Sao nữ ‘trẻ không chơi, già đổ đốn’: Một cây kem dẫn đến ly hôn, hiện vẫn khao khát tình yêu sau 7 năm độc thân

Nhiều người không hiểu cho rằng, nữ diễn viên này lấy được một người chồng giàu có, đối xử tốt và không lừa dối như thế lại từ bỏ. Cô đã ở tuổi trung niên, nhưng lại chọn ly hôn, còn bị cho là “trẻ không chơi, già đổ đốn”.

Lưu Mẫn Đào là một nữ diễn viên trung niên điển hình trở nên nổi tiếng khi đã nhiều tuổi, năm 2015, cô 39 tuổi mới được biết đến nhờ đóng phim “The Disguiser” và “Lang Nha Bảng”. Sau khi nổi tiếng, Lưu Mẫn Đào trở nên nổi tiếng đến mức giới truyền thông gọi cô là “nữ diễn viên có kỹ năng diễn xuất bùng nổ”. Trong những năm gần đây, cô đã đóng vai chính trong “Khúc ca hạnh phúc”, “For The Memory Never Forgotten”, “Bởi vì được gặp em”, “Problematic Restaurant”, “The Generation Show”, “Phong Nhân Viện”, “Over the Sea I Come to You”, “The Best Partner”, “My People, My Homeland”… Nhiều bộ phim truyền hình ăn khách đều là những vai nữ diễn viên được mong đợi nhất.

01

Thời con gái Lưu Mẫn Đào cao và xinh đẹp, các chàng trai thường viết thư tán tỉnh cô khi cô học cấp hai. Cô không đưa những bức thư này cho cô giáo mà chỉ đáp lại bằng lời lẽ: “Mình muốn chăm chỉ học hành, xin đừng làm phiền mình, điều này không tốt cho mọi người, chúng ta đều phải có trách nhiệm với bản thân và cha mẹ”. Vào thời điểm đó, Lưu Mẫn Đào cảm thấy việc trở thành một diễn viên là ngoài tầm với, và lý tưởng của cô là trở thành một giáo viên trong một trường nghệ thuật trong tương lai.

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Lưu Mẫn Đào thời trẻ.

Sau này, giáo viên phụ trách Cao Cảnh Văn từng dạy Khương Văn và Củng Lợi, khi nhìn thấy Lưu Mẫn Đào ngay từ cái nhìn đầu tiên, cô đã gọi cô là “Tiểu Củng Lợi”. Cô giáo có ấn tượng tốt về Lưu Mẫn Đào, và tài năng diễn xuất nổi bật của cô. Không làm người dạy dỗ mình thất vọng, Lưu Mẫn Đào đã đứng đầu trong kết quả kiểm tra chuyên môn. Lưu Mẫn Đào là người sống nội tâm, cô không biết cách đối nhân xử thế. Vì vậy, Lưu Mẫn Đào có vẻ cô đơn và lạnh lùng khi cô học đại học, và ấn tượng với các bạn cùng lớp là cô không giao tiếp với những người khác.

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Lưu Mẫn Đào và nam diễn viên Lưu Dịch Quân.

Do điều kiện cá nhân vượt trội, Lưu Mẫn Đào đã đảm nhận việc quay 4 bộ phim truyền hình trong thời gian học đại học và có được xuất phát điểm khá cao. Sau khi tốt nghiệp đại học, Lưu Mẫn Đào có bước tiến rất ổn định và suôn sẻ trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, cô liên tiếp đóng phim. Tuy nhiên, thật khó hiểu khi Lưu Mẫn Đào luôn trong tình trạng không nổi đình nổi đám.

02

Năm 2006, Lưu Mẫn Đào 30 tuổi, và cha mẹ cô lo lắng về những vấn đề cá nhân của cô. Bản thân Lưu Mẫn Đào cũng không lo lắng lắm, nhưng cô nghĩ: “Khi con gái đến tuổi này, chúng vẫn phải có một mái ấm tình cảm”. Dưới sự theo đuổi của đối phương, Lưu Mẫn Đào đã chấp nhận tình cảm của anh. Bạn trai hơn Lưu Mẫn Đào 3 tuổi ngay lập tức ngỏ lời cầu hôn. Lưu Mẫn Đào từ chối vì cô vừa nhận phim truyền hình “A Phúc”.

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Hình ảnh trong bộ phim “A Phúc” của Lưu Mẫn Đào.

Năm 2007, sau khi “A Phúc” hoàn thành, Lưu Mẫn Đào và bạn trai đã tổ chức đám cưới tại Bắc Kinh một cách kín đáo. Lưu Mẫn Đào sinh con gái sau khi kết hôn. Vì chồng làm kinh doanh bên ngoài quanh năm và thường rất ít có thời gian ở nhà nên Lưu Mẫn Đào không còn nhận lời đi diễn mà trở về với gia đình là một bà nội trợ toàn thời gian.

Sự phân công giữa cô và chồng là: Lưu Mẫn Đào phụ trách công việc đối nội, và chồng cô phụ trách công việc đối ngoại. Cô quán xuyến mọi việc trong nhà, không bao giờ xao nhãng, con gái ốm sốt nửa đêm, đi nhà trẻ và những việc lặt vặt khác đều do một mình Lưu Mẫn Đào lo liệu.

Vào thời điểm đó, mỗi lần đến kỳ nghỉ lễ, Lưu Mẫn Đào và con gái ở nhà và chờ chồng trở về. Đôi khi, vì quan hệ công việc, chồng cô không thể về, vì vậy Lưu Mẫn Đào đã cùng con gái đi ăn tối trong nước mắt. Khi cô con gái ngước mắt lên và hỏi: “Bố con có về không?”, niềm khao khát tình phụ tử của con gái khiến trái tim Lưu Mẫn Đào đau như kim châm.

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Lưu Mẫn Đào và con gái.

Năm 2014, Lưu Mẫn Đào và chồng đưa con gái tới ngoại ô Bắc Kinh. Cô muốn mua một cây kem matcha nhưng trong túi không có tiền, cô xin tiền chồng, người chồng liếc nhìn cô, ánh mắt khinh thường của anh khiến Lưu Mẫn Đào vô cùng đau lòng. Sau đó, cô mới nhận ra rằng sự độc lập và thiếu tự chủ đã khiến cô không thể bảo vệ nhân phẩm.

03

Lưu Mẫn Đào quyết định ra ngoài làm việc và không còn là một người phụ nữ phụ thuộc vào chồng. Sau đó, cô bình tĩnh trao đổi với chồng, mong anh ủng hộ việc ra ngoài đóng phim. Chồng tôi không quan tâm đến mức lương mà Lưu Mẫn Đào kiếm được, và anh vẫn muốn cô làm một bà nội trợ toàn thời gian. Vì cả hai bên không chịu nhượng bộ nên cuộc hôn nhân không còn chỗ để tồn tại.

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Năm 2014, Lưu Mẫn Đào miễn cưỡng ly hôn, và con gái sống với cô. Nhiều người không hiểu còn cho rằng, Lưu Mẫn Đào lấy được một người chồng giàu có, đối xử tốt và không lừa dối như thế lại quyết định từ bỏ. Cô đã ở tuổi trung niên, nhưng lại chọn ly hôn, đây bị cho là “trẻ không chơi, già đổ đốn”.

Sau khi ly hôn, bố mẹ cô đến Bắc Kinh để giúp Lưu Mẫn Đào chăm sóc con cái, cô trở lại đóng phim. Sau 7 năm rời xa nghề, khi Lưu Mẫn Đào trở lại, cô đã hoàn toàn khác. Vì đã ở tuổi trung niên nên cô có ít cơ hội đóng vai nữ chính hơn, và cô bắt đầu đóng một số vai như chị, mẹ và dì. Mặc dù có kỹ năng diễn xuất vượt trội và khát vọng diễn xuất ăn vào máu, nhưng cô không thể giành được vai chính, vì vậy cô phải kìm nén bản thân.

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Hình ảnh trong phim “The Disguiser” của Lưu Mẫn Đào.

Năm 2015, Lưu Mẫn Đào trở nên nổi tiếng khắp cả nước nhờ đóng phim “The Disguiser” và “Lang Nha Bảng”. Lúc này, cô đã 39 tuổi và là một diễn viên điển hình ở độ tuổi trung niên. Sau khi nổi tiếng, các bộ phim truyền hình của Lang Nha Bảng đều ăn khách. Trong vài năm qua, cô đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình điện ảnh và danh tiếng không suy giảm.

Khi đóng phim “Mother’s Life” với Tư Cầm Cao Oa, ngay cả bà cũng hết lời khen ngợi kỹ năng diễn xuất của cô. Sự nổi tiếng của các nữ diễn viên tuổi trung niên không phụ thuộc vào nhan sắc, vóc dáng mà hoàn toàn là nhờ diễn xuất. Sau khi ly hôn, có người khác giới theo đuổi Lưu Mẫn Đào, nhưng cô đã trải qua những thăng trầm trong tình cảm và có một cô con gái bên cạnh, Lưu Mẫn Đào rất thận trọng trong việc tái hôn và không dám dễ dãi trong các mối quan hệ.

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Lưu Mẫn Đào, sao Hoa ngữ

Vào tháng 7/2021, Lưu Mẫn Đào đã 45 tuổi. Cô cũng mong tình yêu có thể lấp đầy trái tim cô đơn và có cánh tay vững chắc để cô dựa vào. Tuy nhiên, tái hôn không phải là việc đơn giản và dễ dàng đối với mỗi người đàn ông và phụ nữ đã ly hôn. Lưu Mẫn Đào hy vọng rằng một ngày nào đó, cô có thể gặp được người khác phái có sự đồng điệu cao về tinh thần và tâm lý, cùng tay trong tay hạnh phúc bước đi phần còn lại của cuộc đời!

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời