Sau loạt ồn ào và bị tấn công khi giúp đỡ ca sĩ Kim Ngân, Thúy Nga không đủ chi phí để khởi kiện?

Những lùm xùm xoay quanh Thúy Nga bị băng nhóm người đàn ông “ném đá”, tấn công về những lời lẽ thô tục. Nữ nghệ sĩ đến nay cũng tiết lộ không đủ chi phí để thuê luật sư khởi kiện.

Thời gian qua, ồn ào giữa Thúy Nga và phía em họ cựu ca sĩ Kim Ngân thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Được biết, nữ nghệ sĩ còn bị một nhóm người tại Mỹ đã thưa kiện cô ra tòa và nói xấu, bôi nhọ trên mạng xã hội. Chính vì thế, Thúy Nga đã phải tìm đến luật sư dưới sự giúp đỡ của một người bạn.

Trên kênh YouTube mới đây, chị Hồng Trinh – là một người bạn đã cùng Thúy Nga chia sẻ lùm xùm và gặp luật sư trong những ngày vừa qua. Là người đứng ra để nhờ luật sư bảo vệ nữ nghệ sĩ, chị Hồng Trinh đã nhận nhiều lời động viên và ủng hộ từ fan Thúy Nga. Trước tình cảm mọi người dành cho mình, cô chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn tới khán giả là fan của Thúy Nga. Mọi người đã gửi cho tôi rất nhiều tin nhắn ủng hộ, động viên tôi trong việc giúp đỡ cô ấy xử lý vụ kiện tại Mỹ liên quan tới ca sĩ Kim Ngân.

Thực ra, tôi giúp Thúy Nga vì cảm thấy mình cần có trách nhiệm bảo vệ cô ấy. Thúy Nga không rành tiếng Anh mà lại bị một nhóm người ở Mỹ lâu năm tấn công nên tôi phải thông dịch mọi văn bản, giúp Thúy Nga nói chuyện, gặp gỡ luật sư để trao đổi về các vấn đề pháp lý. Nhân đây, tôi cũng thông báo luôn. Trong quá trình trao đổi với luật sư, chúng tôi đã quyết định lập một quỹ riêng cho Thúy Nga, giúp cô ấy có tiền chi trả cho luật sư. Tôi nghĩ, điều này là cần thiết vì chi phí thuê luật sư bên Mỹ này rất cao. Để một mình Thúy Nga thì không thể lo nổi chi phí đó, cần có sự giúp đỡ từ mọi người giúp cô ấy thuê luật sư bảo vệ mình trước sự tấn công từ nhóm người kia. Quỹ này ở Mỹ được gọi là quỹ Gofundme, nói đơn giản là quỹ bảo vệ pháp lý cho hai mẹ con Thúy Nga tại Mỹ. Nhiều người cũng nhắn tin cho tôi, thắc mắc về quỹ này là gì, nếu gửi tiền vào quỹ này thì nên gửi ở đâu. Vì vậy nên tôi và Thúy Nga tiếp tục lên clip này để hỏi khán giả xem mọi người có đồng ý lập quỹ để giúp cô ấy khởi kiện hay không”.

Thúy Nga, Nữ nghệ sĩ, Ca sĩ Kim Ngân, Khởi kiện

Người này đã đứng ra thuê luật sư để bảo vệ cho nghệ sĩ Thúy Nga sau khi giúp đỡ ca sĩ Kim Ngân.

Thúy Nga, Nữ nghệ sĩ, Ca sĩ Kim Ngân, Khởi kiện

Thúy Nga cũng cho biết hiện tại mọi chi phí thuê luật sư được chị Hồng Trinh bỏ tiền túi giúp đỡ và sẽ lập quỹ mới. Nhưng nữ nghệ sĩ cũng khá e ngại sợ gây tranh cãi dân mạng.

Thúy Nga, Nữ nghệ sĩ, Ca sĩ Kim Ngân, Khởi kiện

Trước đó, Thúy Nga cùng một người chị hỗ trợ chuyện kiện tụng và đã có buổi gặp luật sư để tìm lại công bằng cho mình.

Tuy nhiên, chi phí để nhờ luật sư giải quyết khá cao. Đồng thời còn đến tận 5, 6 người cùng lúc kiện Thúy Nga, điều này khiến số tiền phải bỏ ra nhiều hơn. “Tôi cũng phải khởi kiện cả những người đang phỉ báng, bôi nhọ mẹ con tôi, minh oan cho tôi. Rất nhiều vấn đề cùng gộp lại một lúc khiến chi phí cho luật sư đội lên gấp bội. Thực ra, tôi rất ngại làm điều này vì trước giờ tôi không đi xin xỏ ai cái gì. Tôi còn bảo chị Hồng Trinh rằng mình tự bỏ tiền lo liệu cũng được nhưng chị ấy bảo chắc chắn tôi không đủ khả năng lo liệu vì rất tốn kém. Ở Mỹ này không có gì đơn giản hết. Chỉ một vụ kiện đơn giản cũng tốn đến vài chục ngàn đô, nếu không hòa giải được ngay thì còn tốn kém dài dài”, nữ nghệ sĩ bày tỏ thêm.

Thúy Nga, Nữ nghệ sĩ, Ca sĩ Kim Ngân, Khởi kiện

Trước đó, Thuý Nga từng livestream minh oan vì bị cảnh sát Mỹ gọi lên do có người “tố giác” cô đánh và hành hạ ca sĩ Kim Ngân.

Thúy Nga, Nữ nghệ sĩ, Ca sĩ Kim Ngân, Khởi kiện

Em ruột và mẹ của Kim Ngân cũng từng lên tiếng minh oan cho Thuý Nga.

Thúy Nga, Nữ nghệ sĩ, Ca sĩ Kim Ngân, Khởi kiện

Hiện tại, câu chuyện lùm xùm giữa nghệ sĩ Thúy Nga và ca sĩ Kim Ngân vẫn đang thu hút sự quan tâm của phía khán giả.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời