Ronnie Spector – biểu tượng nhạc pop lừng lẫy một thời của Mỹ qua đời ở tuổi 78

Thông tin nữ ca sĩ nổi tiếng của Mỹ – Ronnie Spector qua đời đã được người thân xác nhận trên trang cá nhân.

Theo gia đình của Ronnie Spector thông báo, nữ ca sĩ đã qua đời ở tuổi 78 sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.

Ronnie Spector, sao qua đời, nhóm The Ronettes, sao âu mỹ

Nữ ca sĩ Ronnie Spector.

Nữ ca sĩ Ronnie Spector được coi là biểu tượng nhạc pop lừng lẫy của thập niên 1960 tại Mỹ. Cô từng là người thành lập nhóm nhạc The Ronettes vào năm 1957 gồm 3 thành viên là chị gái Estelle Bennett và em họ Nedra Talley.

Nhóm The Ronettes vụt sáng nhờ “Be My Baby” do Phil Spector sáng tác và sản xuất, tác phẩm được lấy cảm hứng từ chính mối tình lãng mạn chớm nở giữa Ronnie Spector và Spector. “Be My Baby” đã được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Grammy vào năm 1999. Và tạp chí Rolling Stone từng xếp hạng “Be My Baby” trong danh sách 500 Album hay nhất mọi thời đại. Nam danh ca Brian Wilson của nhóm The Beach Boys đã gọi “Be My Baby” là bản thu âm nhạc pop vĩ đại nhất từng được sản xuất. Còn John Lennon, trong một đêm ở Paris, đã xin Ronnie Spector của The Ronettes hát một đoạn “Be My Baby” để nghe và sau đó anh “suýt ngất đi” vì quá kinh ngạc.

Ronnie Spector, sao qua đời, nhóm The Ronettes, sao âu mỹ

Nhóm nhạc The Ronettes.

Ngoài “Be My Baby”, nhóm The Ronettes cũng tạo loạt tác phẩm đình đám như “Baby, I Love You”, “Breaking Up”, và “Walking In The Rain”… Trong đó” Walking in the Rain” đã đoạt giải Grammy năm 1965. Điều đáng nói là nhóm The Ronettes là nhóm nhạc nữ duy nhất đi lưu diễn cùng The Beatles, và được giới thiệu vào Đại hội Danh vọng Nhóm nhạc năm 2004 và Đại sảnh danh vọng Rock and Roll năm 2007.

Nhóm The Ronettes tan rã sau khi Ronnie Spector kết hôn với Phil Spector và nữ ca sĩ tiếp tục phát triển sự nghiệp độc lập nhưng không tạo được sự bứt phá. Ronnie Spector và Phil Spector ly hôn vào năm 1974 sau khi tiết lộ về cuộc hôn nhân bất ổn kéo dài 6 năm. Phil Spector sau đó bị kết tội giết nữ diễn viên Lana Clarkson, bị kết án 19 năm tù và anh đã qua đời trong nhà giam. Vào năm 39 tuổi, Ronnie Spector kết hôn lần 2 với với Jonathan Greenfield.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời