Sau cái chết đột ngột của Đặng Lệ Quân, vị hôn phu đã ngăn chặn khám nghiệm tử thi, hơn 20 năm sau, một bác sĩ mới tiết lộ sự thật

Hơn 20 năm sau, một bác sĩ về hô hấp nổi tiếng ở Trung Quốc, đã vén màn bí ẩn về cái chết của Đặng Lệ Quân. Ông cho biết mình quen với bác sĩ chăm sóc Đặng Lệ Quân vào thời điểm đó và biết rất rõ về tình trạng của cô ấy.

Trong nền âm nhạc Trung Quốc, Đặng Lệ Quân đại diện cho một thời đại, giọng hát của cô rất ngọt ngào và tao nhã, khiến người ta cảm thấy sảng khoái. Những bài hát của cô dù thời gian có trôi qua bao lâu cũng không bao giờ lỗi thời. Chỉ cần nghe lại, bất cứ ai cũng sẽ dấy lên một gợn sóng trong lòng. Những kiệt tác kinh điển có thể kể đến như “Mỹ tửu gia già phê”, “Tiểu thành cố sự”, “Điềm mật mật”… Vương Phi từng nói rằng Đặng Lệ Quân là thần tượng duy nhất của cô, và cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể vượt qua Đặng Lệ Quân.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Sau cái chết đột ngột của Đặng Lệ Quân, vị hôn phu đã ngăn chặn khám nghiệm tử thi; hơn 20 năm sau, một bác sĩ mới tiết lộ sự thật.

Đặng Lệ Quân ký hợp đồng với Công ty băng đĩa Vũ Trụ năm 1968. Khi đó cô mới 14 tuổi, trong một năm cô đã ghi được 7 kỷ lục, được nhiều người biết đến hơn và doanh thu rất tốt. Có một thứ “vẻ đẹp cổ điển” trong giọng hát của Đặng Lệ Quân. Người thầy khai sáng của cô, Tả Hoành Nguyên đã từng đưa ra đánh giá này: “Tiếng hát của Đặng Lệ Quân giống như một bông hoa nhiều cánh, tưởng như mờ nhạt nhưng sau một lần cắn, bạn sẽ biết rằng có những lớp bên trong rất mạnh mẽ”.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Nhìn từ bên ngoài, bất cứ ai cũng có thể nghĩ rằng Đặng Lệ Quân chỉ là một người nhỏ bé nhưng cô lại có hoài bão lớn lao, cô ấy đã từng nói: “Tôi muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng thế giới”, tất nhiên cô có thế mạnh này. Từ tháng 2/1971 đến 8/1972, Đặng Lệ Quân thực hiện chuyến đi biểu diễn vòng quanh các quốc gia và khu vực như Hong Kong, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam.

Ngày 13/7/1973, Lệ Quân tới Sài Gòn và được hàng vạn người hâm mộ chào đón. Năm 1980 Đặng Lệ Quân đoạt giải thưởng Kim Chung dành cho ca sĩ xuất sắc nhất tại Đài Loan, sau đó được mời sang biểu diễn tại các trung tâm ca nhạc Lincolt, Los Angeles, Crown Las Vegas. Năm 1986 là đỉnh cao sự nghiệp của Đặng Lệ Quân với ca khúc “Em chỉ có anh” (bản tiếng Nhật) năm thứ 3 liên tiếp đoạt cả 2 giải All Japan Cable Broadcasting Award và Japan Cable Award danh tiếng của Nhật – một kỷ lục lịch sử cho đến nay chưa ai tái lập được, được tạp chí The Time của Mỹ bầu chọn vào Top 7 nữ ca sĩ vĩ đại và Top 10 nữ ca sĩ được yêu thích nhất thế giới.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Tiếng hát của Đặng Lệ Quân đã ảnh hưởng đến một thế hệ và trong đó có cả Thiên hậu nổi tiếng. Vương Phi từng công khai rằng Đặng Lệ Quân là người thầy khai sáng của cô khi mới bước vào làng nhạc. Cô bắt đầu bằng việc hát các bài hát của Đặng Lệ Quân, chẳng hạn như “Where does the wind come from”, “Đặng Lệ Quân cố hương tình” và “Phi mỹ mỹ chi âm”… Nhiều ngôi sao sẽ cover các bài hát của Đặng Lệ Quân trước công chúng, trong đó Trương Học Hữu đã hát một số bài hát của cô như “Đãn nguyện nhân trường cửu” và “Mật ngọt”.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Đặng Lệ Quân lại có sự nghiệp ngắn ngủi, cô từ giã cõi đời ở tuổi 42. Một số người đồn đoán rằng đó có thể là vì lý do thể xác, hoặc vì tình yêu. Thực tế, con đường tình cảm của Đặng Lệ Quân khá gập ghềnh, đúng như lời cô nói về số phận của mình.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Năm 18 tuổi, Đặng Lệ Quân gặp mối tình đầu của mình, một Hoa kiều ở Malaysia, Lâm Chấn Phát, chủ tịch của một công ty nổi tiếng. Họ gặp nhau trong một buổi biểu diễn quảng cáo, và Lâm Chấn Phát là fan trung thành của cô. Sau khi hai người quen nhau, mối quan hệ rất tốt, Lâm Chấn Phát cũng rất ủng hộ sự nghiệp của cô, có nhiều tin tức còn đưa họ sẽ kết hôn trong tương lai. Tuy nhiên, thật không may, Lâm Chấn Phát đột ngột qua đời vì một cơn đau tim vào năm 1987, và Đặng Lệ Quân khi đó đang biểu diễn bên ngoài đã không có thời gian để gặp anh lần cuối.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Phần buồn nhất trong quá khứ của Đặng Lệ Quân là mối quan hệ của cô với Quách Khổng Thừa. Cô và Quách Khổng Thừa gặp nhau trong một bữa ăn tối. Khi đó, Quách Khổng Thừa hơn cô 6 tuổi và cũng là chủ tịch của một Tập đoàn có tiếng. Hai người nhanh chóng yêu nhau. Trước sự săn đón của giới truyền thông, Đặng Lệ Quân cũng thẳng thắn thừa nhận rằng Quách Khổng Thừa là bạn trai của cô và cả hai đã sẵn sàng làm đám cưới.

Nhưng tên tuổi và hình ảnh của Đặng Lệ Quân đã quá nổi tiếng, khiến cô vừa tới cửa nhà họ Quách đã bị quây kín bởi đám đông những người hâm mộ. Điều này khiến bậc phụ huynh của Quách Khổng Thừa vô cùng bất mãn do mang nặng tư tưởng truyền thống cổ hủ. Nhà họ Quách đặt ba điều kiện với Đặng Lệ Quân, nếu làm đúng mới chấp nhận cho con trai mình lấy cô. Một là phải thành thật khai báo quá khứ tình ái của Đặng Lệ Quân.

Hai là sau khi lấy chồng phải rút lui khỏi giới giải trí, bỏ nghề “xướng ca vô loài”. Ba là đoạn tuyệt với bạn bè trong giới giải trí, tránh giao du, tiếp xúc với tầng lớp mua vui trong xã hội. Đặng Lệ Quân không thể chấp nhận được yêu cầu như vậy, đó là sự xúc phạm đến sự nghiệp của cô, sau đó, mối quan hệ này chấm dứt khi Đặng Lệ Quân rời Pháp và Quách Khổng Thừa kết hôn với cô gái người Nhật Guo Yumiko. Mối quan hệ này đã khiến cô gặp nhiều khó khăn, và cô đã bị trầm cảm trong một thời gian dài, nhưng Đặng Lệ Quân vẫn không từ bỏ việc theo đuổi tình yêu của mình.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Thành Long và Đặng Lệ Quân nên duyên khi cả hai có mặt tại Mỹ năm 1979. Cứ như thế họ đến với nhau như một định mệnh, sau này Thành Long từng chia sẻ, lúc đó vừa gặp Đặng Lệ Quân đã cảm mến cô và quyết định theo đuổi người phụ nữ này.

Hai người đã ở bên nhau một thời gian, vì tính cách của họ rất khác nhau nên chuyện tình cũng không kéo dài quá lâu. Thành Long coi tình anh em quan trọng hơn tình yêu, và đôi khi cô có thể để Đặng Lệ Quân chờ đợi trong giá lạnh cả tiếng đồng hồ. Cuối cùng, Đặng Lệ Quân để lại một câu: “Jackie, có vẻ như anh chỉ có những người anh em, bạn bè thôi nhỉ?” và bỏ đi. Thành Long không ngờ rằng đây lại trở thành một lời chia tay, và “Ngã Chỉ Tại Hồ Nễ” đã trở thành một bài hát bất hủ từ đó.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Năm 1990, Đặng Lệ Quân quen Paul, một bạn trai người Pháp, kém cô 15 tuổi, hai người cũng gặp nhau trong một bữa tiệc tối, lúc đó Paul đến thăm lớp với tư cách là bạn của một nghệ sĩ guitar ở trường Đặng Lệ Quân. Họ đã ăn tối cùng nhau và được giới thiệu để làm quen. Sau đó, Paul trở thành nhiếp ảnh gia toàn thời gian của Đặng Lệ Quân.

Sau nhiều lần tiếp xúc, cả hai đã nảy sinh tình cảm. Mặc dù gia đình của Đặng Lệ Quân phản đối gay gắt chuyện tình cảm của cô, cô vẫn tin vào tình yêu và nói rằng yêu một người không liên quan gì đến tuổi tác và quốc tịch. Bằng cách này, họ đã ở bên nhau được 5 năm. Một tháng trước khi Đặng Lệ Quân qua đời, họ cũng tổ chức lễ đính hôn tại một ngôi chùa Thái Lan.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Vào ngày 8/5/1995, tại khách sạn ở Chiang Mai, Thái Lan, Đặng Lệ Quân bất ngờ ngã xuống đất vì ho dữ dội, được một người phục vụ tìm thấy và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị. Thế nhưng khi đến nơi, cô đã tắt thở. Đặc biệt, khi một bức ảnh di thể của Đặng Lệ Quân lúc mới chuyển về Đài Loan, có thể nhận thấy bên má phải của bà có một vết đỏ rất rõ như bàn tay, dấu hiệu này ám chỉ điều gì? Trong khi đó Đặng Lệ Quân không sống một mình ở Chiang Mai, bạn trai Paul đang sống cùng.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Theo một số nhân chứng, Paul Quilery không có mặt tại hiện trường khi Đặng Lệ Quân phát bệnh và có thái độ khá dửng dưng trước vụ đột tử của người yêu. Một nhân viên khách sạn kể, khi được báo tin Đặng Lệ Quân nhập viện cấp cứu, anh ta vẫn ung dung về phòng ngủ một cách khó hiểu.

Vào thời điểm đó, dù có nhiều nghi vấn, nhưng người nhà Đặng Lệ Quân và Paul Quilery không cho giải phẫu tử thi, nên nguyên nhân thực sự dẫn đến cái chết của cô vẫn chưa được xác nhận. Những cái tát kỳ lạ, hành động ngủ gật và từ chối khám nghiệm tử thi của Paul càng làm tăng thêm “sự nghi ngờ” anh ta. Nhưng cuối cùng, cuộc điều tra của cảnh sát đã loại trừ nghi ngờ này và tránh nói về nguyên nhân thực sự dẫn đến cái chết của Đặng Lệ Quân.

Hơn 20 năm sau, một bác sĩ về hô hấp nổi tiếng ở Trung Quốc, đã vén màn bí ẩn về cái chết của Đặng Lệ Quân. Trong một bài giảng trên diễn đàn, ông đã đề cập đến trường hợp của Đặng Lệ Quân nhiều năm trước. Ông cho biết mình quen với bác sĩ chăm sóc Đặng Lệ Quân vào thời điểm đó và biết rất rõ về tình trạng của cô ấy.

Đặng Lệ Quân,sao Hoa ngữ

Trước khi xảy ra tai nạn, Đặng Lệ Quân bị cảm, để không ảnh hưởng đến cổ họng, cô đã yêu cầu bác sĩ kê thuốc xịt, loại thuốc này có thể tăng cường hô hấp và giảm tình trạng tắc nghẽn mũi. Mặc dù rất hiệu quả nhưng không nên xịt quá nhiều, bởi sẽ gây tác dụng phụ dẫn đến rối loạn nhịp tim, nguy hiểm đến tính mạng.

Vô tình, Đặng Lệ Quân đã sử dụng thuốc xịt quá nhiều lần, đặc biệt là khi lên cơn hen suyễn. Thuốc được sử dụng thường xuyên hơn dẫn đến các tác dụng phụ trầm trọng. Thế nhưng không ai có mặt tại thời điểm đó. Ngoài ra, giao thông ở Chiang Mai cũng còn lạc hậu, trên đường đến bệnh viện đã bị chậm nửa tiếng.

Thời điểm đưa Đặng Lệ Quân đưa đến bệnh viện thì cô đã mê man, bỏ lỡ thời điểm cứu chữa tốt nhất, lúc đó kỹ thuật y tế cũng rất hạn chế. Việc Đặng Lệ Quân qua đời sau khi để lại một thế hệ ca khúc đã khiến cho bất cứ ai quá nhiều tiếc nuối. Lời nói của bác sĩ trên có thể coi là lời giải thích hợp lý nhất cho dư luận, nhưng dấu vết trên khuôn mặt Đặng Lệ Quân vẫn để lại một bí ẩn cho thế hệ mai sau.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời