Sau gần 1 tháng bị đột quỵ, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã hồi phục ‘như một phép màu’

Gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cho biết sau hơn 25 ngày nằm viện vì đột quỵ, đến nay ông đã dần tỉnh lại. Tình trạng sức khỏe của nam nghệ sĩ được các y bác sĩ đánh giá là hồi phục “như một phép màu”.

Thông tin đáng mừng này được ông Nguyễn Trung Trực – bạn thân của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và cũng là đại diện truyền thông cho gia đình nam nghệ sĩ, chia sẻ với giới báo chí. Ông Trực nói: “Khi anh Tuấn tỉnh lại, các bác sĩ điều trị cho anh đã nói ‘đây là một phép màu’. Bởi như mọi người biết, anh Tuấn mắc rất nhiều bệnh nền nên khi bị đột quỵ lại càng đáng lo hơn gấp nhiều lần. Lúc đầu, bác sĩ dự đoán, với thể trạng của anh cần phải mất 10 ngày mới qua được hôn mê nhưng thực tế thì lâu hơn một chút. Có lẽ cũng vì những yếu tố sức khỏe của anh”.

saxophone Trần Mạnh Tuấn, đột quỵ, điêu trị, sao Việt,

Thông tin nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hồi phục thần kỳ khiến khán giả vô cùng mừng rỡ

Trước đó, Trần Mạnh Tuấn bị xuất huyết não dẫn đến đau đầu dữ dội khi đang làm việc tại nhà riêng vào tối 17/8. Vợ ông, bà Đàm Kiều Linh, phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM. Đến ngày 23/8, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Vào 31/8, vợ ông kể rằng nam nghệ sĩ đã bắt đầu tỉnh lại, cử động nhẹ và có phản ứng tốt. Da dẻ cũng hồng hào hơn so với lúc trước nên gia đình, bạn bè của ông như trút được phần nào gánh nặng lo lắng.

saxophone Trần Mạnh Tuấn, đột quỵ, điêu trị, sao Việt,

Nam nghệ sĩ cùng vợ và con gái

Hiện tại, theo tiết lộ của ông Nguyễn Trung Trực, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn hiện đang có tiến triển tốt, còn nói chuyện được khá lâu. Trong khi mấy hôm trước đó ông chỉ nói được vài từ, các bác sĩ sợ ông bị xúc động mạnh nên hạn chế người nhà tiếp xúc.

Mới đây, ông Trực tiết lộ với báo chí về tình hình nam nghệ sĩ: “Anh Tuấn đã hồi tỉnh và các chỉ số trên thiết bị y tế hiển thị tốt, có thể trò chuyện với vợ hơn một tiếng đồng hồ. Đây là một phép màu bởi trước đó anh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, lại có nhiều bệnh nền trong người. Khi trò chuyện với vợ, anh hỏi thăm tình hình gia đình và còn dặn nhớ đóng học phí cho con gái đang học tại Mỹ”.

saxophone Trần Mạnh Tuấn, đột quỵ, điêu trị, sao Việt,

Trần Mạnh Tuấn đã có thể trò chuyện suốt 1 giờ đồng hồ với vợ

Hiện nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đang được các y bác sĩ hỗ trợ tập các bài tập vật lý trị liệu. “Với tình hình khả quan này, khoảng 2 hôm nữa là anh Tuấn sẽ được ra khỏi phòng Hồi sức tích cực”, ông Nguyễn Trung Trực nói.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời