Ra mắt năm 16 tuổi, kết hôn với đạo diễn hơn 11 tuổi, 9 lần thụ tinh trong ống nghiệm, 52 tuổi mà chưa có con

Mặc dù rất thích trẻ con, từng đến bệnh viện 9 lần để thực hiện IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng cô đều không thành công.

Nữ diễn viên Ô Quân Mai đã quá quen thuộc với mọi người, vai diễn thái hậu trong “Như Ý truyện” khiến nhiều khán giả khen ngợi về khả năng diễn xuất của cô. Và chỉ cần những khán giả đã xem qua các tác phẩm của Ô Quân Mai, dù đóng vai nào thì cô cũng thể hiện rất thành công nên rất được yêu mến.

Ô Quân Mai, Như Ý truyện, sao Hoa ngữ

Ô Quân Mai trong Như Ý truyện.

Ô Quân Mai sinh năm 1966. Năm 1982, cô gái 16 tuổi được đạo diễn phát hiện đóng vai chính trong một bộ phim. Nhưng vai diễn kinh điển nhất của Ô Quân Mai cho đến nay là Thục phi Văn Tú trong “Hoàng đế cuối cùng”. Trong phim này, kỹ năng diễn xuất của cả Tôn Long, Trần Xung và Ô Quân Mai đều rất tốt. Và Ô Quân Mai cũng trở thành diễn viên châu Á đầu tiên được đề cử giải thưởng Viện hàn lâm Ý với bộ phim này.

Ô Quân Mai, Như Ý truyện, sao Hoa ngữ

Sau đó, quá trình phát triển của Ô Quân Mai cũng rất suôn sẻ, cô không chỉ có tài năng diễn xuất. Năm 1990, Ô Quân Mai cũng được chọn là một trong “50 người đẹp nhất thế giới” do một tạp chí của Mỹ bình chọn. Lý do khiến cô có thể đạt được những thành tích cao như vậy không thể tách rời thái độ tận tâm trong nghề. Dù Ô Quân Mai đóng ở vai trò nào, cô cũng có thể hiểu rõ tâm lý của nhân vật và diễn giải vai diễn ấy một cách thấu đáo.

Ô Quân Mai, Như Ý truyện, sao Hoa ngữ

Ô Quân Mai, Như Ý truyện, sao Hoa ngữ

Tuy nhiên, Ô Quân Mai có sự nghiệp thành công nhưng gia đình lại lận đận. Ô Quân Mai 52 tuổi đã kết hôn hơn 20 năm và chồng là một đạo diễn hơn cô 11 tuổi. Ô Quân Mai cũng rất thích trẻ con, để có con, cô đã từng đến bệnh viện 9 lần để thực hiện IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng đều không thành công. May mắn thay, chồng của Ô Quân Mai không quan tâm đến việc không có con và vẫn rất yêu thương cô. Vì vậy, hiện tại cuộc sống của Ô Quân Mai tương đối hạnh phúc.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời