‘Quái kiệt làng hài’ già yếu, hiện chỉ quanh quẩn ở nhà cùng vợ kém gần 20 tuổi

Ở độ tuổi 87, nghệ sĩ Tùng Lâm vẫn giữ được nét tính cách vui vẻ, hài hước dù sức khỏe không được tốt.

Mới đây, nhóm “Ngũ Long Du Ký” của các nghệ sĩ như: Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười… đã đến thăm hỏi và chia sẻ về cuộc sống của nghệ sĩ Tùng Lâm – người được mệnh danh là “quái kiệt làng hài”.

Cụ thể, khi có mặt tại căn nhà của đàn anh ở một hẻm nhỏ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM, các nghệ sĩ đã rất bất ngờ khi nam danh hài giờ già yếu, đi lại hơi khó khăn và bị lãng tai, dù vậy ông vẫn nhớ tên các đồng nghiệp và nói chuyện rất hài hước.

Quái kiệt làng hài, Nghệ sĩ Tùng Lâm, Sao việt

Vợ danh hài (ngoài cùng bên trái – pv) dẫn nhóm nghệ sĩ vào thăm nhà.

Khi Phi Phụng gửi tiền hỗ trợ của nhóm cũng như phong bao lì xì của danh hài Việt Hương đến cho ông, Tùng Lâm còn vui vẻ nói rằng: “Sau này nếu ai có gửi tiền, đừng gửi cho chú Tùng Lâm. Hãy gửi cho Tùng Lâm, vì còn trẻ”.

Nhân dịp gặp gỡ, nam nghệ sĩ 87 tuổi ngẫu hứng hát lại một vài câu hát gắn liền với tên tuổi của ông, đồng thời cho các đàn em xem những bức hình kỉ niệm thời ông còn hoạt động nghệ thuật sôi nổi.

Trao đổi thêm với người thân của nghệ sĩ Tùng Lâm, nhóm “Ngũ Long Du Ký” được biết thêm nam danh hài hiện tại chỉ ở nhà và được bà xã nhỏ hơn gần 20 tuổi chăm sóc. Ngoài được con cái trợ cấp, thỉnh thoảng một số học trò cũ cũng gửi quà biếu ông.

Quái kiệt làng hài, Nghệ sĩ Tùng Lâm, Sao việt

Dù già yếu thấy rõ ở tuổi 87, song nghệ sĩ Tùng Lâm vẫn vẫy tay và hài hước đọc tên các đàn em.

Tùng Lâm sinh năm 1934 tại TP.HCM trong một gia đình 10 anh chị em, gia cảnh khốn khó. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã theo bạn bè ngao du đàn hát kiếm kế sinh nhai.

Từng chiến thắng ở nhiều cuộc thi ca hát, nhưng đến độ tuổi trưởng thành, tên tuổi của Tùng Lâm lại gắn liền với lĩnh vực diễn xuất. Trước năm 1975, ông chính là một trong những danh hài đình đám nhất nhì phía Nam.

Dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp của Tùng Lâm phải kể đến khi ông cùng Khả Năng, Thanh Việt, La Thoại Tân tham gia phim “Tứ quái Sài Gòn” – dự án được trình chiếu ở cả trong nước, nước ngoài và gây được tiếng vang lớn.

Quái kiệt làng hài, Nghệ sĩ Tùng Lâm, Sao việt

Quái kiệt làng hài, Nghệ sĩ Tùng Lâm, Sao việt

Quái kiệt làng hài, Nghệ sĩ Tùng Lâm, Sao việt

Dịp đồng nghiệp đến nhà chơi, ông vừa ngẫu hứng hát vừa khoe loạt ảnh kỉ niệm (ảnh: cắt từ youtube Ngũ Long Du Ký).

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời