Sống khổ sở vì tin vào câu nói của chồng ‘ở nhà anh nuôi’: Tiền không có một xu, hết cái ăn lại về nhà ngoại vay

Lúc yêu cứ nghĩ hôn nhân sẽ ‘màu hồng’ nhưng khi bước vào cô gái chẳng thể ngờ lại vướng phải cảnh cay đắng đến thế.

Vì nhiều lý do mà một số chị em ở nhà để vun vén gia đình sau khi kết hôn. Nhưng sau đó, không ít người trong số họ phải nếm “trái đắng” khi bị “một nửa” coi thường.

Như cô gái dưới đây, kết hôn 3 năm nhưng đã trả qua quá nhiều cay đắng. Ban đầu cô cứ nghĩ về tương lai màu hồng với lời hứa “ở nhà anh nuôi”, nấu cơm đợi chồng về. Thế nhưng cuộc sống chẳng như là mơ:

“Em mới lấy chồng được 3 năm. Cũng có tìm hiểu kỹ càng trước ấy. Thấy anh cũng tốt tính hiền lành nên cưới luôn. Mới học xong đi làm chưa lâu thì nhắm mắt đưa chân lấy chồng. Không công ăn việc làm. Lúc ấy em nghĩ tất cả sẽ màu hồng. Anh đi làm về em ở nhà nấu cơm đợi anh về… nhưng cuộc sống hôn nhân với em thật sự khác biệt lắm.

Em bầu trước nên được nửa năm sinh bé đầu lòng. Con hay ốm. Chồng em ngày càng thay tính đổi nết, cứ hay quát mắng em vô cớ không đâu vào đâu. Em mới sinh đúng mùa hè nóng nhất, anh cũng chẳng bế đỡ cho em kiêng cữ. Em cứ nhắc tới cái gì là anh bảo nhà này chỉ có tao kiếm ra tiền, suốt ngày tiền. Nên điều hòa hỏng em cũng chẳng dám kêu chồng hay xin tiền sửa.

lấy chồng, tâm sự sau khi lấy chồng, giới trẻ

lấy chồng, tâm sự sau khi lấy chồng, giới trẻ

Cô gái sống khổ sở sau khi lấy chồng vì tin vào câu nói “Ở nhà anh nuôi”.

Con gầy ốm đi viện suốt, tiền không có 1 xu, tiền ăn hết em lại gọi về vay bà ngoại chẳng dám xin chồng vì biết anh đi làm cũng mệt. Sợ anh mắng.

Vậy mà hôm nay anh không phải tăng ca về sớm, có gọi cho em bảo em chuẩn bị ít đồ nhậu có cả anh và bạn anh. Tiền hết, em đang ốm lại mới sinh cũng cố dậy đi mua đồ về nấu cho anh. Mồ hôi nhễ nhại phòng trọ nóng hầm hập nấu được ít đồ ăn, dọn ra sân ngồi cho mát.

Anh về thấy đồ ăn rồi chê đạm bạc, có bạn qua mà nấu thế ai nuốt được. Em mới nói lại 1 2 câu là em hết tiền với cả đang ốm mệt lắm thế là anh hất cả bàn thức ăn đi luôn.

Giờ anh bảo để cho em về cho mẹ em dạy lại, mẹ em khuyên hết nước hết cái giờ anh không thèm nghe. Rồi anh lên mạng kể lể em là không biết điều, bảo em ít học, không biết đôi nhân xử thế. Thật sự em bế tắc lắm mọi người ạ, em phải làm gì bây giờ?”, người vợ viết.

lấy chồng, tâm sự sau khi lấy chồng, giới trẻ

Và đây được cho là bài bóc phốt của ông chồng về người vợ của mình được chia sẻ trước đó.

Nhìn viễn cảnh này, nhiều dân mạng khuyên:

– Ôi, tự kiếm tiền, muốn mua gì thì mua, muốn tiêu gì thì tiêu, muốn cho ai thì cho, chứ ngửa tay ra xin chồng, lúc đầu thì là thấy em đáng yêu, cần bảo vệ, che chở chứ sau này thành thấy em như của nợ ngay thôi.

– Lúc chưa lấy nhau thì cái gì cũng màu hồng, lấy nhau rồi thì cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Thương cho chuyện của chị gái…

– Mình làm mình ăn đi chứ trông chờ ai nuôi trời. Hy vọng câu chuyện giúp cho những tấm chiếu mới bớt ảo tưởng, người yêu em hiền lắm, gì cũng chiều em, em không cần làm gì, anh ấy lo hết. Cưới về đi biết, ở không xin tiền xài… Thấy nhiều người ngây thơ mà tức quá trời…

lấy chồng, tâm sự sau khi lấy chồng, giới trẻ

lấy chồng, tâm sự sau khi lấy chồng, giới trẻ

Nhiều người khuyên cô gái nên tỉnh ngộ, tìm việc làm để tự chủ về kinh tế.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời