Quang Hà: ‘Tôi nghĩ ngoại tình tư tưởng là hết sức bình thường. Tôi luôn là người chủ động chia tay’

Quang Hà cho biết, có nhiều kiểu ngoại tình và đôi khi ngoại tình cũng cho thấy vài khía cạnh trong tình yêu mà ngày thường chúng ta khó thể cảm nhận.

Chào anh Quang Hà, anh có thể chia sẻ lý do tại sao hiện giờ lại cho ra mắt MV nhạc trẻ trong khi trước giờ anh toàn hát dòng nhạc xưa không?

– Song song với những ca khúc nhạc xưa tôi hay diễn trên sân khấu, tôi vẫn hát dòng nhạc trẻ, tôi có rất nhiều bài hát nhạc trẻ như: “Trăm năm không quên”, gần đây nhất là “Mệt rồi em ơi”, nhạc trẻ vẫn là mục tiêu để tôi phát hành thường xuyên. Vì dòng nhạc trẻ là cú hit để khán giả nhớ đến bài hát, ca sĩ. Thế nên tôi không chỉ hát mỗi dòng nhạc xưa không, tôi thường xuyên hát nhạc trẻ.

Nội dung MV nói về chủ đề ngoại tình, đây có phải là câu chuyện liên quan đến kỷ niệm nào của anh không?

– Khắc Việt sáng tác MV, tôi là người thể hiện, đây không phải là câu chuyện của tôi. Với một bài hát hay, giai điệu đẹp, ca từ khá đời thường, đây là món quà Khắc Việt dành cho tôi. Khắc Việt viết nhạc không nhiều, những bài hát do anh ấy sáng tác đều khá ấn tượng. Về MV, tôi đóng vai nhân vật chính trong câu chuyện đó. Ngoại tình thì bắt buộc phải có những khoảnh khắc về thể xác. Có những cảnh rất nóng, trong MV của Quang Hà từ trước đến nay cũng chưa bao giờ táo bạo đến vậy. Bắt buộc tôi phải thể hiện nhân vật cho trọn vẹn. Khi đã nhận lời thực hiện vai đó thì tôi cố gắng làm thế nào tốt nhất để toát lên nội dung, hành động mà đạo diễn muốn tôi thể hiện. Ngay cả đạo diễn cũng rất lo vì từ trước đến nay tôi luôn luôn xuất hiện trước khán giả với hình ảnh rất chỉn chu và từ tốn, không biết lần này đóng cảnh nóng, vuốt ve mơn trớn như vậy có đạt hay không? Lúc đầu cũng khá hồi hộp, nhưng sau đó được bạn diễn và đạo diễn chỉ bảo cho thì tôi nghĩ mình thể hiện những cảnh này cũng khá trọn vẹn.

ca sĩ Quang Hà, sao Việt

ca sĩ Quang Hà, sao Việt

Khi anh đang trong mối quan hệ tình cảm nào đó, có khi nào anh có ý định ngoại tình tư tưởng không?

– Tôi nghĩ ngoại tình tư tưởng là hết sức bình thường. Ngoài kia có nhiều người mình thích, đẹp hơn người yêu mình, bảo không thích là giả dối rồi. Tất cả mọi người đều có, quan trọng mức độ ngoại tình như thế nào, nhiều hay ít, chấp nhận được hay không chấp nhận được. Tình yêu là thứ mang đến cho ta sự gần gũi, sự yêu thương, ngoại tình lại làm cho trái tim nhiều người bị tổn thương. Ngoại tình cũng là khía cạnh nhỏ trong tình yêu. Như tôi có chia sẻ ngoại tình không chỉ là thể xác không, đôi khi chúng ta sẽ ngoại tình tư tưởng. Khi tôi hát bài hát này, tôi có xem những cuộc nói chuyện về chủ đề về ngoại tình. Mọi người nói ngoài sự chủ động ngoại tình, còn có sự bị động đưa đẩy chúng ta đến. Như trong một cơn say, trót làm điều vượt quá. Đây không gọi là ngoại tình, chúng ta có lỗi không phải mà không có lỗi cũng không phải. Đôi khi bị tác động từ bên ngoài, khi làm được một lần, sẽ nảy sinh trong đầu lần thứ hai với chính người đó hoặc những người khác, cái đó là tư tưởng của mỗi người.

Khi người bạn của anh biết anh ngoại tình, có bị tổn thương không?

– Tất nhiên sẽ bị tổn thương. Ngoại tình tạo nên những thăng hoa trong tình yêu ở khía cạnh khác như lén lút. Những gì lén lút, vụng trộm đôi khi khiến ta cảm thấy dâng cao về cảm xúc. Chắc chắn sẽ làm tổn thương người bạn của mình, đó là chuyện bình thường.

Anh có mối tình nào lúc chia tay, anh bị tổn thương và mất nhiều thời gian vượt qua không?

– Tôi toàn là người chủ động chia tay (cười), hơi phũ phàng. Nhưng một cuộc tình không nói đến chuyện buồn, tất cả kỉ niệm đều để nhớ. Mỗi một cuộc tình đi qua để lại cho chúng ta kỉ niệm, khoảnh khắc ngọt ngào.

ca sĩ Quang Hà, sao Việt

ca sĩ Quang Hà, sao Việt

Khi một mối tình tan vỡ, đa số nghệ sĩ hay bị bóc phốt, trường hợp của anh thì rất im lặng, anh nghĩ lúc mình chia tay mình đã làm như thế nào để không bị bóc phốt?

– Chẳng qua khán giả chú ý nhiều đến nghệ sĩ. Vậy nên khi nghệ sĩ bỏ nhau, bị thổi bùng lên, có hàng trăm hàng nghìn cuộc chia tay mỗi ngày. Chia tay là việc bình thường, càng sống gấp càng dễ chia tay. Nhưng chỉ có nghệ sĩ mới thổi bùng lên vì chỉ có nghệ sĩ mới được quan tâm, người thường sẽ không ai quan tâm. không phải chỉ nghệ sĩ mới chia tay, người nào cũng có những cái vui và buồn trong tình yêu, nghệ sĩ thì bị chú ý nhiều hơn. Khi chia tay bị bóc phốt, tôi thấy đó là do cách cư xử, văn hóa, cách thể hiện của từng người dành cho nhau. Có những người khi yêu nhau muốn tung hô cho cả thế giới biết họ hạnh phúc, nhưng tình yêu không thể nói trước ngày mai sẽ ra sao, không xác định được sẽ chung thủy với nhau mãi mãi. Đến khi xảy ra điều không vui dẫn đến chia tay, lại một lần nữa bị tung lên. Tùy theo cách sống, cách thể hiện và suy nghĩ của từng người, bản thân tôi không đưa những điều đó lên, giữ cho bản thân những kỉ niệm đẹp, khi chia tay sẽ êm nhẹ hơn, mặc dù cuộc chia tay nào cũng có sự buồn bã. Nhưng không bị mổ xẻ, mọi người quan tâm quá nhiều. Tùy thuộc theo tính tình, cách thể hiện của mỗi người. Muốn nổi tiếng thì sẽ nổi tiếng, im lặng thì sẽ im lặng.

Trong mùa dịch vừa qua, show của anh bị dời liên tục, anh có phải bán bớt nhà, đất của mình không?

– Show dời lại nhưng tất cả mọi thứ vẫn còn, không mất đi. Như mình làm bữa ăn, nhưng không ăn nhanh, sẽ bị thiêu phải bỏ đi sản phẩm. Những sản phẩm của tôi khác, không bị thiu thối, mọi thứ không diễn đều nằm trong kho, đến khi diễn tôi sẽ đem ra. Do dịch bùng, cho diễn xong lại không cho diễn, cứ vậy tôi phải hoãn một vài lần. Tôi nghĩ càng hoãn lại nhiều, sẽ có những tiết mục hay hơn sắc hơn dành cho khán giả. Mỗi ngày chúng ta đều phát triển hơn từ công nghệ, trình độ, tất cả mọi thứ. Nên càng có thời gian chúng ta càng chuẩn bị kỹ hơn, mang đến cho khán giả tiết mục đặc sắc hơn.

Năm nay anh có phải chạy show nhiều hơn để bù lại những tổn thất không?

– Phải chạy show chứ, dịch làm cho nhiều nghệ sĩ đóng băng. Nếu như được chạy show, nó là cơ hội cực kì tốt. Vì không phải ai cũng có nhiều show diễn trong thời gian này. Tôi sẽ đến tất cả các show diễn và phải đảm bảo sức khỏe của mình để phục vụ khán giả.

Cảm ơn Quang Hà về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời