Quách Thành Danh lên tiếng khi lòng tốt bị lợi dụng, ‘đã cho tiền mua sữa, còn xin thêm tã’

Chia sẻ của nam ca sĩ ‘Tôi là tôi’ gây chú ý với đông đảo cư dân mạng.

Quách Thành Danh được khán giả Việt nhớ tới qua ca khúc “Tôi là tôi” nổi tiếng hàng chục năm về trước. Hiện anh cùng gia đình đã sang Mỹ định cư, gia đình nam ca sĩ cũng thuộc hạng gia đình đông con nhất của sao Việt hải ngoại. Dù không còn hoạt động ở Vbiz nhưng cái tên Quách Thành Danh vẫn được nhiều thế hệ khán giả nhớ tới và quan tâm, dõi theo những động thái của anh trên mạng xã hội.

Quách thành danh,ca sĩ tôi là tối,sao việt

Ca sĩ Quách Thành Danh

Mới đây, nam ca sĩ “Tôi là tôi” chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười trên Facebook cá nhân. Cụ thể khi anh giúp được một người có tiền mua sữa cho con nhưng sau đó người này lại xin thêm tiền mua tã. Cảm thấy lòng tốt bị lợi dụng, Quách Thành Danh lên tiếng.

“Cũng đắn đo mãi mới nói ra. Thật sự Danh không kêu gọi, trong khả năng có nhiêu giúp được nhiêu. Tuỳ hoàn cảnh, người giúp nhiều, người giúp ít. Bạn nào bây giờ chưa có duyên thì nếu có duyên sau này Danh giúp, chứ mình Danh sao kham nổi nhiều người một lúc, nhất là trong dịch bệnh ai cũng khó khăn. Biết là mọi người khổ lắm mới ngõ lời đến Danh, nhưng đôi khi lực bất tòng tâm cả nhà thương mà thông cảm nhé.

Còn rất nhiều trường hợp cần chia sẻ nên Danh không thể giúp sữa rồi còn xin thêm cả tã … Trong mùa dịch như vậy, không có việc làm, ta nên học cách tiết kiệm, ông bà xưa chăm con có cần tã đâu!? Tiền em cần mua tã, Danh còn gửi cứu đói thêm được một người nữa nên em thông cảm, Danh chỉ giúp em được như thế. Xin mọi người chưa được giúp đến, hoan hỷ bỏ qua cho Danh nhé. Chúc cả nhà một ngày an lành!”

Quách thành danh,ca sĩ tôi là tối,sao việt

Nam ca sĩ công khai tin nhắn người đang lợi dụng lòng tốt của mình

Phía dưới, đa số cư dân mạng đồng tình với cách xử lý của Quách Thành Danh. Nhiều người cho rằng lòng tốt của nam ca sĩ bị lợi dụng, và nhiều người được đà lấn tới.

“Tin chắc người nhắn tin cho Danh là bọn lừa đảo. May đứa chơi game không có tiền trả nét. Nuôi con đâu cần có tã lót. Đạo lý đơn giản vậy mà bác cũng bị lừa” – một tài khoản mạng viết.

“Đôi khi lòng tốt của mình lại bị lợi dụng mà mình không biết nữa đó anh. Biết là dịch, ai cũng khó khăn cả nhưng được voi lại xin thêm Hai Bà Trưng là thấy không thích rồi anh. Đáng lẽ ra cần phải hoan hỷ thì lại xin thêm”. “Pha này quen quen trong 1000 pha tin nhắn trong các group xin hỗ trợ”… một số bình luận khác của cư dân mạng.

Hoàng Mai (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời