Quan Vịnh Hà từ ngôi sao hàng đầu Hồng Kông, chấp nhận bị công chúng chỉ trích vì kết hôn với Trương Gia Huy

Khi ở đỉnh cao sự nghiệp, diễn viên Quan Vịnh Hà chấp nhận bỏ nhiều cơ hội diễn xuất để chăm lo gia đình, làm hậu phương cho chồng Trương Gia Huy tỏa sáng.

Những khán giả thường xem đài TVB không còn xa lạ với Quan Vịnh Hà. Hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, cô từng góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình kinh điển như “Thăng Bình công chúa”, “Tứ đại tài tử”, “Như Ý Cát Tường”, “Tam thế duyên”, “Miêu Thúy Hoa”, “Túy đả kim chi”, “Mỹ vị thiên vương”, “Lực lượng phản ứng”… Quan Vịnh Hà là nghệ sĩ có vị trí cao trong giới điện ảnh và truyền hình Hồng Kông.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Nhan sắc xinh đẹp của Quan Vịnh Hà khi còn trẻ.

Quan Vịnh Hà gia nhập ATV vào năm 1988. Khi đó cô đã 24 tuổi, vì ngoại hình xinh đẹp, tài năng xuất chúng cùng với sự siêng năng làm việc nên rất được lòng khán giả và nhà sản xuất. Cô nhanh chóng được các đạo diễn chọn làm nữ chính của nhiều bộ phim và trở thành ngôi sao của ATV. Sau đó, cô chuyển sang TVB và trở thành một trong những người nổi tiếng hàng đầu của TVB cùng thời với Châu Tinh Trì, Châu Hải My, Âu Dương Chấn Hoa và nhiều ngôi sao lớn khác.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Thời điểm lúc đó, Trương Gia Huy cũng tham gia nhiều phim nhưng vì không tạo được dấu ấn nên anh chỉ đóng vai phụ nhỏ. Hơn nữa, danh tiếng của anh vào thời điểm đó không nổi, cộng thêm việc từng tốt nghiệp ở trường cảnh sát nên không được coi trọng như những diễn viên tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật. Chính vì vậy, khi chuyện tình cảm giữa Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà bị phanh phui, nhiều người cảm thấy họ không xứng đôi vừa lứa.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Những năm đầu cặp đôi ở bên nhau, công chúng không mấy lạc quan về chuyện tình cảm của cả hai. Thậm chí, truyền thông thời điểm đó còn thường đăng tin đồn ly hôn của họ. Năm 1995, Quan Vịnh Hà đưa Trương Gia Huy về nhà ra mắt bố mẹ, truyền thông đưa tin diện tích nhà của gia đình cô khoảng 400 mét vuông. Khi đó, Trương Gia Huy sống trong một căn phòng nhỏ hơn 30 mét vuông, thậm chí không lớn bằng nhà vệ sinh của gia đình Quan Vịnh Hà. Không chỉ Trương Gia Huy bị coi thường mà Quan Vịnh Hà cũng bị chế giễu vì tìm được một người chồng thấp kém như vậy.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Khi Quan Vịnh Hà trở nên nổi tiếng khắp cả nước, Trương Gia Huy vẫn im hơi lặng tiếng dù rất chăm chỉ nhận đóng phim. Quan Vịnh Hà từng chia sẻ, thời điểm đó cô không quan tâm đến khoảng cách quá lớn trong sự nghiệp giữa hai người, nhưng Trương Gia Huy thì luôn canh cánh về điều đó bởi suy nghĩ mình là đàn ông. Sau đó, Trương Gia Huy không kìm lòng được, hỏi Quan Vịnh Hà: “Anh không có tiền và không có danh tiếng, em nghĩ gì về anh?”. Quan Vịnh Hòa nói với anh rằng: “Bây giờ anh không có gì, nhưng không có nghĩa là anh sẽ không có gì trong tương lai”.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Trương Gia Huy cũng từng nghĩ đến việc bỏ cuộc, vì quá nhiều áp lực nên anh đã bỏ trốn sang Nam Phi. Sau nửa năm, anh trở về Hồng Kông vì em gái bị bệnh. Khi nhìn thấy Quan Vịnh Hà đang chăm sóc em gái trong phòng, anh hiểu rằng mình không thể phụ bạc tấm chân tình của cô. Nhờ trái tim kiên định của Quan Vịnh Hà, họ đã không bỏ lỡ nhau.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Năm 2003, Quan Vịnh Hà và Trương Gia Huy tổ chức đám cưới tại Úc. Sau khi kết hôn, Quan Vịnh Hà sinh nở và lui về chăm sóc gia đình. Là người kinh nghiệm khi đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm, Quan Vịnh Hà hiểu được tầm quan trọng của chất lượng tác phẩm nên cô đã thuyết phục chồng nên lựa chọn các kịch bản. Nhờ vợ, Trương Gia Huy đã thay đổi cách làm việc trước đây của mình, anh cũng kỹ tính hơn trong việc lựa chọn kịch bản phim và tìm nhiều cách khách nhau để tiếp cận vai diễn.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Năm 2009, với bộ phim “Nhân chứng”, Trương Gia Huy đã giành được 7 giải cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại loạt Lễ trao giải và liên hoan phim uy tín của Trung Quốc như Giải thưởng Hiệp hội phê bình phim Hồng Kông lần thứ 15, Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần thứ 28, Giải thưởng Kim Mã lần thứ 46, Giải thưởng điện ảnh châu Á lần thứ 3, Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 53, Liên hoan phim Trường Xuân lần thứ 10.

Quan Vịnh Hà, Trương Gia Huy, sao TVB,

Thành công này của Trương Gia Huy đã gây chấn động cả showbiz Hoa ngữ một thời. Trên bục phát biểu nhận giải, Trương Gia Huy xúc động nói: “Vì cô ấy đã hi sinh sự nghiệp của bản thân để chăm lo cho gia đình, nên tôi có thể dành toàn bộ tâm sức cho sự nghiệp diễn xuất. Vợ tôi là “giải thưởng” lớn nhất trong làng giải trí“. Kể từ đó, sự nghiệp diễn xuất của Trương Gia Huy rộng mở, và anh bắt đầu đạt được thêm nhiều thành tựu rực rỡ hơn trong sự nghiệp.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời