Sống cùng chồng sắp cưới, em gái Hà Anh chia sẻ bí quyết để cả hai không cãi nhau vào mùa dịch

Em gái Hà Anh khuyên mỗi cặp đôi đang yêu hoặc vợ chồng nên cho nhau không gian riêng, không quên làm những điều lãng mạn khi sống chung.

Sau một thời gian dài hẹn hò, em gái của Hà Anh là Hà My và bạn trai Tây đã tính đến chuyện kết hôn. Em gái Hà Anh đã nhận lời cầu hôn của bạn trai. Hiện tại, cặp đôi đang sống chung.

em gái Hà Anh, Hà My, chồng sắp cưới của em gái Hà Anh

Em gái Hà Anh và chồng sắp cưới.

Mới đây, Hà My chia sẻ về cách để cô và chồng sắp cưới không cãi nhau khi sống chung một nhà: “Mẹ tôi dạy tôi từ bé rằng là, ở trong nhà thì khi 1 người làm việc, người kia không được ngồi chơi”, ông Tây Ba Lô vừa nói, tay vừa gập… quần lót mới giặt phơi khô cho vị hôn thê của mình Ông ta nói vậy làm My gai hết cả người vì lúc ấy My lại đang nằm chổng vó xem TV giải trí hết mức!

Nói đùa thế, chứ mình thấy nhiều người chia sẻ rằng trong mùa dịch đôi lứa ở nhà với nhau 24/7 dẫn tới cãi cọ, lộ hết tính xấu, không chịu được nhau, có nhiều đôi còn chia tay bỏ nhau không biết chừng, cũng chẳng phải “bí quyết” gì ở đây nhưng sau khá nhiều sự vụ căng thẳng và rút kinh nghiệm, mình nghĩ để giữ vững được cảm xúc yêu thương gắn bó với nhau trong khi kẹt trong nhà luôn luôn thế, thì có 5 lời khuyên là:

– Cho nhau không gian… để thở: tức là vì ở nhà có từng ấy khu vực từ phòng ngủ, phòng khách ra bếp, nếu cứ kè kè có mặt nhau, xong ngồi họp hành nói chuyện oang oang thì cực kì khó chịu cho người còn lại. Vậy nên bàn luận sắp xếp với nhau nơi đâu sẽ là “địa phận” của người kia trong 1 ngày làm việc. Mỗi người một nơi thoả sức làm gì thì làm. Nếu cần không gian khác thì báo trước 1 câu. Như thế cũng đỡ cảm giác “nhàm mặt” vì cũng như ngày thường, mình coi như không thấy họ trong 7-8 tiếng làm việc.

– Sẻ chia việc nhà một cách công bằng: vì mùa dịch nào đâu có người giúp? Nên phải vạch ra rõ việc gì ai làm hoặc phân chia nhau, ví dụ em nấu cơm thì anh rửa bát, em giặt phơi đồ thì anh lau nhà, anh dắt chó thì em thay ga giường… để tránh cảm xúc “tị nạnh” nếu như “tôi đã làm việc rồi, còn quần quật dọn nhà trong khi đối phương cứ nhởn nhơ như đó là trách nhiệm của tôi không thôi!”.

em gái Hà Anh, Hà My, chồng sắp cưới của em gái Hà Anh

em gái Hà Anh, Hà My, chồng sắp cưới của em gái Hà Anh

Em gái Hà Anh cùng chồng sắp cưới chia sẻ việc nhà.

– Tôn trọng cảm xúc của nhau: phải nói thật là 1 năm rưỡi qua với tình huống thế này, chẳng có cuộc sống công việc của ai là tốt đẹp hoàn toàn cả, thế nào cũng có vấn đề gì đó, mà lại có thể không muốn sẻ chia với bất cứ ai. Nhưng đừng vì thế mà nghĩ họ không quan tâm yêu thương mình, hãy để họ có sự lựa chọn nếu muốn kể, tâm sự, còn không thì hãy luôn là một chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho họ kể cả khi thế giới của họ đang đảo lộn, sụp đổ. Chứ đừng vì cản xúc cá nhân mà “đổ tội” họ không quan tâm mình, tất cả chúng ta ngay giờ đều thật mong manh, dễ vỡ. Tất cả chỉ cần 1 giọt nước tràn ly là chẳng còn gì để mất nữa cả.

– Luôn khiến bản thân mình bận rộn: như hôm nọ mình nói, là mình chẳng hiểu sau nhiều người có thời gian ca thán, chứ mình là bận tối mắt từ sáng sớm tới tối với đủ thứ công chuyện. Có rất nhiều thứ để làm: việc nhà, gọi điện hỏi thăm gia đình, đọc sách, chăm cây, viết lách… khi có thời gian rảnh. Hãy tự giao hoạt động cho chính mình chứ đừng phụ thuộc ai khác phải làm điều đó cho mình.

– Cho dù ở nhà, cũng không nên quên đi lãng mạn yêu thương nhau: cứ 1 tuần/ lần là mình với ông kia lên đồ ngồi ăn uống với nhau như 1 cuộc hẹn ngoài nhà hàng. Chứ ngày ngày đã hơi búi xùi đồ bộ đi ra đi vào rồi, cũng phải cho nhau những giây phút xinh đẹp tí chứ nhỉ?

Sau khi gập đồ xong, ông ta còn trêu mình, dâng quần áo cho “nữ vương” đây. À quên, thêm điều cuối: luôn khiến nhau cười vui mỗi ngày, thay vì bực bội khó chịu nhé!”.

em gái Hà Anh, Hà My, chồng sắp cưới của em gái Hà Anh

Hà Anh và vị hôn phu không quên làm những điều lãng mạn vào mỗi tuần.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời