Quỳ gối xin vai diễn giúp chồng nổi đình nổi đám, 41 tuổi thụ tinh nhân tạo sinh con gái nhưng chồng lại cặp bồ với đồng nghiệp

Hình ảnh một “cô béo” cùng nụ cười đặc trưng, ​​kiểu tóc độc đáo và gọng kính đen đã trở thành thương hiệu của nữ diễn viên này.

Thẩm Điện Hà xuất thân là một ngôi sao nhí, là người con thứ 6 trong gia đình, năm 12 tuổi, bà đăng ký làm diễn viên thông qua đoàn phim và gia nhập làng giải trí. Thẩm Điện Hà tuy không xinh đẹp nhưng đã bứt ra khỏi thế giới riêng của mình để gây dựng sự nghiệp, hơn 40 năm trở thành tượng đài khó quên trong showbiz, trở thành “trái cây hạnh phúc” ở Hong Kong nhờ nụ cười đặc trưng.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Quỳ gối xin vai diễn khiến chồng nổi đình nổi đám, 41 tuổi thụ tinh nhân tạo sinh con gái nhưng chồng lại cặp bồ với đồng nghiệp.

Khi đó, Thẩm Điện Hà là chị cả trong giới, không thiếu tài nguyên và mối quan hệ. Và bà phải lòng một mỹ nam mới nổi trong làng giải trí là Trịnh Thiếu Thu. Tất nhiên, một người đàn ông phong lưu và đa tình như vậy thì trong lòng có bao nhiêu người, dù đã từng kết hôn và có một cô con gái nhưng cũng không thể ngăn được những bông hoa đào xung quanh mình nở rộ.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Sau khi ly hôn, Trịnh Thiếu Thu yêu nữ ca sĩ Hong Kong Sâm Sâm được 3 năm, nhưng khi người phụ nữ này nghe tin anh từng ly hôn, đã lập tức bỏ chạy. Sâm Sâm đã yêu cầu Thẩm Điện Hà gửi cho mình một lá thư chia tay. Trịnh Thiếu Thu nghĩ rằng đó là một bức thư tình, nhưng khi mở nó ra, anh đã khóc trước mặt Thẩm Điện Hà.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Về sau, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm. Nhưng Thẩm Điện Hà bị bủa vây bởi những lời đồn. Tạ Hiền từng nói: “Em phải tìm hiểu kỹ con người của Trịnh Thiếu Thu”. Đặng Quang Vinh thậm chí còn thuyết phục bà: “Trịnh Thiếu Thu là một tay ăn chơi, cẩn thận anh ta mượn bạn để tiến thân”.

Nhưng có mấy phụ nữ khi yêu thuyết phục được. Thẩm Điện Hà không những không nghe mà còn cầm chân bạn trai bằng một cách khác, đó là cho Trịnh Thiếu Thu rất nhiều tài nguyên. “Sở Lưu Hương” từng khiến Trịnh Thiếu Thu nổi như cồn, được cho là do Thẩm Điện Hà quỳ gối van xin đạo diễn vì tên tuổi của ông vẫn chưa mấy ai biết đến. Ngay cả bộ phim “Thư kiếm ân cừu lục”, dù được La Văn xác nhận vai chính, Thẩm Điện Hà vẫn giành được cơ hội cho Trịnh Thiếu Thu.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Khi hợp đồng của Trịnh Thiếu Thu hết hạn, ông quyết định đến Đài Loan phát triển, và Thẩm Điện Hà đã xin thôi việc ở chương trình “Hoan nhạc kim tiêu” và trở thành người đại diện cho bạn trai. Hai người yêu nhau được mười năm nhưng Trịnh Thiếu Thu chưa bao giờ có ý định cho Thẩm Điện Hà một danh phận. Hơn nữa, khi quay “Sở Lưu Hương”, ông lại vướng tình ái với Quan Tinh Hoa.

Thẩm Điện Hà chất vấn Trịnh Thiếu Thu và nhận được câu trả lời: “Không có chuyện gì cả, chỉ cần em tin anh, chúng ta sẽ kết hôn ngay”. Sau đó, cả hai thực sự bay đến Canada và kết hôn trong vội vàng. Sau khi kết hôn, Trịnh Thiếu Thu bắt đầu thúc giục: “Mau sinh một đứa con, nếu không thì đừng trách anh”.

Vì khó có con nên Thẩm Điện Hà đã sinh con gái Trịnh Hân Nghi ở tuổi 41 nhờ thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, lời nói của một người đàn ông không thể tin tưởng một cách tùy tiện. Trịnh Thiếu Thu vốn dĩ chỉ muốn có con? Thực ra, đó chỉ là cái cớ hợp lý cho hành vi ngoại tình của ông. Trong thời gian Thẩm Điện Hà mang thai, Trịnh Thiếu Thu và Quan Tinh Hoa đã lén lút gặp gỡ, thậm chí họ còn đi du lịch và sống cùng nhau.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Cuộc hôn nhân hạnh phúc này đi đến hồi kết khi đầu năm 1989 khán giả không khỏi bàng hoàng khi hay tin Thẩm Điện Hà đã kệ đơn ly hôn với chồng sau gần 4 năm gắn bó. Một mình nuôi đứa con gái nhỏ, Thẩm Điện Hà đã vượt qua bao đau khổ về tình cảm với ước vọng nuôi dạy con gái thành tài.

Thẩm Điện Hà biết mình đã tuyệt vọng nên đã chủ động đệ đơn ly hôn 8 tháng sau khi sinh con gái. Chưa đầy một năm sau khi ly hôn, Trịnh Thiếu Thu và Quan Tinh Hoa kết hôn và cùng nhau sinh thêm hai cô con gái. Kể từ đó, Trịnh Thiếu Thu sống an phận, con ngựa bất kham dường như cuối cùng cũng chịu quay đầu. Có thể nói, mối quan hệ này là một vết nhơ trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Trịnh Thiếu Thu.

Năm 2005, các bác sĩ chẩn đoán Thẩm Điện Hà bị ung thư lá lách, sau đó bà từng tiến hành phẫu thuật. Dẫu thế, bệnh tình của bà lúc tốt lúc xấu, nhiều lần phải vào bệnh viện để các bác sĩ chăm sóc. Đáng buồn thay, Thẩm Điện Hà đã rời bỏ khán giả hâm mộ, đồng nghiệp và người thân yêu vào tháng 2-2008 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tại bệnh viện Queen Mary – Hong Kong. Bà hưởng thọ 62 tuổi.

Tại lễ tưởng niệm Thẩm Điện Hà, Đặng Quang Vinh đã chỉ tay vào Trịnh Thiếu Thu và mắng: “Hãy đứng ra thú nhận với mọi người, những năm qua, anh đã làm những gì cho Điện Hà? Anh đã làm những gì cho con gái của mình?”. Trịnh Thiếu Thu rất xấu hổ, lần đầu tiên tại chốn đông người, ông đã tháo tóc giả ra bất chấp hình tượng, sẵn sàng bị mọi người cười nhạo, Trịnh Hân Nghi phải ra mặt để giải vây cho cha mình.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Cũng lúc đó, phía bệnh viện cũng đã phá vỡ tiền lệ và lần đầu tiên được làm lễ tưởng niệm. Lễ tưởng niệm được đặt tên là: “Cô Béo, chúng tôi sẽ luôn nhớ đến cô”. Thẩm Điện Hà có thể nói là đại diện cho một thời đại trong ngành biểu diễn nghệ thuật Hong Kong, bà là một nghệ sĩ Hong Kong rất tiêu biểu, mang lại tiếng cười cho mọi gia đình. Là nghệ sĩ, nhưng bà vượt lên trên tư cách nghệ sĩ, rút ​​ngắn khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả, trở thành một phần cuộc sống của mỗi người. Sự ra đi của bà cũng đồng nghĩa với việc kết thúc một kỷ nguyên của ngành giải trí Hong Kong.

Vào tháng 4 cùng năm, bà đã giành được giải thưởng Tinh thần chuyên nghiệp của Lễ trao giải điện ảnh lần thứ 27, và con gái bà là Trịnh Hân Nghi đã nhận giải cho người mẹ quá cố. Mặc dù đã ra đi nhiều năm, nhưng hình ảnh “bà béo” Thẩm Điện Hà của năm nào vẫn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, là tấm gương để những diễn viên trẻ sau này noi gương, học hỏi.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

Năm 1967, Thẩm Điện Hà ký hợp đồng đầu quân về TVB, cũng từ đây mở ra thời kỳ hoàng kim của bà trong ngành điện ảnh và truyền hình Hong Kong kể từ đó.

Thẩm Điện Hà, Trịnh Thiếu Thu, sao Hoa ngữ

“Bà béo” Thẩm Điện Hà tham gia vô số tác phẩm phim truyền hình và dần khẳng định tên tuổi của mình ở lĩnh vực phim ảnh, đặc biệt là thể loại phim hài.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời