Sao ‘Tiếu ngạo giang hồ’ của đài TVB đột ngột qua đời

Nam diễn viên Thẩm Uy, người đóng vai thần y trong phim “Tiếu ngạo giang hồ” của TVB, đột ngột qua đời ở tuổi 71.

Ngày 11/6, HK01 đưa tin nam diễn viên Thẩm Uy qua đời ở tuổi 71. Dương Nghị – bạn thân ngôi sao “Tiếu ngạo giang hồ” bản TVB – xác nhận với truyền thông.

Ông cho biết Thẩm Uy mất vào tối 10/6, nhưng từ chối chia sẻ nguyên nhân. Tang lễ của cố nghệ sĩ sẽ do tổ chức từ thiện Dung Quang, chuyên chăm lo cho người gia neo đơn, lo liệu. “Tôi có thể xác nhận rằng Thẩm Uy ra đi rất thanh thản. Các vấn đề khác không tiện nói với mọi người”, Dương Nghị cho biết.

Thẩm uy,tiếu ngạo giang hồ,diễn viên tiếu ngạo giang hồ qua đời

Thẩm uy,tiếu ngạo giang hồ,diễn viên tiếu ngạo giang hồ qua đời

Cái chết đột ngột, không rõ nguyên nhân của sao “Tiếu ngạo giang hồ” gây xôn xao dư luận

Thẩm Uy là diễn viên quen thuộc của màn ảnh Hong Kong, được mệnh danh “Nhất đại gian nhân” vì thường diễn vai phản diện. Ông gia nhập làng phim năm 1970, góp mặt trong loạt tác phẩm nổi tiếng như Hoàng gia sư tỉ, Tỉnh cảnh kỳ binh, Câu chuyện cảnh sát 3, Chí tôn vô thượng, Nghĩa cái vân thiên… Trong mảng điện ảnh, Thẩm Uy từng thắng Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng, với phim Tỉnh cảnh kỳ binh (1984).

Thẩm uy,tiếu ngạo giang hồ,diễn viên tiếu ngạo giang hồ qua đời

Thẩm uy,tiếu ngạo giang hồ,diễn viên tiếu ngạo giang hồ qua đời

Tạo hình Thẩm Uy trong các phim điện ảnh

Các phim nổi bật khác của ông có thể kể đến Câu chuyện cảnh sát 3, Độc lang, Tân long tranh hổ đấu, Hồ sơ công lý 3, Tiểu Lý phi đao (1994), Đao Mã Đán, Tiếu ngạo giang hồ 1996 (vai thần y Bình Nhất Chỉ, có biệt danh “Sát nhân danh y” khi cứu được một người, phải giết một người), Đại thích khách: Đại Đường Nhiếp Ẩn Nương.

Năm 2000, Thẩm Uy ngừng đóng phim ở tuổi 49. Sau đó, ông sang Bắc Kinh định cư. Năm 2019, tài tử gạo cội lâm trọng bệnh và rơi vào hôn mê. Ông được chẩn đoán mắc viêm phổi và suy hô hấp. Kinh tế khó khăn khiến Thẩm Uy không đủ tiền trang trải chi phí phẫu thuật và điều trị. Thời điểm đó, nghệ sĩ ở showbiz Hong Kong đã quyên tiền cứu mạng Thẩm Uy.

Theo On, Thẩm Uy từng kết hôn. Sau khi ly hôn, con gái ông sống với mẹ. Do kinh tế eo hẹp, con gái Thẩm Uy không thể chăm sóc chu toàn cho cha.

Hoàng Lê (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời