con.

– Luôn nói sự thật với con. Chỉ cần chú ý đến kỹ năng nói và cách nói là được. Không bao giờ tỏ ra “ngoại giao”, nói dối với người khác trước mặt con trẻ.

– Không bao giờ thỏa hiệp với con dù biết trẻ sẽ mè nheo, phản đối. Thỏa hiệp chỉ khiến kết quả tồi tệ hơn.

– Chế độ ăn uống cho con phải cân bằng.

– Trẻ con không bao giờ để mình bị đói. Không nên ép con ăn, lo con đói.

– Bữa ăn phải được diễn ra trong ghế ăn. Không ngồi thì không ăn.

– Bổ sung canxi cho trẻ nếu không thiếu thì không cần. Chỉ cần cho con chạy nhảy dưới ánh mặt trời, tắm nắng thường xuyên là được.

– Cho trẻ ăn trái cây thường xuyên và mỗi ngày.

– Con có quyền quyết định những việc liên quan đến con.

– Khi con được 6,7 tuổi, hãy dạy con cách tiêu tiền và cho con tiền tiêu vặt hàng tuần.

– Ai cũng có thể bị bệnh, bị ốm. Do vậy khi một đứa trẻ bị cảm lạnh, bệnh nhẹ, đừng hoảng sợ. Không cần quá hoang mang.

– Nếu việc con làm không ảnh hưởng đến sự an toàn của con, đến lợi ích của người khác, thì không được quá can thiệp vào hành vi của con.

– Để trẻ chơi thoái mái, không giục giã.

– Không phải cứ cái gì nguy hiểm cũng cấm con không được tiếp cận. Nên cho con biết nguy hiểm là như thế nào, xảy ra ở đâu, làm thế nào để tránh. Cho con tiếp cận với nguy hiểm trong phạm vi kiếm soát. Đôi khi bài học lớn nhất và hữu hiệu nhất là để con “vấp ngã” và tự động “đứng lên”.

– Cần để con có cơ hội tư trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Không nên nói trước kết quả với con. Hãy để bé tự khám phá, biết hậu quả, biết cách thành công, biết cả thất bại.

– Dạy trẻ học cách chờ đợi.

– Dạy trẻ chịu trách nhiệm về hành động của mình.

– Dạy trẻ cách cho đi và nhận lại là quá trình hai chiều. Người nhận cũng phải biết ơn.

– Hiện nay trong xã hội có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm. Nếu không thực sự hiểu, không biết làm thế nào thì đừng làm và đừng ép con.

– Phải đảm bảo mỗi ngày đều có thời gian dành cho con, chơi với con.

– Dạy trẻ cách đối mặt với thất bại. Con có thể không hài lòng, có thể bỏ cuộc, có thể cố gắng làm tiếp một lần nữa. Nhưng dứt khoát không mãi chỉ biết khóc, không được suy sụp.

– Không bao giờ được đánh, tấn công bạn trước. Trong nhà trẻ, có thể thu hút sự chú ý của cô giáo và các bạn khác bằng cách hét lên.

Phương Vy, ca sĩ Phương Vy, con gái Phương Vy

Phương Vy, ca sĩ Phương Vy, con gái Phương Vy

Phương Vy luôn đồng hành và dạy dỗ con thật tốt.

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời