Rủ rê người yêu ‘sống thử’ dẫn đến mang bầu, thái độ ‘quay xe’ của chàng trai khiến dân tình bức xúc

Câu chuyện của một nữ sinh viên sau khi phát hiện có thai liền báo tin cho bạn trai nhưng nhận về phản ứng khó ngờ của anh chàng đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Câu chuyện nữ sinh viên 19 tuổi “sống thử” với bạn trai và có thai, tuy nhiên khi báo tin vui thì bị đối phương chối bỏ trách nhiệm khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Nguyên văn câu chuyện như sau: “Bây giờ cũng hơn 3 giờ sáng rồi, em viết bài này với tâm trạng rối bời, sợ hãi và mông lung khi không biết phải làm gì. Em là sinh viên năm 2, học kinh tế. Anh ấy cũng vậy. Hai đứa cùng quê, thi xong đại học vào thành phố học. Chúng em quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Yêu nhau được một thời gian anh ấy rủ em về sống chung. Thời gian đầu yêu nhau, anh ấy rất tốt, bên cạnh em cảm thấy an toàn, và như công chúa vậy.

Chưa bao giờ anh để em động tay vào những thứ dù nhỏ nhất. Tình cảm cứ thế lớn dần, tụi em như một cặp vợ chồng son. Và mọi người biết đấy, sống với nhau thì không tránh khỏi việc “quan hệ”, chúng em cũng vậy. Em tin tưởng anh ấy, nên cũng cho đi lần đầu của mình. Rồi thấm thoát cả hai sống với nhau được 7 tháng.

ngoại tình, tâm sự, chia tay

Hình ảnh tin nhắn của nữ sinh viên sau khi phát hiện có thai đã báo tin cho bạn trai.

Những lần đầu “quan hệ”, tụi em cũng thường sử dụng các biện pháp tránh thai, bao cao su có cả. Nhưng cách đây 2 tháng, anh không dùng bao và bắt em phải uống thuốc, em cũng uống và rồi trong một vài lần em không uống thuốc và chuyện gì đến cũng đến. Em mang thai.

Khi biết tin em rất sốc, không biết phải làm thế nào. Em nhắn tin rồi gọi điện cho anh ấy, vì dịch nên 2 đứa về nhà không ở chung. Và nhận được những câu trả lời như thế này đây ạ.

Bây giờ 2 đứa còn quá trẻ, em rất lo sợ. Gia đình em cũng rất nghiêm khắc trong vụ này. Em không biết nên bỏ hay phá vì bản thân không đủ tự tin để làm mẹ. Em nửa muốn cưới nửa không. Em phải làm gì đây? Khi bỏ đứa bé đi em cũng không dám, thai được 5 tuần rồi. Em phải làm sao ạ?

ngoại tình, tâm sự, chia tay

Em biết mình đã sai khi chưa đủ tự tin làm mẹ mà đã “quan hệ” mà không dùng các biện pháp an toàn. Anh ấy thì không cho em dùng, giờ lại kêu em bỏ đứa bé.

Em lo sợ và khóc từ lúc biết tin đến giờ. Em cũng chưa dám cho ai trong nhà biết. Em làm mẹ đơn thân hay bỏ đi đây? Em rất muốn giữ bé nhưng cũng sợ gia đình và sợ bản thân không đủ tự tin khi làm mẹ”.

Đính kèm dòng tâm sự chính là đoạn nhắn tin qua lại của cô gái khi báo cho bạn trai việc mình đang mang thai. Ban đầu anh chàng tỏ ra vô cùng bất ngờ, hỏi đi hỏi lại cô gái có đùa hay không. Tuy nhiên, sau khi biết chắc mình chuẩn bị làm cha, anh ta bắt đầu than trời trách đất, liên tục kêu khổ: “Tính sao đây, anh rối lắm, sao mà khổ thế này”. Khi cô gái hỏi chuyện cưới, chàng trai gạt phăng đi: “Điên à, em nghĩ gì đấy. “Cưới về cạp đất ăn hả em”.

ngoại tình, tâm sự, chia tay

Tiếp đó, nam thanh niên liên tục dụ dỗ ngon ngọt để cô gái bỏ đứa bé đi rồi anh ta sẽ bù đắp sau: “Tụi mình còn nhỏ, mới năm 2, thật em cũng biết công việc anh chưa ổn định. Tâm lý anh chưa sẵn sàng làm ba nữa. Đợi anh ổn định, anh cưới em được không? Giờ nghe anh bỏ được không em?”.

Sau đó, chàng trai vẫn liên tục lấy lí lẽ thoái thác trách nhiệm, đồng thời nhấn mạnh về hoàn cảnh thực tại: “Giờ ý em muốn phá hay không hay em nuôi một mình?”.

Đến khi cô gái nhắc đến chuyện hỏi han ba mẹ chàng trai thì anh ta cũng bắt đầu nổi khùng lên. Liên tiếp sau đó là lời van xin mong cô bỏ đứa bé. “Giờ em phá là xong, để ra trường công việc anh ổn anh sẽ bù đắp thật sự. Em nghĩ con ai chẳng thương nhưng mình còn quá nhỏ, quá dại”, chàng trai nài nỉ.

ngoại tình, tâm sự, chia tay

Sau đó, cô gái cũng “bóc mẽ” thêm một chuyện về bạn trai mình. Hóa ra, trước đó anh ta từng “cắm sừng” nhưng được tha thứ. Bởi vậy, cô không tin cái gọi là sẽ bù đắp về sau.

“Tao bảo mày phá đi vì thai còn nhỏ. Tao đưa tiền cho mày phá. Mày đừng có mà bướng ngoan cố. Mày làm thế sau này cưới mày về tao cũng không quan tâm đâu”, thái độ của chàng trai khi muốn trối bỏ trách nhiệm.

Cuối cùng, chàng trai đổ lỗi cho cô gái việc chọn dọn qua sống chung với mình để đến nông nỗi như thế này.

Câu chuyện này hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng với những bình luận trái chiều. Đa phần bày tỏ đồng cảm và khuyên cô gái hãy bình tĩnh, nên nói rõ với người lớn. Nhiều bình luận cũng chỉ trích thái độ của chàng trai khi muốn phủi toàn bộ trách nhiệm.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời