‘Quốc bảo nhan sắc Hong Kong’ Trịnh Du Linh 64 tuổi không có chồng cũng chẳng có con, sống cô đơn trên núi tiền

Có một câu kinh điển như này: “Tôi muốn có nhiều tình yêu, nếu không thì tôi cần rất nhiều tiền.” Đấy là trong văn học, còn trên thực tế thì rất ít phụ nữ có thể sống được như vậy, trừ một số người. Chẳng hạn như Trịnh Du Linh, người phụ nữ coi trọng tiền bạc hơn mạng sống.

Sự bất an do cuộc sống nghèo túng mang lại

Đối với những ai yêu mến làng giải trí Hong Kong, cái tên Trịnh Du Linh gợi nhớ lại một nhan sắc đỉnh cao của một thời kỳ vàng son thập niên 80. Trong lòng người hâm mộ, Trịnh Du Linh chính là “đại tỷ” của làng giải trí xứ Cảng Thơm, cũng là “quốc bảo nhan sắc” đình đám thời bấy giờ.

Trịnh Du Linh tôn thờ đồng tiền một phần do hoàn cảnh gia đình cực kỳ nghèo khó của bà. Vô công rồi nghề nên cha bà sống một cách vô trách nhiệm. Mẹ bà phải rất vất vả với mấy công việc vặt vãnh bên ngoài để nuôi bốn miệng ăn.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Trịnh Du Linh 64 tuổi không có chồng cũng chẳng có con, sống cô đơn trên núi tiền

Khi Du Linh 7 tuổi, cha mẹ bà cuối cùng đã quyết định ly hôn vì khó khăn không thể cứu vãn. Sau khi cha bỏ đi, mẹ bà phải gánh vác toàn bộ trách nhiệm nuôi dạy hai đứa con nhỏ. Có lẽ chính trong tuổi thơ nghèo khó và thiếu vắng người cha này, Trịnh Du Linh đã ám ảnh về hôn nhân và cảm giác an toàn chỉ có được khi có nhiều tiền.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Mặc dù chẳng khấm khá lên là bao nhưng mẹ bà vẫn làm việc chăm chỉ để giúp Trịnh Du Linh tốt nghiệp trung học. Sau khi ra trường, bà ước mơ trở thành một nhà báo, thậm chí còn muốn được ra nước ngoài du học. Nhưng thực tế đã dạy cho bà một bài học: Không có tiền, ước mơ cũng chỉ là lời nói suông.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Nếu không thể làm một phóng viên, vậy bà có thể trở thành một ngôi sao trên truyền hình. Năm 19 tuổi, Trịnh Du Linh tự tin bước vào cánh cửa làng giải trí. Tuy nhiên, bà đã trượt kỳ thi vào lớp đào tạo của Giai Thị chỉ vì nhớ nhầm ngày. Khi bà đã sẵn sàng gia nhập Giai Thị lần nữa thì công ty phá sản. Lúc này, số phận lại cho bà một cơ hội: Đài TVB đã gửi lời mời đến bà.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Từ diễn viên cho đến “Tứ đại MC Hong Kong”

Vào TVB chưa đầy một năm, Trịnh Du Linh đã đảm nhận vị trí nữ chính và là người kế vị đàn chị Uông Minh Tuyền. Để có được kết quả tốt như vậy là nhờ sự siêng năng, chăm chỉ của bà. Bà có thể quay 9 cảnh liên tiếp trong một ngày mà không kêu than lấy một lời. Chỉ cần đạo diễn cần, bà sẵn sàng làm đủ mọi biểu cảm, hành động, diễn bất kể hình ảnh bà mối hay giả xấu nào cho phù hợp với kịch bản.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Trịnh Du Linh còn có cơ hội hợp tác cùng Châu Nhuận Phát trong bộ phim truyền hình kinh điển “Võng trung nhân”, và hợp tác với Huỳnh Tử Hoa trong “Thất vọng”. Ở lĩnh vực điện ảnh, thành tích của bà cũng không thể xem thường. Bộ phim “Nguyệt lượng tinh tinh thái dương” đã giúp Trịnh Du Linh vượt qua Trương Mạn Ngọc và Chung Sở Hồng để giành được giải Kim Mã.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Tuy nhiên, so với vai trò diễn viên, Trịnh Du Linh phát triển mạnh nhất trong lĩnh vực MC. Năm thứ hai gia nhập TVB, bà bắt đầu thử sức dẫn chương trình “Buổi tối vui vẻ”. Nhờ thành công của chương trình, bà đã trở thành một trong những MC cố định của gala show mừng kỷ niệm của đài TVB cùng với các tiền bối như Thẩm Điện Hà.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Với sự nổi tiếng ngày càng tăng, Trịnh Du Linh còn mở một chương trình cá nhân “Đêm sao tình yêu”, phỏng vấn và trò chuyện với rất nhiều khách mời là ngôi sao nổi tiếng khác. Nhờ phong cách dẫn chương trình nhạy bén của bà mà chương trình này đứng đầu rating của TVB trong suốt một thời gian dài.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Cảm thấy lợi nhuận kiếm được từ nghề MC nhiều hơn nghề diễn, nên từ năm 2003, Trịnh Du Linh rút lui hoàn toàn khỏi làng phim ảnh, toàn tâm toàn ý đầu tư cho hình ảnh nữ MC cao cấp ở Hong Kong.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Mối tình 10 năm và mối tình 16 năm

Trịnh Du Linh có thể thành công trên mọi phương diện trong sự nghiệp nhưng lại không mấy may mắn trong chuyện tình cảm. Là mẫu phụ nữ mạnh mẽ và độc lập nên bà rất khó để gặp được nửa kia biết trân trọng mình trong mối quan hệ yêu đương. Trong suốt cuộc đời của mình, bà đã trải qua hai mối tình công khai: Mối tình đầu kéo dài 10 năm, mối tình thứ hai kéo dài 16 năm nhưng cả hai đều không hạnh phúc đến cuối cùng.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Người bạn trai đầu tiên của bà là Cam Quốc Lượng, hai người quen nhau khi đang ở độ tuổi 20. Lúc đó Trịnh Du Linh là diễn viên còn Cam Quốc Lượng là nhà biên kịch kiêm đạo diễn, hơn nữa tính cách cũng tương đồng nên yêu nhau là chuyện đương nhiên.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Không những có một mối quan hệ tốt đẹp, sự nghiệp của hai người cũng có một bước nhảy vọt. Tuy nhiên, vì tính cách tương đồng nhau, Trịnh Du Linh thì luôn cạnh tranh và Cam Quốc Lượng thì giỏi tính toán, nên cả hai dần cảm thấy không ưa nhau. Ngoài ra, xu hướng tính dục của Cam Quốc Lượng cũng là ngòi nổ khiến họ chia tay.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Hai năm sau khi chia tay, vào năm 1991, Trịnh Du Linh, lúc này đã 34 tuổi, viết thêm một thiên tình sử với ca sĩ Lữ Phương, một người không nổi bật bằng bà. Hai người này lại sống theo hai phong cách khác nhau. Một bên là Trịnh Du Linh luôn nỗ lực để đạt được tiến bộ từng ngày. Một bên là Lữ Phương chấp nhận với sự nghiệp tầm thường và luôn xuề xòa trong cuộc sống.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Mặc dù Trịnh Du Linh đã dùng tiếng tăm của mình để kiếm cho người yêu những chương trình tạp kỹ hay chân MC trong một vài show, nhưng cuối cùng Lữ Phương vẫn quay về vạch xuất phát. Chán nản, Trịnh Du Linh đành giao một số khoản đầu tư cho Lữ Phương quản lý.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Ai biết được rằng cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 lại nổ ra khiến Lữ Phương làm mất sạch 20 triệu tài sản của Trịnh Du Linh và mối quan hệ của họ cũng đi đến hồi kết. Dù chỉ ngồi mát ăn bát vàng, sau khi chia tay, Lữ Phương đã trả lời báo giới rằng anh vừa thoát ra khỏi nhà tù đã giam cầm anh suốt 16 năm.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Không có tình yêu nhưng có rất nhiều tiền

Không giống như bất cứ người phụ nữ nào thích cuộc sống gia đình yên ổn, Trịnh Du Linh lại chỉ mong muốn yêu đương mà không kết hôn và không sinh con. Bà đã mất lòng tin vào hôn nhân và tình cảm gia đình từ khi còn nhỏ. Đối với những người thân như mẹ và em trai, thái độ của bà cũng rất hời hợt.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Chính vì thiếu tình yêu và gia đình mà Trịnh Du Linh coi việc kiếm tiền là nguồn an toàn duy nhất. Cả giới giải trí Hong Kong đều biết bà nghiện tiền. Ai mời bà làm việc cũng phải tuân thủ một nguyên tắc: Tiền có trao thì cháo mới múc. Kể cả có là bạn bè muốn mời bà tham dự sự kiện với giá hữu nghị, bà cũng thẳng thừng từ chối.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Cả đời Trịnh Du Linh đã kiếm được rất nhiều từ các khoản đầu tư, nhưng bà chi tiêu lại hết sức tiết kiệm nên những năm sau này bà đã dành dụm được một tài sản khổng lồ cho bản thân. Bây giờ bà đã 64 tuổi rồi, ngoại trừ số tiền không biết tiêu bao giờ mới hết ra thì bà chẳng có gì. Không gia đình, không người yêu, không con cái. Đây là sự lựa chọn của Trịnh Du Linh và chỉ cần bà hài lòng với sự lựa chọn đó là đủ.

sao Hoa ngữ,Trịnh Du Linh

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời