Sau 1 ngày, Trịnh Kim Chi kêu gọi được gần 200 trăm triệu đồng ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan

Chỉ sau vài giờ kêu gọi, NSƯT Trịnh Kim Chi đã nhận được số tiền lên tới gần 200 triệu đồng ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan.

Cách đây vài giờ, Trịnh Kim Chi đã dành thời gian liệt kê đầy đủ số tiền của từng cá nhân, khán giả, đồng nghiệp gửi đến giúp đỡ cho Hoàng Lan. Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Trịnh Kim Chi thông báo số tiền kêu gọi được cho đến 19 giờ ngày 10/3 là gần 200 triệu đồng từ những nghệ sĩ đồng nghiệp như: nghệ sĩ Đức Thịnh, nghệ sĩ Hứa Minh Đạt, ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ, NTK Đỗ Long,… cùng các mạnh thường quân và những khán giả khắp mọi nơi.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Kêu gọi, Sao Việt

Thông báo của Trịnh Kim Chi trên trang cá nhân khi đã kêu gọi được gần 200 triệu cho nghệ sĩ Hoàng Lan.

Trước đó, nữ diễn viên đã ghé thăm và cho cho biết nghệ sĩ Hoàng Lan đã nằm 1 chỗ trong suốt nhiều tháng khiến phần lưng bị hoại tử trầm trọng ăn tận vào xương và vừa trải qua 2 cuộc phẫu thuật lấy da tay đắp vào phần lưng bị hoại tử.

Bên cạnh đó, trong suốt 7 tháng nằm viện, nghệ sĩ Hoàng Lan không hề có người thân bên cạnh chăm sóc mà chỉ có 1, 2 người chị em thân thiết. Vì bệnh tình nặng nên nữ nghệ sĩ sẽ phải phải nằm lại điều trị tại bệnh viện trong thời gian khá lâu. Tuy nhiên, hiện tại hoàn cảnh cô còn quá khó khăn và thiếu thốn.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Kêu gọi, Sao Việt

Trịnh Kim Chi đến thăm hỏi nghệ sĩ Hoàng Lan trong bệnh viện.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Kêu gọi, Sao Việt

Tay chân của nữ nghệ sĩ dần dần bị co rút lại.

“Bà bầu sân khấu” Trịnh Kim Chi cho biết: “Cũng như những lần trước tuy hơi mất công chút xíu nhưng Chi xin được công bố rõ ràng từng tên hoặc từng số tiền mà mọi người ủng hộ lên trang cá nhân để mọi người tiện theo dõi cũng như được công khai minh bạch mọi người nhé. Thay mặt nghệ sĩ Hoàng Lan, Chi xin cám ơn tấm chân tình của mọi người đã dành cho chị”.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Kêu gọi, Sao Việt

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Kêu gọi, Sao Việt

MC Quốc Thuận, diễn viên Hoài An, Tuyết Thu,… và nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với Trịnh Kim Chi, khi cô liên tục đứng ra giúp đỡ các anh chị nghệ sĩ khó khăn.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Kêu gọi, Sao Việt

Dù bệnh tật ngày càng trở nên nặng phải nằm một chỗ, nhưng nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn thường xuyên xúc động khi thấy đồng nghiệp đến thăm.

Theo chia sẻ từ một người thân của nghệ sĩ Hoàng Lan, vào tháng 2/2021, bà vừa tiến hành phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử tại một bệnh viện ở quận 8, TP.HCM. Nói về sức khỏe của diễn viên Trong nhà ngoài phố, người thân đã cho hay: “Mỗi bữa, nếu ép lắm thì chị Lan ăn được một chén cơm. Hiện tại chị ấy vẫn đang ở bệnh viện điều trị. Chân tay chị Lan không cử động được, ngồi không được nên phải tập vật lý trị liệu”.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời