Sao ‘Long hổ đấu’ Vương Vũ qua đời

Nam diễn viên phim võ thuật kỳ cựu Vương Vũ qua đời ở tuổi 79 vì bạo bệnh tại Đài Bắc (Đài Loan).

Theo truyền thông đưa tin, Vương Hinh Bình – con gái của sao võ thuật kỳ cựu Vương Vũ đã thông báo về sự ra đi của cha mình trên trang cá nhân. Thông tin cho biết, Vương Vũ qua đời ở tuổi 79 vì bạo bệnh tại Đài Bắc (Đài Loan).

Vương Vũ, sao qua đời, sao Hoa ngữ, sao phim võ thuật

Diễn viên Vương Vũ.

Nguồn tin cho biết sức khỏe của Vương Vũ suy yếu nghiêm trọng trước khi mất. Nhiều năm qua, ông chịu di chứng mất trí nhớ, không thể đi lại, nói chuyện, phải đặt ống thông dạ dày để duy trì sự sống sau 2 lần bị đột quỵ vào các năm 2011 và 2016.

Vương Vũ, sao qua đời, sao Hoa ngữ, sao phim võ thuật

Hình ảnh Vương Vũ lúc bệnh nặng được con gái chia sẻ.

Vương Vũ tên thật là Vương Chính Quyền sinh năm 1943, tại Thượng Hải. Năm 1964, ông sang Hong Kong bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Vào những năm thập niên 1960-1980, ông và Lý Tiểu Long được đánh giá là thế hệ tiên phong cho dòng phim võ thuật. Nam diễn viên có biệt danh là “Vua võ thuật thế hệ đầu” hay “Độc tí đao vương”.

Vương Vũ, sao qua đời, sao Hoa ngữ, sao phim võ thuật

Trước khi Lý Tiểu Long gia nhập showbiz, Vương Vũ là diễn viên võ thuật được trả cát xê cao nhất.

Vương Vũ từng là nam diễn viên được trả cát-xê cao nhất, lập nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé cho đến khi Lý Tiểu Long xuất hiện. Từ năm 1967 – 1970, ông là ngôi sao bảo chứng phòng vé tại Hong Kong. Thậm chí, truyền thông còn nhận xét, loạt sao võ thuật nổi danh như Địch Long, Lý Tiểu Long, Thành Long trong những năm đầu tiếp xúc với phim võ thuật – hành động đều ít nhiều chịu ảnh hưởng của Vương Vũ.

Vương Vũ, sao qua đời, sao Hoa ngữ, sao phim võ thuật

Trong 30 năm theo đuổi nghề diễn, Vương Vũ tham gia hơn 60 phim tiêu biểu như “Giang hồ kỳ hiệp”, “Độc thủ đại hiệp”, “Kim Yến Tử”… và chỉ đạo võ thuật cho hơn 80 tác phẩm. Trước khi bị bệnh, Vương Vũ đã tham gia “Võ hiệp” (hợp tác cùng Chân Tử Đan), “Huyết Trích Tử” (đóng cùng Huỳnh Hiểu Minh) và đặc biệt là “Thất hồn” (Soul) – phim mang về cho ông danh hiệu “Nam diễn viên chính xuất sắc” tại giải Kim Mã năm 2013.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời