Sau khi tiểu công chúa ra đời, Nữ hoàng lần đầu có động thái hòa giải căng thẳng với cháu trai Harry

Sau sự ra đời của Lilibet – con gái Harry và Meghan, Nữ hoàng đã có một hành động thể hiện mong muốn hàn gắn lại quan hệ gia đình căng thẳng bấy lâu.

Suốt những tháng vừa qua, những sóng gió liên tiếp ập đến và khiến Nữ hoàng phải chịu áp lực nặng nề. Cuộc phỏng vấn “dội bom” Hoàng gia của Harry và Meghan, ngay sau đó là việc người bạn đời gắn bó 74 năm qua đời, chưa bao lâu Harry đã có cuộc phỏng vấn mới chỉ trích cách dạy con của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip… Sau tất cả, Nữ hoàng vẫn giữ dáng vẻ điềm tĩnh trước công chúng, không có nửa lời trách móc cháu trai hay cháu dâu.

nữ hoàng anh, harry, meghan markle

Nữ hoàng có động thái hòa giải căng thẳng với Harry sau khi con gái của Harry và Meghan chào đời

Mới đây, Meghan đã hạ sinh con gái và đặt tên cô bé theo tên Nữ hoàng. Trên trang chính thức, Nữ hoàng chỉ gửi lời chúc mừng ngắn gọn, nhưng một nguồn tin cho biết Nữ hoàng đã mời cháu trai đến dùng bữa trưa cùng mình tại lâu đài Windsor vào tháng tới. Đây là lúc Harry trở về Anh để tham gia buổi công bố bức tượng chân dung Công nương Diana.

“Đây là một cử chỉ cao thượng của Nữ hoàng” – một người phụ tá chia sẻ – “Bữa ăn trưa này cũng có thể là cơ hội để họ ngồi lại và trò chuyện thấu đáo với nhau”.

nữ hoàng anh, harry, meghan markle

Trong khi Harry trở về Anh, Meghan sẽ ở lại biệt thự của hai vợ chồng ở Montecito, California cùng với con trai 2 tuổi Archie và con gái Lilibet.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Harry có dịp trò chuyện riêng với bà mình kể từ sau khi vợ chồng Anh tuyên bố rời khỏi Hoàng gia để “tìm kiếm tự do”.

nữ hoàng anh, harry, meghan markle

Lần cuối cùng Nữ hoàng dùng bữa cùng với Harry là vào tháng 3 năm 2020 – thời điểm 1 tháng trước khi Harry quay lưng với Hoàng gia. Gần đây, khi Harry về Anh để tham gia tang lễ Hoàng thân Philip, anh chỉ nói chuyện với bà mình ở bên ngoài lúc có mặt cả những thành viên Hoàng gia khác.

Có một điều chắc chắn là họ có vô số điều cần trao đổi với nhau, tuy nhiên kết quả của nỗ lực hàn gắn rạn nứt này từ phía Nữ hoàng vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời