Quỳnh Dao nhận xét về Triệu Vy và Phạm Băng Băng: Một người là diễn viên bẩm sinh, một người sẽ mãi chỉ như hầu gái

Trong giới phim ảnh, điều quan trọng là diễn viên phải giữ được hòa khí tốt đẹp với đạo diễn, nhờ vậy mới được ưu tiên mời đóng vai chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng có quan hệ tốt với tất cả các đạo diễn, mà vẫn sẽ gặp phải sự đối đầu. Điển hình như mối quan hệ giữa Quỳnh Dao và Phạm Băng Băng.

Quỳnh Dao là một đạo diễn tuyệt vời vì tác phẩm của bà có thể được nhiều thế hệ yêu thích đến vậy. Các tác phẩm của bà đi cùng với sự phát triển của những thập niên 80 và 90 khi có rất nhiều nữ diễn viên trở nên nổi tiếng sau khi đóng phim của bà. Lưu Tuyết Hoa ban đầu đóng vai một cô gái trong bộ phim của Quỳnh Dao, sau đó trở thành bà mẹ quốc dân, và cuối cùng lại thành một người bà quốc dân chỉ vì vai diễn nào cũng đóng quá xuất sắc. Hay như Trần Đức Dung cũng trở thành một Quỳnh nữ lang từ khi đóng “Mai Hoa Lạc”.

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

Quỳnh Dao nhận xét về Triệu Vy và Phạm Băng Băng: Một người là diễn viên bẩm sinh, một người sẽ mãi chỉ như hầu gái

Nhưng không phải ai cũng chiếm được cảm tình của nữ đạo diễn Quỳnh Dao. Ai cũng biết rằng bà và Phạm Băng Băng có mối quan hệ không tốt đẹp. Bà còn thẳng thừng tuyên bố Phạm Băng Băng sẽ mãi là cô hầu gái trong mắt mình. So sánh với khi nhận xét về các diễn viên khác, bà chẳng tiếc lời khen ngợi Triệu Vy là một diễn viên bẩm sinh, còn Lâm Tâm Như là một diễn viên có thể nhào nặn được và sẽ tỏa sáng. Không ai hiểu lý do tại sao bà lại ghét Phạm Băng Băng như vậy.

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

Phạm Băng Băng từ nhỏ đã giống một cậu nhóc. Cô học theo các cảnh quay trong phim, còn tự mình nhảy ra khỏi cửa sổ. Cha mẹ thường xuyên đánh đập cô. Nhưng dù cuộc đời có chơi cô như nào, thì cô vẫn không từ bỏ tham vọng của mình. Năm 14 tuổi, nữ chính của bộ phim Nữ cường nhân là Lưu Tuyết Hoa đã nhìn thấy Phạm Băng Băng, vậy nên bà sắp xếp cho cô gái nhỏ được diễn chung với bà trong vai trò cameo. Sau hôm đó, Phạm Băng Băng đã mạnh dạn nhờ Lưu Tuyết Hoa gọi điện giới thiệu cô tới Quỳnh Dao. Khi đoàn làm phim đang tìm diễn viên cho “Hoàn Châu cách cách”, con dâu của Quỳnh Dao đã liên lạc với Phạm Băng Băng theo thông tin liên lạc lưu trước đó. Ban đầu, vai Tử Vy thuộc về Phạm Băng Băng nhưng nữ đạo diễn không đồng ý. Bà cho rằng Phạm Băng Băng thiếu khí chất nên chỉ được đóng vai Kim Tỏa mà thôi. Dù chỉ là một vai hầu gái, nhưng bởi vì bộ phim trở nên vô cùng nổi tiếng, vậy là Phạm Băng Băng vẫn được hưởng tiếng thơm từ nó.

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

Phạm Băng Băng đã ký hợp đồng 8 năm với công ty của Quỳnh Dao để được đóng phim của bà, nhưng chưa được giao cho vai chính nào. Một bộ phim truyền hình khác của Quỳnh Dao là “Tân Dòng sông ly biệt” cũng nổi tiếng không kém “Hoàn Châu cách cách”, nhưng Phạm Băng Băng không xuất hiện trong này. Mỹ nhân họ Phạm có thể đã từng cảm thấy khó chịu trong lòng nên đã chọn cách dứt áo ra đi sau khi đóng máy “Hoàn Châu cách cách” phần 2. Có lẽ chính nguyên nhân này khiến Quỳnh Dao không hài lòng với Phạm Băng Băng. Bà cho rằng Phạm Băng Băng thiếu sự điềm tĩnh chín chắn, rõ ràng là đang qua cầu rút ván. Thế nên bà mới cảm thấy cô chỉ như một hầu gái mà thôi. Lúc chấm dứt hợp đồng, Quỳnh Dao đòi Phạm Băng Băng bồi thường một triệu nhân dân tệ. Điều đó là hết sức bình thường khi ai chấm dứt hợp đồng trước thì phải trả tiền cho bên còn lại. Nhưng thời kỳ đó Phạm Băng Băng còn chân ướt chân ráo vào showbiz, chưa kiếm được nhiều như vậy. Phạm Băng Băng đã nhờ người nói giúp cho mình, cuối cùng đạt được thỏa thuận chỉ cần bồi thường 200.000 nhân dân tệ.

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

Có lẽ Quỳnh Dao đã nhận ra Phạm Băng Băng chỉ hợp sải bước trên thảm đỏ chứ không hợp đóng phim. Có lẽ do đôi mắt chưa đủ lột tả cảm xúc khiến Quỳnh Dao chưa nhìn nhận khả năng của cô. Cộng thêm với việc hủy hợp đồng trước hạn càng khiến Quỳnh Dao tức giận. Vậy nên mối quan hệ của hai người lâm vào ngõ cụt. Nhưng dù nói thế nào chăng nữa, thì khi nhắc đến Phạm Băng Băng, khán giả cũng sẽ nghĩ ngay đến vai Kim Tỏa đầu tiên. Đó là sự thật không thể chối cãi được.

sao Hoa ngữ,Quỳnh Dao,Phạm Băng Băng,Triệu Vy

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời